iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 12/10/2018, 11:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Scandal bạo lực của Goo Hara được đưa vào đề thi cấp 3 tại Hàn Quốc

Đề thi này đang bị chỉ trích là 'hình thức giáo dục khủng khiếp'.

Một bài thi tiếng Anh mới đây tại trường nữ sinh ở Incheon, Hàn Quốc, đang là tâm điểm chú ý khi đề cập tới vụ scandal của nữ ca sĩ Goo Hara. Cụ thể, trong đề thi xuất hiện hình ảnh mô phỏng Instagram với thông tin liên quan đến Goo Hara, bạn trai cũ Choi Jong Bum và cựu thành viên KARA Kang Ji Young. Ngôn từ trong các đoạn miêu tả nhân vật được cho là "đá xéo" về scandal bạo lực của Goo Hara cùng bức ảnh ăn bỏng ngô gây tranh cãi của Ji Young.

Scandal của Goo Hara được nhắc đến trong một đề thi ở Hàn Quốc.

Scandal của Goo Hara được nhắc đến trong một đề thi ở Hàn Quốc.

Bình luận về đề thi này, netizen Hàn bày tỏ sự bức xúc. Nhiều người cảm thấy "sốc" vì một scandal "xấu xí" như vậy lại được trở thành "chất liệu thực tế" cho giáo viên ra đề thi. Đồng thời, việc đề cập tới vụ ồn ào bạo lực của Goo Hara cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu tới tư tưởng của giới trẻ Hàn Quốc. Một số ý kiến: "Họ thậm chí sử dụng hình ảnh và tên của những nhân vật đó luôn. Giáo viên nào đó nên bị kiện vì hành động này"; "Đây là một hình thức giáo dục khủng khiếp. Học sinh sẽ học được những gì?"; "Giáo viên cần bị đình chỉ, mọi chuyện đã đi quá xa rồi"; "Một sự châm biếm công khai tại trường học dành cho Goo Hara, thật tội nghiệp cô ấy"...

Scandal của Goo Hara bắt đầu ngày 13/9 khi bạn trai cũ Choi Jong Bum tố cáo với cảnh sát việc bị cô hành hung, gây thương tích. Tới ngày 27/9, Goo Hara tố ngược trở lại về hành động đe dọa, dùng clip nóng để tống tiền, đồng thời đưa ra bằng chứng về việc bị bạn trai cũ bạo hành trong đêm xảy ra vụ xô xát.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Starnews ngày 7/10, luật sư của Choi khẳng định Goo Hara là người chủ động quay clip nóng và Choi không có ý đe dọa mà chỉ muốn được bồi thường sau vụ ẩu đả. 

Hiện phía cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra từ hai phía. Goo Hara bị điều tra vì để lại những vết thương nghiêm trọng trên gương mặt của Choi Jong Bum, Choi cũng bị "sờ gáy" vì tội đe dọa tình dục và hành hung Goo Hara. Cảnh sát cho biết, họ đã kiểm tra máy tính và điện thoại cá nhân của Choi Jung Bum và thu thập điện thoại, USB trên xe cũng như tại nhà riêng của nhà tạo mẫu tóc này.

Ở Hàn Quốc, nạn trả thù bằng văn hóa phẩm khiêu dâm đang trở thành vấn đề nóng sau scandal của Goo Hara. Gần 190.000 người đã ký tên gửi lên Nhà Xanh, yêu cầu chính phủ có các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc cho Choi cũng như những đối tượng tương tự.

Bích Hà

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top