iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 17/2/2020, 16:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

X1 tan rã 6 tuần nhưng vẫn chưa được nhận tiền thù lao

CJ E&M, công ty thành lập X1, bị chỉ trích vì 'quỵt' tiền thù lao của nhóm.

Theo Ilgan Sports, công ty quản lý của các thành viên X1 đã nhiều lần yêu cầu CJ E&M - công ty chủ quản của đài Mnet - giải quyết tiền lương cho X1. Tuy nhiên, sau 6 tuần tan rã, nhóm nhạc bước ra từ chương trình Produce X 101 vẫn chưa nhận được đồng thù lao nào. 

Một đại diện từ Mnet giải thích: "Khi X1 tan rã, có rất nhiều thứ cần được sắp xếp lại. Phải mất một thời gian dài để xử lý mọi thứ. Chúng tôi sẽ sớm gửi thư cho mỗi công ty để giải quyết".

11 thành viên X1 đã tan rã sau scandal gian lận phiếu bầu của series Produce đài Mnet.

11 thành viên X1 đã tan rã sau scandal gian lận phiếu bầu của series Produce đài Mnet.

Trước đó, tại cuộc họp báo hồi tháng 1, CEO CJ E&M là ông Heo Min Hee từng khẳng định sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn cho các sự kiện dẫn đến việc X1 tan rã, nhưng vấn đề thanh toán thù lao đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Thời gian hoạt động của X1 chỉ kéo dài 5 tháng nhưng nhóm từng được xem là "con gà đẻ trứng vàng" cho CJ. Theo truyền thông Hàn, CJ E&M đã thu về lợi nhuận hàng tỷ won từ show Produce X 101. Chưa kể, X1 đã bán hết vé cho showcase debut ở Gocheok Sky Dome, tiêu thụ hơn 600.000 bản album và tham gia các sự kiện ở nước ngoài. Người hâm mộ bức xúc vì CJ E&M đối xử bất công với X1 và yêu cầu công ty này nhanh chóng trả tiền lương cho nhóm.

Đây không phải là lần đầu tiên CJ E&M vướng phải nghi án "quỵt" tiền thù lao của X1. Tháng 11 năm ngoái, báo Hàn từng đưa tin về việc các thành viên X1 không ký hợp đồng độc quyền với CJ, có nghĩa nhóm không bị ràng buộc bởi điều khoản nào và cũng chưa được thanh toán tiền công. Phản hồi trước thông tin này, CJ E&M nói rằng các khoản thù lao sẽ được thanh toán theo quý, tức 3 tháng/lần. Tuy nhiên đến tháng 2/2020, 6 tuần sau khi X1 tan rã, những yêu cầu về việc thanh toán thù lao của các thành viên vẫn chưa được giải quyết.

Minie

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top