iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 15/3/2019, 12:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Seung Ri mệt mỏi xác nhận đã nộp điện thoại cho cảnh sát

Trong khi đó, Jung Joon Young lại đưa ra một chiếc điện thoại mới mà anh chỉ vừa sử dụng được... 2 tuần.

Rạng sáng 15/3, Seung Ri và Jung Joon Young đã hoàn thành cuộc thẩm vấn lấy lời khai sau lần lượt 16 giờ và 21 giờ đồng hồ ở Sở cảnh sát. Seung Ri nhận cáo buộc về môi giới mại dâm, cấu kết tham nhũng với cảnh sát còn Joon Young là nghi phạm quay lén, phát tán video bất hợp pháp.

Sau khi bước ra khỏi phòng thẩm vấn, Seung Ri tiếp tục bị cánh phóng viên bao vây. Nam ca sĩ cho biết: "Tôi đã kết thúc buổi lấy lời khai một cách trung thực và sẽ gửi đơn lên Cục quản lý nhân sự quân đội. Nếu họ cho phép, tôi sẽ hoãn nhập ngũ và chứng minh rằng tôi đang thực sự hợp tác điều tra một cách thành khẩn cho đến phút cuối cùng".

Khi được phóng viên hỏi về việc giao nộp điện thoại cho cảnh sát, Seung Ri xác nhận: "Vâng tôi đã giao nộp", qua đó làm rõ thông tin trái ngược mà một số báo Hàn trước đó đăng tải.

Seung Ri nộp điện thoại cho cảnh sát, xin hoãn nhập ngũ để phục vụ điều tra

Seung Ri xuất hiện vào 2 giờ chiều 14/3 trước Sở cảnh sát Seoul.

Sau 16 giờ đồng hồ lấy lời khai, anh chàng lộ vẻ mệt mỏi.

Sau 16 giờ đồng hồ lấy lời khai, nam ca sĩ lộ vẻ mệt mỏi.

 
 

Seung Ri bị truyền thông vây kín khi rời Sở cảnh sát.

Trong khi đó, Chosun Ilbo cho hay, Jung Joon Young đã giao nộp một chiếc điện thoại mà anh mới chỉ sử dụng... 2 tuần trước. Năm 2016, Jung Joon Young cũng từng hỏi ý kiến luật sư sau khi bị bạn gái khởi kiện vì tội quấy rối, quay lén cảnh nóng. Nam ca sĩ khi ấy đã rất lo lắng về việc những thông tin trong group chat sẽ bị phanh phui, và luật sư của Jung Joon Young đã khuyên rằng: "Đây là một vấn đề lớn vì camera ẩn được quay trong bí mật. Nhất quyết đừng đưa điện thoại cho cảnh sát". Theo truyền thông Hàn, Jung Joon Young đã thực hiện lại chính xác với những gì đã xảy ra 3 năm trước.

Seung Ri nộp điện thoại cho cảnh sát, xin hoãn nhập ngũ để phục vụ điều tra - 2

Jung Joon Young bị thẩm vấn lâu hơn. Anh ra khỏi Sở cảnh sát sau 21 giờ đồng hồ.

Yonhap News tiết lộ thêm, trong cuộc lấy lời khai ngày hôm qua của CEO Yoo, nhân vật này khai rằng "cảnh sát trưởng" mà những nam idol nhắc đến trong group chat KakaoTalk là một người có vị trí cấp cao. Cảnh sát Seoul cũng xác nhận có bằng chứng cho thấy có cảnh sát liên quan đến việc che đậy các vi phạm kinh doanh cho Seung Ri, CEO Yoo và những nghệ sĩ khác. Tuy nhiên, danh tính của nhân vật này chưa được tiết lộ.

Liên quan đến vụ bê bối video sex, ngày hôm nay công ty FNC đã đưa ra thông báo về nam ca sĩ Lee Jong Hyun (CNBLUE), idol thứ 5 có mặt trong group chat, người có những đoạn tin nhắn "bệnh hoạn" về thói quen tình dục: "Lee Jong Hyun chấp nhận hết những lời chỉ trích của công chúng liên quan đến hành động đạo đức và giá trị tình dục sai trái và tự chỉ trích bản thân mình. Anh ấy sẽ cẩn thận hơn với lời nói và hành động của mình như một nhân vật công chúng. Thêm nữa anh ấy sẽ tự kiểm điểm và chấp nhận mọi hậu quả do bản thân làm sai gây ra".

Hiện tại Lee Jong Hyun đang trong quá trình nhập ngũ. FNC cho biết thêm, cảnh sát đã đến đơn vị quân đội thẩm vấn nam idol 20 lần mặt đối mặt với tư cách nhân chứng.

Bê bối Burning Sun:

Bê bối khởi đầu từ việc câu lạc bộ Burning Sun, nơi thành viên ban nhạc Big Bang - Seung Ri, làm giám đốc điều hành, bị tố hành hung, tấn công tình dục khách. Sự việc dẫn đến cuộc điều tra mở rộng tới các hoạt động kinh doanh khác của Seung Ri, khiến anh đối diện với các cáo buộc môi giới mại dâm, trốn thuế, mua chuộc cảnh sát, buôn bán - sử dụng ma túy...

Một trong những căn cứ quan trọng của quá trình điều tra là những nội dung trao đổi bằng tin nhắn trên group chat KakaoTalk của Seung Ri và những người liên quan. Qua đây, họ bàn chuyện làm ăn phi pháp, hối lộ cảnh sát, trao đổi các video quay lén cảnh tình dục với những phụ nữ khác.

Nhiều nghệ sĩ khác lần lượt được phát hiện có mặt trong nhóm chat gồm: Jung Joon Young, Choi Jong Hoon, Yong Jun Hyung, Lee Jong Hyun.

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak Yeon đã ra lệnh hối thúc điều tra tận gốc rễ mối quan hệ giữa người nổi tiếng và cơ sở kinh doanh, lập lại trật tự pháp luật, thanh lọc lại nội bộ cảnh sát.

>>> Xem thêm: Toàn cảnh scandal 'Seung Ri môi giới mại dâm' gây chấn động Kpop

Habi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top