iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 26/3/2019, 12:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thiếu gia Tân Hoàng Minh rời khỏi công ty hợp tác với Seung Ri

Ngày 25/3, nhiều tờ báo Hàn Quốc đưa tin Seung Ri và một doanh nhân khác - Denis Đỗ - từ chức khỏi BC Holdings - công ty đang bị nghi diễn ra hoạt động trốn thuế của thành viên Big Bang.

MSN News ghi rõ: "BC Holdings được Seung Ri thành lập tháng 3/2016. Do Hoang Minh là một trong các giám đốc điều hành, hiện đã từ chức". Do Hoang Minh còn được gọi là Denis Đỗ - con trai của ông chủ tập đoàn Tân Hoàng Minh ở Việt Nam.

Tờ Kyunghyang đăng thông tin về đơn xin từ chức của Denis Đỗ (Đỗ Hoàng Minh).

Tờ Kyunghyang đăng thông tin về đơn xin miễn nhiệm vị trí giám đốc của Đỗ Hoàng Minh (Denis Đỗ).

BC Holdings do Seung Ri thành lập vào tháng 3/2016 cùng hai cổ đông khác là Yoo Jae Wook và Yoo In Suk. Denis Đỗ nắm một ghế quản lý ở công ty từ tháng 11/2016 và xin từ chức ngày 14/3 vừa qua. Theo HK01, Seung Ri cũng đã nộp đơn xin yêu cầu phân bổ cổ phần và được miễn nhiệm vị trí giám đốc vào cùng lúc với Denis Đỗ. 

Ngày 16/3, kênh truyền hình Channel A của Hàn Quốc đưa tin, BC Holdings bị nghi trốn thuế, rửa tiền. Theo đó, công ty này vốn là công ty con của Yuri Holdings (do Seung Ri và Yoo In Suk - chồng nữ diễn viên Park Han Byul thành lập ở Hàn Quốc), được thành lập tại Hong Kong vào tháng 3/2016 nhưng không có văn phòng đại diện. Số vốn ban đầu của BC Holdings chỉ là gần 50.000 won nhưng đến năm 2017 đã huy động được 30 tỉ won, sau đó đầu tư vào các công ty ở nhiều nước, trong đó có Hàn Quốc, để mở rộng hoạt động kinh doanh. Cơ quan Dịch vụ thuế Quốc gia Hàn đang tập trung vào việc truy ra nguồn gốc của 30 tỷ won này.

Trả lời iOne, đại diện của Tân Hoàng Minh cho biết, việc đầu tư kinh doanh của Denis Đỗ là vấn đề cá nhân và hợp pháp.

Sports Chosun nhận định, Hong Kong vốn nổi tiếng là nơi để trốn thuế hàng đầu tại châu Á. Tại đây mạng lưới giám sát của Hàn Quốc không thể tiếp cận được, từ đó nó đã bị lạm dụng thành nơi để trốn thuế. Bản chất kinh doanh của BC Holdings không rõ ràng, vì vậy đã nảy sinh nghi ngờ đây chính là một công ty ma (công ty trên giấy tờ).

MSN cũng bình luận về mối quan hệ thân thiết của Seung Ri và Denis Đỗ. Anh là một trong số những người bạn thân quốc tế của cựu thành viên Big Bang, thường tham gia nhiều bữa tiệc chung với nam ca sĩ.

Scandal liên quan đến Seung Ri bắt đầu từ việc câu lạc bộ Burning Sun, nơi anh làm giám đốc điều hành, bị tố hành hung, tấn công tình dục khách. Sự việc dẫn đến cuộc điều tra mở rộng tới các hoạt động kinh doanh khác của Seung Ri, khiến anh đối diện với các cáo buộc môi giới mại dâm, trốn thuế, mua chuộc cảnh sát, buôn bán - sử dụng ma túy... Cuộc điều tra vẫn đang được cảnh sát Hàn Quốc tiến hành.

Hoàng Hà

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top