iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 29/2/2020, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Twice bị chê bất tài vì luôn 'bắt ép fan phải nghe nhạc'

Thay vì tin tưởng vào âm nhạc của bản thân, Twice lại dạy fan cách stream nhạc để có thứ hạng cao.

Những scandal liên tiếp đang khiến hình tượng hoàn hảo của Twice sụp đổ chỉ trong thời gian ngắn. Nhóm liên tục khiến netizen có cơ hội mỉa mai vì tin hẹn hò của Momo, trưởng nhóm Ji Hyo dùng từ lóng xúc phạm người hâm mộ, Da Hyun có thái độ ngôi sao... Từ hình tượng trong sáng, thơ ngây hoàn hảo, các cô gái nhà JYP đang phải đối diện với những áp lực từ sự soi mói của công chúng.

Jeong Yeon giục fan stream nhạc.

Jeong Yeon giục fan stream nhạc.

Mới đây, một bài viết trên diễn đàn online bày tỏ sự khó chịu khi các thành viên Twice liên tục thúc giục fan stream nhạc, thậm chí còn bàn luận cách tăng thứ hạng trên BXH nhạc số, không ngại dùng mánh khóe. Bài viết lấy tiêu đề: "Mọi người nghĩ sao về việc ép buộc người khác phải stream cho mình như thế này?" kèm theo những bằng chứng cho thấy Twice từng nhiều lần kêu gọi fan nghe nhạc để có thành tích tốt.

Trên show thực tế Twice TV, Jeong Yeon bất ngờ đặt câu hỏi với một thái độ nghiêm túc: "Mọi người đã stream nhạc chưa đấy?", Ji Hyo ngồi cạnh tỏ ra khá bối rối trước câu hỏi của cô bạn cùng nhóm. Một lần khác khi livestream, Jeong Yeon nói: "Bây giờ là thời điểm để stream nhạc đấy. Có 55.000 người đang theo dõi livestream này vậy nên cũng cần 55.000 người stream nhạc".

Gây tranh cãi nhất là Da Hyun và Sana khi công khai bàn luận cách để giúp bài hát có thứ hạng cao. Da Hyun đã chỉ cách phải nghe xen kẽ nhiều ca khúc khác trong album để chúng tồn lại lâu hơn trên BXH, hai thành viên còn bàn luận về việc tắt tiếng nhưng vẫn được tính là đang nghe ca khúc, từ đó có thể stream nhạc hiệu quả hơn.

Da Hyun nói với fan: "Các bạn không thể chỉ stream What Is Love nhé. Các bạn cũng cần nghe những bài hát khác xen kẽ ở giữa nữa" và "tắt tiếng khi nghe cũng được tính là một lượt stream".

Da Hyun chỉ cách tắt tiếng vẫn tính lượt nghe.

Da Hyun chỉ cách tắt tiếng vẫn tính lượt nghe.

Dẫu biết việc stream nhạc là rất cần thiết để ca khúc góp mặt trên BXH, tạo thành tích tốt qua đó nâng cao danh tiếng của nghệ sĩ. Tuy nhiên, việc đó thường do fan tổ chức và thực hiện một cách tự nguyện. Hành động và lời nói của Twice đã gây áp lực lên người hâm mộ, gần như bắt ép họ nghe nhạc để có thành tích. Nhiều ý kiến cho rằng nếu âm nhạc của Twice hay thì sẽ có nhiều người nghe, không cần phải liên tục nhắc nhở, gợi ý chiêu trò để thăng hạng.

Twice ngày càng mất điểm vì nhiều scandal.

Twice ngày càng mất điểm vì nhiều scandal.

Một số ý kiến bình luận: "Tôi sẽ dừng ủng hộ Twice từ bây giờ", "Đây là việc để các fan lo chứ không cần phải bắt ép như thế", "Thật khó ưa", "Đây không phải là vô tình, họ liên tục nhắc đến chuyện này nhiều lần", "Âm nhạc sinh ra là để thưởng thức chứ không phải chăm chăm về mặt thành tích", "Nếu là tôi thì đã rời fandom ngay rồi", "Bài hát mà hay thật thì cũng sẽ tự lọt top BXH mà không cần cầu cạnh fan stream cho mình đâu", "Chính Da Hyun lại bày cách cho fan lách luật, thật chẳng đáng tự hào gì", "Là nghệ sĩ thì phải tự hào về âm nhạc của mình, tại sao lại nhắc đến việc tắt tiếng ở đây", "Lươn lẹo như vậy để có thành tích sao?", "Nếu tài năng thực sự thì không cần phải gian lận. Điều này chứng minh chính họ cũng chả tin vào khả năng của mình"....

Jurina

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top