iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 18/8/2016, 21:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

SM 'hứng đá' vì ảnh photoshop của Su Ho

Su Ho là nghệ sĩ thứ hai của nhà SM dính líu đến scandal chính trị trong dịp kỷ niệm trọng đại của đất nước.

Trong clip giới thiệu của EXO được dùng trong concert EXO Planet # 3 - EXO'rDIUM, gương mặt của một số thành viên EXO đã được photoshop thành các nhân vật lịch sử. Tuy nhiên, nhiều netizen không đồng ý khi trưởng nhóm Su Ho được photoshop vào bức chân dung của hoàng tử Lee Woo (hay còn gọi là Yi Wu) – một hoàng tử được sinh ra trong hoàng tộc Hàn Quốc dưới thời cai trị của quân đội Nhật Bản giai đoạn 1910 – 1945.

sm-hung-da-vi-anh-photoshop-cua-su-ho

Su Ho được photoshop thành hoàng tử Lee Woo trong clip giới thiệu của EXO.

Hoàng tử Lee Woo là một nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Hàn Quốc. Ông bị cáo buộc phục vụ cho quân đội đế quốc Nhật trong Thế chiến thứ hai với hàm trung tá. Lee Woo đã bị giết chết trong vụ đánh bom nguyên tử ở Hiroshima, Nhật Bản. Bức ảnh của vị hoàng tử này được chụp sau khi ông tốt nghiệp đợt huấn luyện quân sự của quân đội hoàng gia Nhật Bản dành cho người Hàn nhằm phục vụ chiến tranh đế quốc nên càng bị phản đối.

sm-hung-da-vi-anh-photoshop-cua-su-ho-1

Chân dung hoàng tử Lee Woo.

Mặc dù hình ảnh này đã được sử dụng trong nhiều concert của EXO trước đó nhưng đặc biệt gây tranh cãi khi được phát vào ngày 14/8 vừa qua ở Nhật Bản. Bức ảnh được cho là không thích hợp để phát trong buổi diễn của EXO khi hôm sau chính là Quốc khánh Hàn Quốc.

sm-hung-da-vi-anh-photoshop-cua-su-ho-2

Bức ảnh gây tranh cãi tại buổi biểu diễn của EXO tại Nhật Bản vừa qua

Rất nhiều netizen Hàn thể hiện sự bức xúc, một số bình luận để lại: “Thật không thể tin nổi một công ty lớn như SM lại có thể phạm sai lầm như vậy”, “Tôi đã không nói nên lời vì quá sốc”, “Đây rõ ràng là lỗi của SM vì không kiểm tra kỹ trước khi trình chiếu”.

Suva

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
Suho, Su Ho
 
 
goto top