iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 18/6/2019, 14:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Twice phá kỷ lục của ITZY, vượt Black Pink trong BXH Melon 2019

Âm nhạc của Twice luôn được số đông khán giả Hàn Quốc đón nhận.

Đã gần 2 tháng kể từ khi Twice phát hành mini-album Fancy You cùng ca khúc chủ đề Fancy. Trước đó, người hâm mộ từng bày tỏ lo lắng vì sự cạnh tranh gay gắt diễn ra tại các BXH nhạc số. Bên cạnh đó, Fancy cũng nhận nhiều kỳ vọng bởi vì kể từ Yes or Yes của Twice hồi tháng 11/2018, chưa có thêm ca khúc nào của girlgroup đạt hạng nhất trên BXH Melon. Thực tế đã chứng minh, màn comeback của Twice đạt rất nhiều thành tích khiến cộng đồng Once (fan Twice) "phổng mũi" tự hào.

Fancy là ca khúc đánh dấu sự thay đổi phong cách của Twice, từ ngọt ngào đáng yêu sang quyến rũ, trưởng thành.

Fancy là ca khúc đánh dấu sự thay đổi phong cách của Twice, từ ngọt ngào đáng yêu sang quyến rũ, trưởng thành.

Trong một BXH vừa công bố của trang nhạc số Melon, Fancy đã trở thành ca khúc của nhóm nữ trụ lại top 10 lâu nhất năm 2019: 8 tuần. Thành tích này giúp Twice phá kỷ lục của ITZY (Dalla Dalla - 7 tuần), vượt mặt Black Pink (Kill this Love - 5 tuần) và Mamamoo (Gogobebe - 2 tuần). Trong BXH của cả nhóm nhạc nam và nữ, Twice chỉ xếp sau Boy with Luv của BTS (9 tuần).

Bên cạnh đó, Fancy còn là ca khúc của girlgroup có số lượng "unique listeners" (lượng nghe độc nhất có tính phí) cao nhất trong 24 giờ đầu phát hành tại Melon trong năm nay (763.049 lượt), vượt qua Black Pink (Kill this Love - 733.800 lượt), Mamamoo (Gogobebe - 674.283 lượt), ITZY (Dalla Dalla - 443.376 lượt). Fancy cũng là bài hát đầu tiên của một girlgroup Kpop giành được vị trí số 1 trên BXH Melon trong hơn nửa năm qua, kể từ sau Yes or Yes. Với những thành tích này, Twice chứng minh âm nhạc của họ luôn được số đông khán giả Hàn đón nhận, giữ vững vị thế girlgroup số 1 Hàn Quốc.

Twice hiện đang trong thời gian thực hiện world tour TwiceLights.

Twice đang thực hiện world tour TwiceLights.

Ngoài những thành tích nhạc số ấn tượng, Fancy You cũng trở thành album của nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên đạt doanh số 150.000 trong tuần đầu phát hành. Twice cũng đã nhận được chứng nhận 250.000 bản (Platinum) trên BXH Gaon, trở thành girlgroup Kpop đầu tiên và duy nhất có tới 4 album giành được Platinum là Fancy You, Yes or Yes, What is Love? Summer Nights. Tính đến đầu tháng 6, Fancy You đã bán được tổng cộng hơn 353.000 bản tại Hàn và Nhật.

Bee

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top