iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 17/1/2020, 22:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Single mở màn comeback của BTS vừa ra mắt đã lập kỷ lục

Chủ đề: BTS 202038

'Black Swan' trở thành bài hát châu Á đạt No.1 iTunes của nhiều quốc gia nhất lịch sử.

16h chiều 17/1 (giờ địa phương), BTS phát hành single Black Swan. Đây là ca khúc mở đường cho album Map of the Soul: 7.

 
 

Black Swan được đồng sáng tác và viết lời bởi trưởng nhóm RM. Tác phẩm lấy cảm hứng từ câu nói của vũ công Martha Graham: "Một vũ công chết hai lần - một lần khi họ ngừng nhảy, và cái chết đầu tiên này càng đau đớn hơn". Trên thể loại hiphop pha R&B, bài hát phản chiếu chiều sâu suy ngẫm của các thành viên BTS. Thông qua ca khúc, BTS thể hiện nỗi sợ hãi một ngày nào đó họ bị tê liệt trước sức mạnh của cảm xúc và âm nhạc. Cuối cùng, họ phải đối mặt với những con thiên nga đen trong sâu thẳm tâm hồn và nhận ra nghịch lý rằng: âm nhạc là tất cả những gì họ có.

MV đầy tính ẩn dụ nghệ thuật của Black Swan.

MV đầy tính ẩn dụ nghệ thuật của Black Swan.

Mặc dù đây chỉ là ca khúc hâm nóng trước thềm comeback, âm nhạc BTS tiếp tục chứng tỏ sức hút mạnh mẽ với người hâm mộ. Chỉ sau 6 tiếng đồng hồ ra mắt, Black Swan đã lập nhiều thành tích, phá vỡ nhiều kỷ lục tại các BXH trong và ngoài nước.

Black Swan debut No.1 trên BXH iTune Mỹ và hiện đứng vị trí No.1 BXH iTunes 91 quốc gia. Ca khúc vượt qua kỷ lục của Gangnam Style (PSY, 86 quốc gia) để trở thành bài hát châu Á đạt No.1 iTunes nhiều quốc gia nhất lịch sử. Black Swan cũng là ca khúc đầu tiên của BTS và nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên trong lịch sử đạt No.1 iTunes Single Chart của Anh.

Black Swan nhận được 284.045 lượt ULs trên BXH Melon sau 5 giờ đầu phát hành.

Black Swan nhận được 284.045 lượt ULs trên BXH Melon sau 5 giờ đầu phát hành.

Tại các BXH trong nước, Black Swan cũng đang thăng hạng "vù vù", giữ vị trí No.1 tại Bugs, Soribada; vị trí No.2 tại Melon, Genie, Flo. Trên BXH Melon, hệ thống nghe nhạc trực tuyến lớn nhất Hàn Quốc, Black Swan phá kỷ lục bài hát của nhóm nhạc có lượng ULs (lượt nghe độc nhất có trả phí) trong giờ đầu cao nhất với 114.348 lượt. Trước đó, kỷ lục này thuộc về Fake Love, một ca khúc phát hành tháng 5/2018 của BTS.

MV Black Swan được trình diễn bởi dàn vũ công nghệ thuật MN Dance Company đạt 5 triệu lượt xem, 1,7 triệu lượt like trên YouTube sau 6 tiếng phát hành. Từ khóa #BlackSwan giữ vị trí No.1 Top Trending Twitter toàn cầu trong nhiều giờ với 2,7 triệu lượt tweet.

Full-album Map of the Soul: 7 của BTS dự kiến lên kệ ngày 21/2.

Minie

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top