iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 1/10/2018, 09:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ý nghĩa thật sự đằng sau nghệ danh của các idol Kpop

Mỗi nghệ danh đều có ý nghĩa đặc biệt đối với họ, hãy xem đó là gì nhé!

IU

Ý nghĩa thật sự đằng sau nghệ danh của các idol Kpop

Ca sĩ kiêm nhà viết nhạc IU có nghệ danh khá đơn giản, đó là sự kết hợp của "I" và "you". Điều này thể hiện sự gắn bó, kết nối giữa cô và các fan trong âm nhạc.

Su Ho (EXO)

Ý nghĩa thật sự đằng sau nghệ danh của các idol Kpop - 1

Su Ho có nghĩa là "người hộ vệ (bảo vệ)" trong tiếng Hàn. SM Entertainment đã dành riêng nghệ danh này cho anh vì nó rất hợp với vai trò trưởng nhóm của Su Ho. 

Solar

Ý nghĩa thật sự đằng sau nghệ danh của các idol Kpop - 3

Làm cách nào mà thành viên của nhóm Mamamoo có tên nghệ danh như vậy? Câu chuyện đằng sau đó chính là vì tên thật của cô có chữ cuối là "sun" (Kim Yong Sun). Thế nhưng nghệ danh "Sun" (nghĩa là mặt trời) không phải điều mà cô muốn, vì vậy cô đã chọn nghệ danh là "Solar" cũng có nghĩa tương tự nhưng lạ tai hơn.

Joy

Ý nghĩa thật sự đằng sau nghệ danh của các idol Kpop - 4

Thành viên Red Velvet có tên thật là Park Soo Young. Cô nàng vốn có một gương mặt lạnh lùng, hiếm khi cười. Thế nhưng sau khi được mọi người góp ý, cô đã thay đổi hoàn toàn và SM đặt nghệ danh cho cô là "Joy" (niềm vui).

Jr. (GOT7)

Ý nghĩa thật sự đằng sau nghệ danh của các idol Kpop - 5

Tên thật của thành viên này là Park Jin Young - trùng tên CEO của JYP Entertaintment. Vì vậy mà anh chàng được gọi là "Jr." (nghĩa là Junior). Tuy vậy cái tên này thường xuyên bị đọc nhầm, thế nên Jr. đổi hẳn thành Junior. Năm 2016, khi bắt đầu đóng phim thành viên GOT7 đã quyết định lấy lại tên khai sinh của mình để gây dựng sự nghiệp, chứng tỏ rằng anh đã trưởng thành.

Mộc Trà   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top