iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 10/3/2019, 18:11 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Seung Ri chính thức trở thành nghi phạm trong vụ án môi giới mại dâm

Cảnh sát đang xin lệnh bắt giữ và khám xét Seung Ri để tiếp tục điều tra.

Vào 11 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 10/3, 20 nhân viên từ Sở cảnh sát Seoul đã đột kích hộp đêm Arena - một club lớn nằm tại Gangnam. Đây là nơi bị cáo buộc diễn ra hoạt động môi giới mại dâm cho các nhà đầu tư nước ngoài với bằng chứng từ tin nhắn KakaoTalk của Seung Ri (Big Bang) và đối tác làm ăn.

Sau 3 tiếng khám xét Arena, cảnh sát đã chính thức đưa Seung Ri vào danh sách nghi phạm trong cuộc điều tra, sau khi tìm thấy những dấu hiệu cho thấy thành viên Big Bang có dính líu đến đường dây môi giới mại dâm. Cảnh sát đang lên kế hoạch để tăng tốc cuộc điều tra vì Seung Ri đã được gọi nhập ngũ ngày 25/3 tới. Một quan chức nói: "Chúng tôi đang xin lệnh bắt giữ và khám xét Seung Ri để tìm thêm các bằng chứng".

Trước đó, Seung Ri chỉ được xem là nghi phạm nội bộ (một người có thể hoặc không phạm phải tội danh bị cáo buộc, và cảnh sát chọn cách thẩm vấn kín đáo chứ không công khai). Tuy nhiên hiện tại cảnh sát đã liệt kê anh dưới danh nghĩa nghi phạm công khai. 3 đến 4 người khác trong group chat KakaoTalk cũng trở thành đối tượng điều tra hình sự của cảnh sát trong thời gian tới. Arena cũng bị nghi ngờ trốn thuế và đã ngừng hoạt động từ ngày 7/3. Ngoài ra, không có thông tin nào được tiết lộ thêm.

Cảnh sát thu giữ chứng cứ liên quan đến cuộc điều tra môi giới mại dâm tại club Arena.

Cảnh sát thu giữ chứng cứ liên quan đến cuộc điều tra môi giới mại dâm tại club Arena.

Trước đó vào ngày 26/2, SBS funE đã công bố đoạn tin nhắn được cho là của Seung Ri, CEO Yoo (của tập đoàn Yuri Holdings), nhân viên Kim và ca sĩ C từ tháng 12/2015. Nội dung của đoạn chat này cho thấy họ đang tìm kiếm gái gọi tại hộp đêm Arena cho đại gia nước ngoài. Cả YG Entertainment và Yuri Holdings sau đó đều phủ nhận cáo buộc này, thậm chí còn tuyên bố sẽ kiện phóng viên. Một ngày sau đó, Seung Ri tới sở cảnh sát lấy lời khai, cho biết anh không nhớ về đoạn tin nhắn nói trên nhưng sẵn sàng hợp tác để làm sáng tỏ sự việc. 

Cuộc điều tra quy mô lớn về các cơ sở kinh doanh của Seung Ri vẫn chưa ngã ngũ.

Cuộc điều tra quy mô lớn về các cơ sở kinh doanh của Seung Ri vẫn chưa ngã ngũ.

Truyền thông Hàn cho biết, hoạt động môi giới mại dâm này là hình thức vận động hành lang để Seung Ri và đồng CEO Yoo kêu gọi nguồn vốn đầu tư cho Yuri Holdings - một tập đoàn lớn gồm nhiều công ty con thuộc lĩnh vực kinh doanh ăn uống, giải trí tại Gangnam. Trong số đó, club Monkey MuseumBurning Sun thuộc Yuri Holdings đã lọt vào tầm ngắm điều tra với những cáo buộc về trốn thuế, tàng trữ, buôn bán ma túy...

Hiện tại, một số nguồn tin tiết lộ rằng, nếu như cuộc điều tra có thêm tình tiết bất lợi về phía Seung Ri, nam ca sĩ có thể sẽ phải hoãn nhập ngũ.

Queen Bee

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top