iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 9/12/2019, 21:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Rộ tin đồn BTS khởi kiện Big Hit vì tranh chấp lợi nhuận

Chủ đề: BTS 2019171

Tối 9/12, bản tin 'Newsroom' của đài JTBC đưa tin BTS đang xem xét hành động pháp lý chống lại công ty của họ, Big Hit Entertainment. 

Báo cáo nói rằng BTS gần đây đã gặp một công ty luật hàng đầu để chuẩn bị hồ sơ khởi kiện Big Hit. Một luật sư tiết lộ BTS và Big Hit đang tranh chấp vì những điều khoản trong hợp đồng về vấn đề phân chia lợi nhuận của hai bên. 

Năm 2019, Big Hit Entertainment ghi nhận khoản lợi nhuận ước tính hơn 200 tỷ won (khoảng 167,9 triệu USD), mức cao nhất kể từ khi thành lập công ty. Đầu 2018, khi BTS gia hạn hợp đồng với Big Hit thêm 7 năm nữa, giá trị doanh nghiệp của công ty này được ước tính sẽ tăng lên hơn 1 nghìn tỷ won (khoảng 839,6 triệu USD). Tuy nhiên, báo cáo của JTBC cho biết, ngay cả trước khi gia hạn hợp đồng, BTS và Big Hit đã không thống nhất về phân chia lợi nhuận, dẫn đến việc xem xét hành động pháp lý của BTS.

Rộ tin đồn BTS khởi kiện Big Hit vì tranh chấp lợi nhuận

Sau khi thông tin từ JTBC đưa ra, Big Hit Entertainment nhanh chóng đưa ra phản bác ngắn gọn: "Chúng tôi không có gì để nói về tin đồn vô căn cứ đó". Đại diện công ty còn khẳng định họ sẽ không đưa ra thêm bất cứ một bình luận nào về tin đồn nói trên.

Trước động thái của Big Hit, JTBC đã xóa video bản tin trên trang chủ và không đưa ra thông báo nào.

Sự việc khiến cộng đồng Army bức xúc. Từ ngày danh tiếng BTS vươn ra thế giới, nhóm luôn bị lôi kéo vào những tin đồn vô căn cứ, ảnh hưởng đến hình ảnh của nhóm. Năm ngoái, đài JTBC cũng là kênh đầu tiên đưa tin về việc fan BTS viết thư xin miễn nghĩa vụ quân sự cho BTS. Thực tế, lá thư xin miễn nghĩa vụ quân sự mà JTBC nhắc đến chỉ có... 26 fan ký tên, nhưng cách nhà đài đưa tin đã khiến chủ đề này bị "nghiêm trọng hóa", gây xôn xao thời gian dài. BTS bị chỉ trích vì không muốn thực hiện nghĩa vụ quốc gia, trong khi nhóm chưa bao giờ nhắc đến điều này và luôn sẵn sàng phục vụ tổ quốc khi cần. Sau khi sự việc xảy ra, cộng đồng Army đã gửi email yêu cầu JTBC phải đính chính.

Những tin đồn về BTS và Big Hit khiến các fan giận tím người.

Những tin đồn về BTS và Big Hit khiến các fan "giận tím người".

Bee

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top