iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 9/9/2019, 16:39 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Rộ tin 7 thành viên BTS nhập ngũ cùng nhau

Chủ đề: BTS 2019171

Thông tin này nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của netizen Hàn và quốc tế. 

Truyền thông Hàn sáng 9/9 đưa tin, BTS đang thảo luận về việc sẽ nhập ngũ cùng lúc. Mục đích nhằm giảm thiểu những quãng thời gian trống trong lịch trình hoạt động nhóm. Các thành viên BTS có sự gắn bó với đội hình 7 người hơn là tham gia hoạt động solo hoặc unit. 

Thông tin về việc nhập ngũ của BTS đang rất được fan quan tâm.

Thông tin về việc nhập ngũ của BTS đang rất được fan quan tâm.

Người dùng mạng có nhiều ý kiến trái chiều. Một nhóm fan cho rằng họ ủng hộ quyết định này. BTS nổi tiếng với tình anh em đoàn kết, nhóm chỉ có thể là "BTS hoàn hảo nhất" với đội hình 7 thành viên. Nếu như các thành viên nhập ngũ cùng lúc, BTS sẽ vắng mặt trong 2 năm nhưng được trở lại cùng thời điểm.

Trong khi đó, một số fan lại phản đối hình thức nhập ngũ trên. Với họ, BTS cần thay nhau thực hiện hoạt động cá nhân để "bù đắp" cho fan trong quãng thời gian đội hình vắng mặt thành viên. Bên cạnh đó, nhập ngũ cùng lúc không có lợi cho danh tiếng BTS vì quy luật đào thải Kpop vô cùng khắc nghiệt. Chỉ cần vắng mặt 1,2 năm, nhiều nhóm nhạc sẽ có cơ hội cướp mất vị trí "ông hoàng" của BTS.

Các bình luận nổi bật: "Là người hâm mộ, tất cả những gì chúng ta có thể làm là hỗ trợ bất cứ điều gì họ chọn và chờ đợi họ"; "Nếu 7 người lần lượt nhập ngũ trong những thời điểm khác nhau, fan sẽ phải chờ 10 năm mới có thể thấy được đội hình 7 người trọn vẹn. Nghĩ đến đấy thôi tôi đã muốn khóc rồi"; "So với 18 tháng chờ đợi và 10 năm chờ đợi, tôi ủng hộ quyết định nhập ngũ cùng lúc của BTS"; "Ngừng lãng mạn hóa ý tưởng về một chuyến đi nghĩa vụ cùng nhau đi. Tôi cho rằng BTS vẫn có thể hoạt động cá nhân tốt mà không cần có thành viên khác hỗ trợ"; "Miễn là quyết định của BTS, tôi sẽ tôn trọng theo bất cứ cách nào. Hy vọng mọi thứ diễn ra tốt đẹp"...

BTS là nhân tố đóng góp lớn cho sự phát triển ngành văn hóa - du lịch Hàn Quốc.

BTS là nhân tố đóng góp lớn cho sự phát triển ngành văn hóa - du lịch - kinh tế Hàn Quốc.

Bên cạnh tin đồn về việc BTS thảo luận nhập ngũ cùng nhau, báo Hàn cũng đưa tin về cơ hội "miễn trừ nghĩa vụ quân sự" của boygroup nhà Big Hit. Vào 2018, đại diện Bộ văn hóa thể thao và du lịch Hàn Quốc từng cho biết giới chức sẽ bàn bạc với Bộ quốc phòng về việc miễn giảm nghĩa vụ quân sự cho các nghệ sĩ văn hóa có ảnh hưởng lớn. Khán giả Hàn cho rằng với những thành tích đã đóng góp cho Hàn Quốc, BTS xứng đáng được miễn nhập ngũ.

Ngày 8/9, đơn vị TF (Task Force) chịu trách nhiệm cải cách chế độ nghĩa vụ quân sự từ Bộ Quốc phòng đã quyết định "không mở rộng phạm vi đặc cách nghĩa vụ quân sự cho các đối tượng hoạt động nghệ thuật và thể thao". Một đại diện chính phủ cho biết thêm, việc nới rộng chế độ sẽ do Quốc hội thảo luận trong thời gian tới. Trước tình hình này, truyền thông nhận định BTS sẽ khó có cơ hội nhận đặc cách nghĩa vụ quân sự. 

Big Hit Entertainment hiện chưa đưa ra phản hồi nào về các thông tin trên.

Hồi tháng 4, trong một cuộc phỏng vấn ở Mỹ, khi được hỏi về việc nhập ngũ, BTS cho biết: "Khi nào tổ quốc gọi thì chúng tôi sẵn sàng lên đường". Thành viên lớn tuổi nhất của BTS, Jin (sinh năm 1992), dự kiến nhập ngũ vào 2020. Sau đó, các thành viên khác sẽ lần lượt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự: Suga (1993), RM (1994), J-Hope (1994), Ji Min (1995), V (1995) và Jung Kook (1997).

Purple Y

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top