iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 28/3/2019, 12:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Truyền thông Hàn 'đá' YG khỏi Big 3, công bố Kpop bắt đầu đế chế Big 4

Ngành công nghiệp âm nhạc Hàn sẽ bắt đầu kỷ nguyên mới được thống trị bởi: SM, JYP, CJ E&M và Big Hit.

Mới đây, Sports Seoul công bố thông tin liên quan đến các công ty giải trí lớn của Kpop. Theo đó, kỷ nguyên thống trị của Big 3, gồm 3 ông lớn trong ngành là SM - JYP - YG, đã chỉ còn là quá khứ. Bước sang năm 2019, đế chế này được thay đổi thành Big 4. Hai công ty SM - JYP vẫn góp mặt còn YG nay đã bị "đá" ra khỏi nhóm, thay vào đó là CJ E&M và Big Hit.

Truyền thông Hàn đá YG khỏi Big 3, công bố Kpop bắt đầu đế chế Big 4

Big 4 của ngành công nghiệp âm nhạc Kpop.

Giới truyền thông Hàn phân tích lý do loại trừ YG: "YG Entertainment từng đạt doanh thu lớn vào năm 2015-2017 khi Big Bang thực hiện tour thế giới. Tuy nhiên công ty này đã bắt đầu suy giảm khi các thành viên Big Bang lần lượt nhập ngũ. Thế hệ kế kiếp như iKON, Black Pink không đạt doanh số như mong đợi. Hơn nữa, vụ bê bối gần đây liên quan đến Seung Ri đã gây ra sự biến động lớn về giá cổ phiếu. Chắc chắn YG đang trong thời điểm khó khăn nhất còn các nhà đầu tư cũng gặp khó khăn trong việc dự đoán về lợi nhuận và doanh số trong tương lai".

Như vậy, với việc sa sút của YG, kỷ nguyên thống trị mới của Kpop sẽ trở thành Big 4 với sự góp mặt của CJ E&M và Big Hit. Theo các phóng viên, CJ E&M không trực tiếp quản lý nghệ sĩ nhưng lại mở rộng việc đầu tư, liên kết với những công ty con tạo thành mạng lưới khổng lồ như Jellyfish, Stone, Swing, Amoeba Culture, AOMG, Highlight Records, và Hier Music Reco. Gần đây, CJ cũng bắt tay với Big Hit thành lập đơn vị Befift Lab, thông báo mục tiêu thành lập một nhóm nhạc nam tiếp bước BTS. Một yếu tố khác được cho là giúp CJ E&M gia tăng quyền lực với ngành công nghiệp Kpop chính là việc công ty này sở hữu Mnet Media, đài truyền hình sản sinh ra loạt show sống còn ăn khách Produce. 

Cuối cùng, liên quan đến công ty tân binh của Big 4 - Big Hit Entertainment, các phóng viên bình luận: "BTS và Big Hit đã phát triển từ những khởi đầu khiêm tốn để trở thành nghệ sĩ và công ty giải trí đại diện cho Hàn Quốc. Nhờ sức ảnh hưởng của BTS, Big Hit sẽ có cơ hội trở thành công ty giải trí có doanh thu cao nhất lịch sử. Chỉ riêng trong năm 2018, doanh thu của Big Hit đã tăng trưởng gần 50% với gần 200 triệu USD. Đầu 2019, Big Hit tiếp tục thúc đẩy sự phát triển với màn debut thành công của boygroup mới TXT".

Jung Bé

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top