iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 24/3/2019, 15:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

SBS phanh phui Seung Ri sử dụng tên tuổi của Big Bang để thu hút đầu tư cho club

Với danh nghĩa thành viên của Big Bang, Seung Ri đã thu hút được hàng triệu won từ các nhà đầu tư vào chuỗi club của mình.

Tối 23/3, đài SBS tung tập đầu tiên trong chuỗi phóng sự The Its Know về những bê bối xoay quanh hộp đêm Burning Sun của Seung Ri và những người có liên quan. Những bí ẩn đằng sau công việc kinh doanh của cựu thành viên Big Bang cũng như những người chống lưng cho club này đều được SBS lần lượt nhắc đến.

Theo đó, bữa tiệc sinh nhật tại đảo Palawan, Philippines của Seung Ri được SBS cho là nơi để Seung Ri cùng 2 người bạn là Lee Sung Hyun và Lee Moon Ho gặp gỡ các nhà đầu tư, kêu gọi rót vốn cho hệ thống club của 2 người, trong đó có Burning Sun.

Một số hình ảnh trong phóng sự của SBS.

Một số hình ảnh trong phóng sự của SBS.

SBS còn nhắc đến một trong những nhà đầu tư sừng sỏ của Burning Sun là Madam Lin - doanh nhân Đài Loan góp 20% vốn cho club này. Theo chương trình, Madam Lin có mối quan hệ mật thiết với một băng đảng tội phạm xuyên quốc gia. Họ có những bức ảnh chụp chung. Burning Sun được xem là cửa ngõ vận chuyển ma túy và chất kích thích từ Trung Quốc sang Hàn Quốc. Ngoài ra, đây cũng là nơi để các khách Trung Quốc đến vì mục đích sử dụng ma túy. 

Ngoài ra, Burning Sun còn là nơi rửa tiền của Madam Lin và băng đảng có liên quan. Nguồn tiền đầu tư của Madam Lin vào nơi này đã được tẩy trắng. 

The Its Know cũng đi sâu vào phân tích vai trò của Seung Ri trong đường dây này. Theo đó, cựu thành viên Big Bang đã sử dụng danh nghĩa của nhóm để kêu gọi hàng triệu won đầu tư vào Yuri Holdings - công ty mà Yoo In Suk (chồng của nữ diễn viên Park Han Byul) từng làm CEO. Nhờ vậy, Seung Ri có 20% cổ phần của Burning Sun thông qua khoản đầu tư từ Yuri Holdings.

Nam ca sĩ còn bị tố môi giới mại dâm cho các ông trùm giàu có người nước ngoài. 

Bữa tiệc của Seung Ri được cho là để kết nối các thành viên chủ chốt của Burning Sun.

Bữa tiệc của Seung Ri được cho là để kết nối các thành viên chủ chốt của Burning Sun.

Vai trò của những cảnh sát chống lưng cho Burning Sun hoạt động cũng được SBS lôi ra ánh sáng. Cảnh sát đã giúp Burning Sun xóa sạch cáo buộc cho trẻ vị thành niên vào club. Trước đó, hộp đêm này đứng trước nguy cơ phải đóng cửa vì cáo buộc này. 

Một nhân chứng khác chia sẻ việc chứng kiến một vụ hiếp dâm tại phòng VIP của Burning Sun và gọi số khẩn cấp cho cảnh sát nhưng cảnh sát không hề có mặt. Khi được các phóng viên hỏi về vụ việc, cảnh sát chia sẻ rằng không có bất cứ vấn đề gì. Nhưng khi xác nhận nhật ký điện thoại của nhân chứng có cuộc gọi đến 112 (số điện thoại khẩn cấp của cảnh sát Hàn Quốc). Ngoài ra, ông Kang, một cựu sĩ quan cảnh sát đã bị bắt vì nhận hối lộ khoảng 2-5 triệu won mỗi tháng từ Burning Sun. 

Chi Chi (theo Allkpop)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top