iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 7/3/2019, 14:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

So kè Black Pink - Twice về lượng follow, bán vé concert

Chủ đề: Black Pink 2019103

Black Pink có 16 triệu followers trên Instagram, gấp đôi Twice nhưng kém hơn về khoản bán album, sold out vé.

Mới đây, hai girlgroup hàng đầu Kpop là Black Pink và Twice đều gây chú ý về những thành tích mới. Ngày 7/3, số lượng người theo dõi trên tài khoản Instagram chính thức của Black Pink đã vượt quá con số 16 triệu. Con số này giúp Black Pink đứng thứ hai (chỉ xếp sau One Direction) trong danh sách những nhóm nhạc trên thế giới có lượng follow "khủng" nhất Instagram.

Trong khi đó, Twice cũng khiến fan "nở mày nở mặt" khi khẳng định vị thế của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đứng đầu Nhật Bản. Theo đó, trong ngày mở bán đầu tiên 6/3, album #Twice2 đã phá vỡ kỷ lục của BDZ (album tiếng Nhật của Twice phát hành tháng 9/2018), đứng đầu bảng xếp hạng Oricon's Daily Album với hơn 95.000 bản tiêu thụ. Đồng thời, hơn 200.000 vé của "Twice Dome Tour 2019 Dream Day" đã bán hết sạch chỉ sau 1 phút mở bán trên trang web bán vé chính thức. Tour diễn này sẽ có 5 buổi biểu diễn tại 3 Dome lớn nhất của Nhật Bản.

Black Pink đang thực hiện kế hoạch Mỹ tiến.

Black Pink đang thực hiện kế hoạch Mỹ tiến.

Còn Twice rục rịch chuẩn bị cho dome tour tại Nhật Bản. 

Còn Twice rục rịch chuẩn bị cho dome tour tại Nhật Bản. 

Netizen không tiếc lời khen ngợi Black Pink và Twice, gọi họ là những girlgroup hàng đầu Kpop. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến so sánh. Một số netizen chê cười Black Pink khi luôn có thành tích tốt về mặt trận mạng xã hội (Youtube, Instagram) nhưng lại không nổi bật về khoản bán album, bán vé concert. Gần đây, 4 cô gái nhà YG trở thành chủ đề chê cười khi tour tại Mỹ không hề "cháy vé" như YG media-play. Hơn 60.000 chỗ ngồi của 6 đêm diễn tại Mỹ vẫn chưa được Blink lấp đầy hoàn toàn (dù đã mở bán hơn một tháng). Thậm chí sự xuất hiện của Black Pink trên bìa tạp chí Billboard cũng không giúp tờ báo này sold out mà phải hạ giá để mời mọc người mua. 

Trong khi đó, Twice vốn không quá mạnh về mảng truyền thông (Instagram chỉ có hơn 8 triệu followers) nhưng lại có lượng fandom "khổng lồ", trung thành, chịu chi. Ra album "sòn sòn" nhưng cứ mỗi lần phát hành sản phẩm mới, fan Twice vẫn đổ xô mua, giúp nhóm lập hết kỷ lục này sang kỷ lục khác. Nhiều người nhận xét, khả năng bán album và bán vé concert của Twice "đỉnh" không kém các boygroup hàng đầu.

Black Pink và Twice đang là hai girlgroup hàng đầu Kpop.

Black Pink và Twice đang là hai girlgroup hàng đầu Kpop.

Một số ý kiến trên Twitter: "Hơn 16 triệu followers là một con số tốt đấy nhưng đó là tất cả những gì Black Pink có thể làm"; "Twice luôn thành công nhưng họ chẳng bao giờ ồn ào, phô trương như cách YG quảng cáo về Black Pink"; "Tại sao YG cứ đâm đầu Mỹ tiến làm gì, việc cần làm là củng cố fandom, vị thế tại Hàn và Nhật trước đã"; "Black Pink cày bục mặt ở Mỹ cũng không giàu bằng Twice bán album và tổ chức dome tour ở Nhật. Fan Nhật giàu vô đối"; "Black Pink chỉ có tiếng thôi còn thực lực thì chẳng phải quá rõ ràng sao? Fandom của họ rất thiếu đoàn kết. Tôi tự hỏi nếu mỗi năm họ cũng phát hành 5 album như Twice thì có còn đạt được mốc 200.000 bản/album nữa không?"...

Lý giải về sự khác biệt giữa hai nhóm, một netizen nhận xét: "Định hướng của JYP và YG khác nhau. YG luôn thích vươn ra thị trường quốc tế còn JYP sau bài học Wonder Girls đã rút ra kinh nghiệm: muốn đánh đông đánh tây ở đâu, trước tiên vẫn là Hàn Quốc và sau đó là Nhật Bản. YG media-play rầm rộ trên truyền thông mạng xã hội, tạo bệ phóng giúp Black Pink nổi tiếng toàn cầu, nhưng vì nhóm ít quảng bá nên đa phần chỉ là người ủng hộ chứ không phải fan ruột. Trong khi đó Twice hoạt động chăm chỉ ở quê nhà để củng cố fandom vững mạnh. Đó là lý do vì sao lượt tương tác trên mạng của Twice không quá khủng nhưng fan vẫn rất đông đảo, trung thành".

 
 

Twice vs Black Pink: Giọng hát nhóm nào hay hơn?

Habi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top