iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 11/8/2019, 16:22 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Yang Hyun Suk bị nghi dùng tiền nghệ sĩ YG kiếm được để đánh bạc

Doanh thu concert của các nghệ sĩ YG là một đầu mối trong cuộc điều tra đánh bạc của ông Yang.

Ngày 10/8, Channel A đưa ra báo cáo bổ sung về nghi án nhà sáng lập YG đánh bạc trái phép. Theo đó, cảnh sát đang truy tìm nguồn gốc của những số tiền đặt cược "khổng lồ" mà Yang Hyun Suk từng sử dụng tại các sòng bạc ở Mỹ.

Giới chức đang tìm hiểu liệu có phải ông Yang dùng tiền nghệ sĩ YG kiếm được (đa số là doanh thu concert) để thực hiện hành vi phạm pháp này hay không. Ngoài ra, cảnh sát cũng sẽ điều tra về sự liên quan giữa các quỹ của YG với tài sản Yang Hyun Suk. Một nhân vật khác có thể là nhân chứng bị triệu tập điều tra là Yang Min Suk, em trai Yang Hyun Suk, cựu CEO YG.

Yang Hyun Suk và Seung Ri bị nghi đánh bạc trái phép, thua hàng tỷ won.

Yang Hyun Suk và Seung Ri bị nghi đánh bạc trái phép, thua hàng tỷ won.

Cảnh sát hiện đã nhận được tài liệu từ FBI và một hiệp hội sòng bạc ở tiểu bang Nevada, phân tích số lần Yang Hyun Suk đánh bạc, số tiền thắng/thua trong mỗi lần chơi. Theo FBI, cựu chủ tịch YG đã mất 600 triệu won và 1,3 tỷ won khi đánh bạc ở Las Vegas vào tháng 10/2017 và tháng 2/2018. Ngoài ra, cựu thành viên Big Bang Seung Ri cũng bị nghi ngờ tham gia vào các vụ đánh bạc quy mô lớn cùng Yang Hyun Suk.

Cảnh sát cũng sẽ xem xét khả năng Yang Hyun Suk và Seung Ri sử dụng các giao dịch ngoại hối bất hợp pháp ("hwanchigi") để đánh bạc. Ông Yang bị nghi ngờ mở tài khoản ngân hàng ở Hàn Quốc và Mỹ, rồi sử dụng để gửi tiền bằng won và rút tiền bằng đô la. Không giống các giao dịch thông thường, tiền trong nước có thể được chuyển đổi bất hợp pháp với mục đích trốn thuế và rửa tiền.

Đội điều tra tội phạm trí tuệ cho biết, cảnh sát nhận được hồ sơ báo cáo về trường hợp của Yang Hyun Suk và Seung Ri từ tháng 4, và bắt đầu mở cuộc điều tra từ ngày 7/8. Tại Hàn Quốc, đánh bạc là hành vi phạm pháp bị trừng phạt nghiêm khắc. Nếu đánh bạc ở nước ngoài, công dân Hàn có thể bị kết án lên tới 3 năm tù, ngay cả khi hành động này được luật pháp địa phương coi là hợp pháp. 

Bên cạnh cuộc điều tra đánh bạc, cả Yang Hyun Suk và Seung Ri đều đang là nghi phạm của vụ án môi giới mại dâm cho nhà đầu tư nước ngoài.

Bee

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top