iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 15/10/2019, 16:54 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sulli từng nhiều lần yêu cầu SM xử lý antifan

Chủ đề: Sulli qua đời33

SM gặp khó khăn vì nhiều người sử dụng IP giả có nguồn gốc từ nước ngoài để tấn công người nổi tiếng.

Tin tức về sự ra đi của Sulli vẫn đang chiếm giữ các trang báo Hàn. Phía cảnh sát đã tiến hành khám nghiệm thi thể của nữ ca sĩ theo nguyện vọng của gia đình. Công ty SM thông báo tang lễ của Sulli sẽ được tổ chức riêng tư, không có sự tham gia của các phương tiện truyền thông. Phía công ty cũng sẽ tổ chức một điểm phúng viếng riêng cho người hâm mộ.

Mới đây, một người làm việc trong ngành giải trí tiết lộ với tờ Busan Ilbo: "Sulli đã có khoảng thời gian khó khăn khi đương đầu với những bình luận ác ý. Thông qua người quản lý, cô ấy liên tục bày tỏ tình hình của mình và kêu gọi SM có phản ứng cứng rắn hơn. Nhưng phản ứng thụ động của công ty khiến cô ấy không có cách nào khác ngoài phải tự thân vận động". 

"Nếu công ty phản ứng mạnh mẽ hơn vào thời điểm đó, hoặc giúp cải thiện vấn đề tinh thần cho nghệ sĩ, mọi chuyện có thể đã khác" - nguồn tin này nói.

Sulli là nghệ sĩ nhận nhiều ý kiến chỉ trích nhất ở Hàn.

Sulli là nghệ sĩ nhận nhiều ý kiến chỉ trích nhất ở Hàn.

Sulli luôn là nghệ sĩ nhận nhiều sự ghét bỏ nhất trên mạng xã hội, nữ ca sĩ phải đối mặt với lượng antifan đông đảo và nhiều lần lên tiếng phản kích. SM Entertainment đã tuyên bố "cuộc chiến chống lại những bình luận ác ý" vào năm ngoái. Tuy nhiên, đây chỉ là một biện pháp để đối phó với những tài khoản có IP ở Hàn Quốc. Hiện nay, các ''anh hùng bàn phím'' sử dụng IP tạm thời hoặc đăng ký ở nước ngoài để tiện bề "ném đá" nghệ sĩ, gây khó khăn cho quá trình kiện tụng. Công ty đã thu thập bằng chứng, kiện một số người nhưng chỉ như ''muối bỏ biển" trước số lượng bình luận chỉ trích khổng lồ trên mạng xã hội.

Ca sĩ Dong Wan thuộc nhóm ShinHwa - nhóm nhạc nổi tiếng một thời của SM - lên tiếng về những khó khăn mà thần tượng phải chịu đựng đằng sau sự nổi tiếng. Anh viết trên trang cá nhân: "Các hậu bối trẻ không thể ăn uống tử tế hay ngủ đủ giấc nhưng lúc nào họ cũng chịu áp lực phải luôn nở nụ cười rạng rỡ và trông tươi tắn, khoẻ mạnh. Tôi biết nhiều hậu bối đang phải tham gia cuộc chiến với chính bản thân, phải gồng gánh và tiếp tục làm việc dù trái tim mệt mỏi. Tất cả cũng chỉ vì sự thơm ngọt của danh tiếng và tiền tài đem lại".

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng thay vì đổ lỗi cho SM, mọi người nên nhìn nhận lại những bình luận trôi nổi trên mạng xã hội. Công ty không thể quản lý hết mọi bình luận mà cần phải có biện pháp chặt chẽ hơn để tránh việc những kẻ có ý định xấu tấn công người nổi tiếng.

Jurina

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top