iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 26/3/2019, 15:26 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tân Hoàng Minh phủ nhận liên quan đến công ty bị nghi phạm pháp của Seung Ri

Đại diện tập đoàn khẳng định, việc Denis Đỗ - con trai chủ tịch Tân Hoàng Minh - đầu tư vào BC Holdings là chuyện cá nhân và hoàn toàn hợp pháp.

Gần đây, truyền thông Hàn Quốc và Trung Quốc đưa tin, Denis Đỗ - con trai chủ tịch tập đoàn Tân Hoàng Minh - đã từ chức giám đốc tại BC Holdings. Đây là công ty được Seung Ri thành lập tháng 3/2016, hiện đang bị nghi ngờ có dấu hiệu trốn thuế, rửa tiền. Kênh Channel A (Hàn Quốc) khẳng định: "Nhà đầu tư của BC Holdings là công ty mẹ Yuri Holdings cùng tập đoàn bất động sản Tân Hoàng Minh của Việt Nam và doanh nghiệp xây dựng KRH Building Front Runner của Nhật Bản".

Denis Đỗ chụp ảnh cùng hai cổ đông của BC Holdings: Seung Ri và Yoo In Suk.

Denis Đỗ (trái) chụp ảnh cùng hai cổ đông của BC Holdings: Seung Ri (giữa) và Yoo In Suk.

Trả lời iOne, bà Hoàng Yến, phó giám đốc truyền thông - đại diện Tân Hoàng Minh, cho biết, thông tin Tân Hoàng Minh đầu tư vào BC Holdings là sai lệch, không có chứng cứ. Đại diện Tập đoàn nhận định, báo chí quốc tế hiểu lầm vì trang web của BC Holdings dùng logo Tân Hoàng Minh nên cho rằng tập đoàn là một trong số các nhà đầu tư. Theo bà Yến, ông Denis Đỗ (Đỗ Hoàng Minh) bỏ tiền đầu tư là chuyện cá nhân, không liên quan đến tập đoàn. Ngoài ra, việc đầu tư tại một công ty nước ngoài này được Tân Hoàng Minh khẳng định là hoàn toàn hợp pháp, được sự cho phép của cơ quan chức năng Việt Nam.

Tân Hoàng Minh cũng chia sẻ thêm, Denis Đỗ "không phải là giám đốc điều hành mà chỉ là giám đốc đại diện trên giấy tờ" của BC Holdings. Trong quá trình hợp tác, Denis Đỗ từng nhiều lần yêu cầu phía Hàn Quốc (Seung Ri - Yoo In Suk) chuyển giao cổ phiếu cho ông nhưng không được chấp nhận. Do nhận thấy việc đầu tư không đạt hiệu quả như mong muốn, Denis Đỗ tự nguyện rút khỏi BC Holdings. 

Về tin đồn Denis Đỗ khóa tài khoản Instagram vì sợ dính líu đến bê bối Seung Ri, bà Hoàng Yến cho biết thiếu gia Tân Hoàng Minh đã ngừng sử dụng mạng xã hội hơn một năm nay. Với tư cách là một người bạn, Denis Đỗ rất tiếc về những gì Seung Ri đang trải qua, tuy nhiên cuộc sống và công việc của ông vẫn diễn ra bình thường. 

Denis Đỗ chụp ảnh cùng Seung Ri, Yoo In Suk trong một cuộc gặp gỡ tại Việt Nam hồi 2017.

Denis Đỗ chụp ảnh cùng Seung Ri, Yoo In Suk trong một cuộc gặp gỡ tại Việt Nam hồi 2017.

Trước đó vào tháng 3/2016, Seung Ri (cựu thành viên Big Bang) đã thành lập công ty BC Holdings tại Hong Kong cùng với Yoo In Suk (chồng của nữ diễn viên Park Han Byul) và một đại diện người Hàn Quốc khác. Theo truyền thông Hàn Quốc, BC Holdings là công ty chưa được đăng ký pháp nhân tại Hàn Quốc. Tháng 11/2016, hai đại diện nhà đầu tư là Denis Đỗ và Hakurai Yoshimi được bổ nhiệm làm giám đốc. Tuy nhiên, Seung Ri và Yoo đã không chuyển giao cổ phiếu cho họ.

Scandal liên quan đến Seung Ri bắt đầu từ việc câu lạc bộ Burning Sun, nơi anh làm giám đốc điều hành, bị tố hành hung, tấn công tình dục khách. Sự việc dẫn đến cuộc điều tra mở rộng tới các hoạt động kinh doanh khác của Seung Ri, khiến anh đối diện với các cáo buộc môi giới mại dâm, trốn thuế, mua chuộc cảnh sát, buôn bán - sử dụng ma túy... Cuộc điều tra vẫn đang được cảnh sát Hàn Quốc tiến hành.

Hoàng Hà

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top