iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 7/4/2019, 19:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Seung Ri tiếp tục bị vạch trần nói dối về cổ phần Burning Sun

Seung Ri được cho từng nắm giữ tới 40% cổ phần, trái ngược với con số 20% mà nam ca sĩ từng khẳng định trước đó.

Mới đây, một người trong cuộc tiết lộ với Yonhap News, Seung Ri từng nắm giữ tới 40% cổ phần của club Burning Sun tính tới tháng 11/2017. Thông tin này khác với kết quả điều tra của phóng sự We want to know của SBS (Seung Ri nắm 20% thông qua Yuri Holdings). Theo tài liệu Yonhap News có được, 20% còn lại trong số cổ phần mà Yuri Holdings từng nắm giữ hiện đã được trao cho nhà đầu tư Lin Samo.

Seung Ri và nhà đầu tư Lin Samo.

Seung Ri và nhà đầu tư Lin Samo.

Lin Samo là nữ đại gia người Đài Loan. Bà đang nhận nhiều cáo buộc về hành động bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Truyền thông Hàn đặt nghi vấn Seung Ri đã "dọn đường" cho Lin thâu tóm bất động sản Hàn Quốc bằng "tiền bẩn", sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng ảo để lách luật khi kinh doanh ở Burning Sun. Sau khi bùng nổ scandal, Lin Samo đã rời khỏi Hàn.

Phản hồi về thông tin này, một đại diện từ Yuri Holdings nói: "Lin Madam là người nước ngoài và các tài liệu đầu tư của bà ấy chưa được thực hiện vào thời điểm đó. Chúng tôi đã ký hợp đồng sáng lập để cung cấp cho bà ấy 20% cổ phần sau đó. Seung Ri không biết về tỷ lệ chính xác tại thời điểm hợp đồng được ký kết".

Những thông tin mới được báo Hàn công bố khác với những gì trước đó cựu thành viên Big Bang khẳng định. Khi vụ bê bối ở Burning Sun lần đầu bùng nổ, Seung Ri đã tuyên bố rằng anh chỉ giữ vai trò là người quảng bá cũng như giúp đỡ tìm kiếm và liên lạc với các DJ nước ngoài. Nam ca sĩ cho biết anh không liên quan đến các hoạt động quản lý và điều hành hộp đêm, cũng như chưa từng tham gia vào các cuộc họp của ban giám đốc.

Seung Ri liên tục bị truyền thông Hàn vạch trần những lời nói dối.

Seung Ri liên tục bị truyền thông Hàn vạch trần những lời nói dối.

Tính đến thời điểm hiện tại, Seung Ri đã thừa nhận 2 tội danh gồm: tội vi phạm Luật vệ sinh thực phẩm vì đăng kí club hoạt động phi pháp dưới dạng nhà hàng, phát tán ảnh nude của nạn nhân nữ trong chatroom. Anh còn đối mặt với những tội danh khác khi cảnh sát có thêm những bằng chứng quan trọng về cáo buộc môi giới mại dâm, tham ô quỹ của club Monkey Museum, tiêu hủy chứng cứ. 

Ngày 2/4, cơ quan điều tra nghi ngờ về việc Seung Ri và ban quản lý của Burning Sun đã lấy lại tiền quỹ từ câu lạc bộ, không phải trốn thuế mà dùng để chi tiêu cá nhân. Các khoản tiền tham ô đó được ước tính lên đến hàng chục triệu won. 

Đội đặc nhiệm thuộc Sở cảnh sát Seoul đã triệu tập Seung Ri thêm một lần nữa vào ngày 4/4. Anh bị thẩm vấn về những nghi ngờ xung quanh việc "cầm đầu" hành vi tiêu hủy bằng chứng cùng nhóm bạn. Khi Choi Jong Hoon được hỏi lý do tại sao lại đột ngột đổi điện thoại, cựu thành viên F.T.Island đã trả lời rằng: "Vì Seung Ri đã bảo tôi hãy đổi điện thoại ngay". Jung Joon Young và các thành viên khác trong nhóm chat KakaoTalk cũng đưa ra lý do tương tự trước câu hỏi của cảnh sát.

Cảnh sát Hàn Quốc cũng đang yêu cầu sự hợp tác từ cơ quan thực thi pháp luật của Trung Quốc trong việc hỗ trợ điều tra Burning Sun. Một quan chức cảnh sát Hàn Quốc cho biết họ nghi ngờ tổ chức xã hội đen Hội Tam Hoàng đầu tư vào Burning Sun qua vai trò của bà Madam Lin.

BB

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top