iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 28/3/2013, 18:11 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Fan Việt mất lòng tin với BTC showcase SuJu M

Nhiều bạn bức xúc với cách giải quyết mập mờ của ban tổ chức về tiền vé và ngày chương trình diễn ra.

Thông tin chương trình Asia Super Showcase với sự tham gia của ba nhóm nhạc SuJu M, EXO M, BtoB hoãn lịch trình tổ chức tại Hà Nội vào ngày 28/2 đã làm nhiều fan chưng hửng. Sau hơn một tháng trôi qua, ban tổ chức dường như vẫn đang “dậm chân tại chỗ” khiến khán giả hâm mộ cảm thấy hoang mang, tiền đã đặt rồi mà vé vẫn chưa đến tay.

Tung tin bán vé dù chưa được cấp phép

Trao đổi với một tờ báo, NSƯT Quốc Chiêm - Phó giám đốc Sở VH, TT&DL Hà Nội khẳng định rằng ngày 7/2/2013, Sở mới tiếp nhận văn bản của UBND thành phố Hà Nội đồng ý chủ trương cho phép các nhóm nhạc Hàn Quốc biểu diễn tại Cung điền kinh Mỹ Đình. Nhưng tối ngày 18/1/2013, ban tổ chức đã gửi email chính thức thông báo về giá vé cũng như khu vực chỗ ngồi để fan có thể đặt trước mua vé.

Đến chiều ngày 22/2 (trước ngày biểu diễn dự kiến ban đầu 6 ngày), Sở vẫn chưa cấp phép biểu diễn cho chương trình. Theo NSƯT Quốc Chiêm, việc chương trình chưa được cấp phép biểu diễn nhưng đã tổ chức bán vé được xem là hành động “vượt rào” của ban tổ chức.

Ban tổ chức mập mờ về việc hoàn tiền vé

Sau khi đăng tải thông tin hoãn lịch trình showcase, fanpage chính thức của chương trình luôn tràn ngập những chia sẻ bức xúc của fan liên quan tới vấn đề này. Nhiều khán giả hâm mộ đã đặt cọc trước tiền vé cũng bày tỏ mong muốn được hoàn lại tiền vé nếu như chương trình không diễn ra đúng như kế hoạch trước đó. Tuy nhiên, thay vì đưa ra cách giải quyết cho vấn đề này, ban tổ chức chỉ xin lỗi vì để fan phải chờ đợi cùng lý do: “Một số điều khoản vẫn chưa làm việc xong với SM nên mong các bạn kiên nhẫn chờ trong một thời gian nữa”.

Fan Việt bức xúc với ban tổ chức Asia Super Showcase.

Bạn Nguyễn Minh Phương (Hà Nội) chia sẻ: “Mình xin ban tổ chức đấy! Hãy nói cho mình biết có trả tiền vé hay không đi? Hơn 1 tháng kể từ khi mình gửi tiền vé cho ban tổ chức rồi. Giờ tiền thì không thấy, show không có, thì chúng mình phải như thế nào để được trả lại tiền? Không chắc chắn thì đừng nhận order chứ!”. Liên hệ với Phương, cô bạn cho biết: “Mình đã gửi số tiền là hơn 1 triệu đồng để đặt vé từ ngày 19/2, nhưng đến bây giờ vẫn chưa nhận được thông tin nào về vé hay chuyện hoàn tiền vé”.

Giấy nộp tiền của ban Nguyễn Minh Phương (Hà Nội) đặt trước tiền vé xem showcase.

Không chỉ riêng Phương mà nhiều bạn cũng chia sẻ tương tự qua trang fanpage chính thức của Asia Super Showcase in Vietnam. Thay vì đưa ra thông tin chính thức trên fanpage, ban tổ chức lại gửi email riêng cho các fansite để cam kết rằng showcase vẫn sẽ diễn ra nhưng chưa có thời gian cụ thể. Bên cạnh đó, ban tổ chức hứa hẹn sẽ trả toàn bộ tiền vé cho các fansite nếu showcase bị hủy. Với những bạn ở xa, nếu đến trước ngày 30/3 chương trình chưa có lịch chính thức sẽ được hoàn tiền. Trong trường hợp ban tổ chức đổi nghệ sĩ, các fansite cũng được trả lại tiền.

Bản cam kết của ban tổ chức gửi cho các fansite. Ảnh: SJ13VN.

Những cam kết mập mờ của ban tổ chức khiến khán giả ở Hà Nội tỏ ý nghi ngờ: “Bản cam kết này không xác định rõ bao giờ có thông báo cuối cùng. Vậy nếu giả dụ ban tổ chức không đưa ra thông báo hủy showcase mà cứ hứa hẹn sẽ tổ chức vào một ngày nào đó thì chúng mình vẫn phải tiếp tục chờ mà không được hoàn tiền vé à?”.

Đại diện một fansite của SuJu thông báo: “Đối với những bạn ở ngoại tỉnh xác nhận chắc chắn không tham gia showcase nữa, chúng tôi sẽ giúp các bạn lấy lại tiền là điều tất nhiên. Còn với các bạn ở Hà Nội, việc phải làm bây giờ vẫn là chờ xác nhận”. Dù vậy, việc “chờ xác nhận” đến bao giờ thì đại diện fansite này cũng đành “bó tay”.

Fan nản vì phải chờ đợi

Khi thông báo hoãn đêm nhạc, ban tổ chức hứa hẹn sau Tết Nguyên Đán một tuần sẽ có ngày tổ chức chính thức. Nhưng đến nay, những gì fan biết được chỉ là: “Đại diện của chúng tôi vẫn đang làm việc với phía SM để lấy ngày chính thức”.

Một khán giả cho biết điều này là rất khó thực hiện vì: “Super Junior chuẩn bị Super Show 5 và đi rất nhiều nước. EXO cũng sắp comeback, mình không rõ lắm nhưng nếu đúng là sự thật thì nhóm sẽ chỉ tập trung vào thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc và một số nước tiềm năng hơn như Thái, Sing, Indonesia, Malaysia,… Còn BtoB trông có vẻ rảnh nhất nhưng phải chuẩn bị showcase ở Đài Loan đàu tháng 4 và đi đóng phim. Nghe nói sẽ comeback sau G.NA nên cũng chỉ tầm tháng 4,5 là lại bận rồi!”.

Đêm nhạc nhiều khả năng sẽ bị hoãn vô thời hạn tại Việt Nam.

Nickname Wonbi Choi cũng phát nản với cách tổ chức Asia Super Showcase: “Cái mình cần không phải là tiền bạc, vì số tiền mình bỏ ra là không nhiều, nhưng cái quan trọng là lòng tin. Bây giờ bố mẹ mình đã nói là sau này không cho đi mấy kiểu này nữa. Mình còn là học sinh, tiền bạc chủ yếu là nhờ vào bố mẹ, cơ hội gặp thần tượng vốn đã mong manh rồi, giờ thì rất cảm ơn quý công ty vì đã cướp mất luôn cái cơ hội vốn có của mình”.

Trước đó, nhiều fan ở xa đã lỡ đặt trước vé máy bay nhưng cũng đành “khóc dở mếu dở” vì không biết nên hoãn hay hủy.

Huy Vũ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top