iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 2/9/2019, 20:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Vụ án chất cấm của B.I (iKON) được tái điều tra

Chủ đề: Scandal của B.I19

Giới chức Hàn sẽ làm rõ những cáo buộc về mua bán, sử dụng ma túy của cựu trưởng nhóm iKON.

Trong cuộc họp báo ngày 2/9, Cục cảnh sát tỉnh Nam Gyeonggi xác nhận họ đang lên kế hoạch tái điều tra các cáo buộc chống lại B.I (cựu thành viên iKON). Theo đó, B.I bị tố mua bán, sử dụng LSD (một chất gây nghiện bất hợp pháp tại Hàn Quốc) vào tháng 5/2016. 3 năm trước, B.I thoát khỏi một cuộc điều tra nhờ công ty YG "bao che".

Giới chức cũng sẽ xem xét hành vi đe dọa Han Seo Hee (người trực tiếp giao dịch mua bán chất cấm với B.I vào 2016) của Yang Hyun Suk, nhà sáng lập YG Entertainment. Theo lời khai của cô Han, ông Yang đã gây áp lực khiến cô phải che giấu hành vi phạm pháp cho cựu nghệ sĩ YG.

Đại diện cảnh sát nói: "Chúng tôi đã bàn bạc với bên công tố và đang cố gắng thuyết phục cô A (Han Seo Hee - PV) trả lời thẩm vấn của cảnh sát. Chúng tôi sẽ điều tra kỹ lưỡng những cáo buộc này để không còn bất kỳ nghi vấn nào nữa".

B.I sinh năm 1996, debut năm 2015 trong đội hình iKON, boygroup thuộc YG.

B.I sinh năm 1996, debut năm 2015 trong đội hình iKON, boygroup thuộc YG.

Hồ sơ về vụ án B.I đang được giám sát bởi Ủy ban chống tham nhũng và dân quyền, nơi Han Seo Hee đã báo cáo vụ việc. Văn phòng cảnh sát Nam Gyeonggi cũng thành lập một đội đặc nhiệm để điều tra lại vụ án.

Trước đó vào 12/6/2019, Dispatch đưa tin B.I (iKON) từng liên hệ với Han Seo Hee để mua và sử dụng LSD vào tháng 5/2016. Tháng 8/2016, Han bị bắt vì tội buôn bán ma túy, cô khai ra B.I nhưng sau đó rút lại lời khai do YG ép buộc. Mặc dù có đầy đủ bằng chứng và lời khai của nghi phạm, phía cảnh sát không tiến hành bất cứ cuộc điều tra nào về B.I. Với Han Seo Hee, phía công tố không kết tội và thả cô về nhà.

Ngay sau khi scandal chất cấm bị vỡ lở trên báo chí, B.I rời nhóm. 2 ngày sau, chủ tịch Yang Hyun Suk từ chức. Báo chí và dư luận Hàn nghi ngờ văn phòng công tố thông đồng với cảnh sát để bao che cho YG và B.I. Hiện tại YG vẫn tiếp tục chìm sâu vào khủng hoảng.

Bee

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top