iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 24/3/2020, 08:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sao Hàn lên tiếng vì scandal tình dục 'Phòng chat thứ N'

Hàng loạt diễn viên, ca sĩ nổi tiếng dùng trang cá nhân để ký tên kiến nghị Nhà Xanh đề nghị xử lý vụ việc.

Từ 20/3, những thông tin liên quan đến dịch vụ chat sex mang tên "Nth Rooms" (Phòng chat thứ N) chiếm lĩnh trang tìm kiếm ở Hàn Quốc. Theo số liệu thống kê, "phòng chat thứ N" có 74 nạn nhân, trong đó có 16 người là trẻ vị thành niên. Những kẻ cầm đầu phòng chat này nắm giữ thông tin cá nhân của nạn nhân, đe dọa họ quay những video bị bạo lực tình dục. Điều đáng nói là khi nạn nhân báo việc này lên phía cảnh sát thì không nhận được những phản hồi nghiêm túc, nhà chức trách đã làm ngơ khiến số lượng nạn nhân tiếp tục tăng.

Sự việc đang trở thành tâm điểm ở Hàn khi hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng công khai nhắc đến "phòng chat thứ N" trên trang cá nhân, hưởng ứng phong trào ký vào đơn kiến nghị gửi Nhà Xanh đề nghị trừng phạt những kẻ cầm đầu, tiết lộ danh tính những người tham gia phòng chat.

Sao Hàn lên tiếng về scandal tình dục gây chấn động.

Sao Hàn lên tiếng về scandal tình dục gây chấn động.

Những ngôi sao như Yerin, Moon Ga Young, Baek Ye Rin, Hye Ri (Girl's Day), LE (EXID), Ravi (VIXX), Jung Yong Hwa (CNBLUE), Yeon Woo (cựu thành viên Momoland), Han So Hee, Park Ji Min, Hoya, Jun Ho (2PM), Peniel (BTOB), Jun Hyo Sung... đều thể hiện sự phẫn nộ trước hành vi của những kẻ tham gia phòng chat, đặc biệt khi biết có nhiều nạn nhân là trẻ vị thành niên.

LE của nhóm EXID viết: "Việc này thực sự có hiệu lực hay không? Tôi vô cùng phẫn nộ. Ký vào đây không tốn nhiều thời gian. Mong mọi người cùng chung tay". Nhiều nghệ sĩ khác cũng chia sẻ trên các tài khoản cá nhân, hướng dẫn cách ký tên để gửi đến chính phủ.

Hai thành viên EXO tham gia ký tên.

Hai thành viên EXO tham gia ký tên.

Bae Hyun và Chan Yeol của nhóm EXO cũng chia sẻ việc ký tên vào bản kiến nghị, đăng lên Instagram có hàng chục triệu người theo dõi. Netizen Hàn khen ngợi hành động của các idol vì sẽ giúp lan truyền thông tin, cổ vũ người hâm mộ tham gia hành động.

Truyền thông Hàn công bố danh tình kẻ cầm đầu.

Truyền thông Hàn công bố danh tình kẻ cầm đầu.

Ngày 23/3, Yonhap News đưa tin Tổng thống Moon Jae In ra lệnh cơ quan chức năng Hàn Quốc phải tập trung điều tra kỹ lưỡng về "phòng chat thứ N". "Chính phủ sẽ hỗ trợ hết sức để đảm bảo an toàn cho các nạn nhân, không chỉ xóa các video bị xâm hại mà còn cử cả đội ngũ tư vấn, điều trị tâm lý cho nhóm nạn nhân này" - Tổng thống phát biểu. Đồng thời, các cơ quan truyền thông của Hàn Quốc đã công bố danh tính kẻ cầm đầu chứ không còn làm mờ, che chắn như trước đó.

Xem thêm: 'Phòng chat thứ N' - bê bối nô lệ tình dục chưa từng có ở Hàn Quốc

Jurina

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top