iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 24/11/2010, 16:49 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đức Anh rời Idol cùng 'audio chửi thề'

Chủ đề: Vietnam Idol 201029

Ngay sau đêm công bố kết quả Vietnam Idol vào tối 23/11, trên mạng bỗng dưng xuất hiện một đoạn ghi âm dài 15 phút với nội dung văng tục. Giọng nói trong đoạn băng này được cho là của Đức Anh, thí sinh vừa phải dừng cuộc chơi sau đêm thi gala 5.

Đức Anh Hugo: 'Chụp ảnh nhạy cảm xem giảm cân đến đâu'

Sau khi tung lên mạng vài giờ, đoạn ghi âm có những lời văng tục được cho là của Đức Anh bị phát tán nhanh chóng trên các diễn đàn và mạng xã hội. Riêng trên trang Youtube, người đăng tải file ghi âm còn chèn thêm hình ảnh phản cảm của Đức Anh để minh họa. Đoạn băng ghi âm xoay quanh cuộc nói chuyện điện thoại của nhân vật được cho là Đức Anh với một người được gọi là chị. Ngoài việc chửi thề về tờ báo mạng và tác giả đã đăng tải thông tin không tốt về mình, MC Vui cùng Hugo còn có những lời văng tục liên quan đến Trung Quân, Phương Anh và Vương Linh, ba thí sinh đã bị loại khỏi Vietnam Idol trước đó.

Người đăng tải đoạn thu âm trên youtube đã sử dụng hình nền là một tấm ảnh "nhạy cảm" của Đức Anh Idol.


Theo nội dung của đoạn ghi âm, những lời nói thiếu văn hóa của nhân vật nam xuất phát từ bài báo được đăng tải trên một trang tin điện tử trước khi đêm công bố kết quả gala 5 diễn ra. Trong bài viết, tác giả đưa ý kiến của Trung Quân, Phương Anh và dự đoán, chắc chắn Đức Anh sẽ bị loại khỏi sân chơi Thần tượng âm nhạc vào tối 23/11. Giọng nói trong đoạn băng liên tiếp chỉ trích bài báo cùng tác giả với những lời lẽ như: "Em chỉ muốn hỏi bài báo... bao nhiêu tiền... để em quất...10 bài đi... Mình cứ bị chúng nó dìm hàng mãi... em khó chịu lắm... Để em hỏi thằng H.M. (tác giả bài báo - PV)... bực mình lắm rồi í..." (đoạn trống là những lời chửi tục tĩu).

Ngay sau đó, giọng nói này cũng quay sang chỉ trích Trung Quân, Phương Anh và Vương Linh: "Mấy cái đứa bị loại ấy, thằng Quân, con Phương Anh béo và cả ông Vương Linh nữa. Tại sao lại đi lên nói như thế nhở?... Chúng nó là cái gì, đến ban giám khảo còn chẳng nói... mang tiếng là idol với nhau. Chị có hiểu, đây là một cuộc thi, chúng nó làm thế chẳng khác nào vạch áo cho người xem lưng. Em chẳng cần chúng nó phải yêu quý gì em nhưng mà chúng nó muốn nổi thì chúng nó làm đủ mọi cách khác, có nhất thiết phải cần vào một cái tít về em như thế không?...".

Ngay khi phát tán trên các mạng xã hội, đoạn ghi âm chửi thề nhanh chóng trở thành đề tài được nhiều người quan tâm. Rất nhiều cư dân mạng xem, nghe các đoạn ghi âm trên và để lại không ít lời bình luận trái chiều. Hầu hết các ý kiến về đoạn ghi âm đều khẳng định, giọng nói trên là của Đức Anh. Ngoài ra, trong số rất nhiều lời bình luận trên mạng, có người chỉ trích không thương tiếc, nhưng cũng có người lại tỏ ra thông cảm và cho rằng, thí sinh Idol chỉ là nạn thân trong trò "bẩn" của một số người khác.

Đức Anh vừa là thí sinh thứ 5 phải dừng chân tại chung kết cuộc thi Vietnam Idol 2010.

Trả lời báo chí, Đức Anh thừa nhận mình chính là người đã nói chuyện trong đoạn băng đó. Đức Anh kể lại sự việc, sáng hôm đó, mới ngủ dậy, cậu đã nghe mọi người thông báo về bài viết trên trang tin kia. Lúc đó, cậu cảm thấy rất bức xúc và tức giận. Trên đường từ trường quay về phòng riêng, cậu nhận được điện thoại của người bạn thân và đang sẵn cơn bực tức nên mới "trút bầu tâm sự".

Theo Đức Anh, cuộc trò chuyện diễn ra trong phòng, chứ không phải nơi công cộng. Tuy nhiên, trong phòng lúc đó vẫn còn một vài người khác. Những câu chửi thề, những lời văng tục và chỉ trích về tờ báo, tác giả bài báo cũng như các thí sinh idol sớm bị loại như Trung Quân, Phương Anh... được Đức Anh giải thích là nói trong lúc quá tức giận, không kiềm chế được. "Mình còn trẻ, nên khi bị sốc, mình rất khó để kiềm chế và muốn được chia sẻ cùng bạn thân. Đây là cuộc trò chuyện riêng tư, ở một nơi riêng tư, chứ mình không chửi nhau trên đường phố hay trên sân khấu ca nhạc".

"Lúc đó mình còn khóc tức tưởi vì tức giận khi nói chuyện với người bạn, nhưng đoạn đó khi tung lên mạng, đã bị... cắt mất rồi. Mình chỉ mong mọi người thông cảm cho tâm trạng lúc đó. Mình cũng đang là một thí sinh như các bạn khác, tại sao lại bị người ta đối xử như thế, lại còn không công bằng, khi đưa những lời nhận xét của các bạn từng thi rớt (mà không phỏng vấn chị Bích Phương, một thí sinh luôn ủng hộ mình), khiến cho khán giả đọc, sẽ cảm thấy như mình rớt là xứng đáng", Đức Anh nói.

Còn nói về người phát tán đoạn băng ghi âm này, Đức Anh khẳng định đã ngầm dự đoán được, chắc chắn đó không phải người bạn thân. Giờ cuộc thi đang diễn ra, nên cậu không muốn làm xáo trộn nó. "Mọi người chỉ trích mình là một chuyện, nhưng mình nghĩ cũng cần phải lên án người đã tung lên mạng đoạn ghi âm này, vì nó là chuyện cá nhân. Nghệ sĩ cũng có những khoảng riêng tư cần được pháp luật, xã hội tôn trọng", Đức Anh nói thêm.

Theo Ngôi sao

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top