iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 4/2/2020, 17:14 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Seung Ri được gọi nhập ngũ sau hai lần thoát lệnh bắt giam

Vụ án của cựu thành viên Big Bang tiếp tục được xét xử trong Tòa án quân đội.

Ngày 4/2, Cơ quan quản lý nhân lực quân sự Hàn Quốc (MMA) xác nhận đã gửi giấy gọi nhập ngũ cho Seung Ri, nhưng không tiết lộ ngày tháng chính xác.

Đại diện MMA nói: "Chúng tôi từng tuyên bố rằng sẽ gọi nhập ngũ theo quy trình như thường lệ khi cuộc điều tra kết thúc. Tuy nhiên, điều này dẫn đến lo ngại rằng các phiên tòa kéo dài tại tòa án dân sự sẽ dẫn đến các vấn đề phức tạp trong việc áp dụng nghĩa vụ quân sự đối với Seung Ri.

Vì vậy, chúng tôi vẫn sẽ gọi nhập ngũ dù cuộc điều tra chưa hoàn tất. Khi Seung Ri gia nhập quân đội, các phiên tòa của anh ta sẽ được chuyển đến tòa án quân sự theo các luật liên quan. Chúng tôi sẽ tích cực hợp tác với công tố để đảm bảo phán quyết công bằng".

Seung Ri.

Seung Ri.

Tháng 2/2019, Seung Ri từng có giấy gọi nhập ngũ. Anh cũng đã nộp đơn vào vị trí cảnh sát tại ngũ, dự kiến gia nhập quân đội vào tháng 3 cùng năm. Tuy nhiên, vì xảy ra bê bối Burning Sun gây chấn động làng giải trí Hàn Quốc, nam idol đã phải tạm hoãn nhập ngũ để phục vụ điều tra. Seung Ri nhận nhiều cáo buộc vi phạm pháp luật như môi giới mại dâm, tham ô, phát tán video khiêu dâm bất hợp pháp...

Tháng 6/2019, Seung Ri từng bị cảnh sát đề nghị bắt giữ nhưng tòa án bác bỏ vì lý do thiếu chứng cứ. Đến đầu tháng 1 năm nay, công tố viên tiếp tục đệ đơn xin bắt giữ Seung Ri nhưng nam idol vẫn thoát lệnh tạm giam.

Đến ngày 30/1, Seung Ri bị truy tố mà không giam giữ vì tội đánh bạc tại nước ngoài và trung gian môi giới mại dâm. Bản án này loại trừ cáo buộc xúi giục tiêu hủy chứng cứ từng được nêu trong lệnh bắt giữ trước đó. Gia nhập quân đội, Seung Ri sẽ tham gia một kỳ huấn luyện kéo dài 5 tuần, trước khi vụ án liên quan đến anh được chuyển giao cho phía công tố và tòa án quân đội.

Bee

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top