iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 7/1/2019, 09:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

RM được ví 'bậc thầy ngôn ngữ' với bài phát biểu xúc động khi BTS đoạt Daesang

Trưởng nhóm BTS khiến mọi người nể phục với khả năng truyền đạt những thông điệp sâu sắc, chân thành. 

Tại lễ trao giải Golden Disk Awards 2019 (GDA) ngày thứ hai, BTS đã vinh dự đoạt được Daesang danh giá cho album Love Yourself: Answer. Đứng trên sân khấu, các thành viên đều có những lời chia sẻ dành cho khán giả. Trong đó, bài phát biểu của RM được netizen Hàn đánh giá là quá ấn tượng, sâu sắc, có sức tác động mạnh mẽ đối với toàn thể cộng đồng fan Kpop.

BTS vừa nhận được giải Daesang thứ 19 trong sự nghiệp.

BTS vừa nhận được giải Daesang thứ 19 trong sự nghiệp.

RM cảm ơn khán giả và chia sẻ suy nghĩ của anh về những thành tích BTS đạt được trong năm 2018: "Chúng mình thực sự đã rất hạnh phúc trong năm 2018 vừa qua. Đây chính là năm mà mọi nỗ lực không ngừng kể từ khi ra mắt của chúng mình được đền đáp một cách xứng đáng. Chúng mình nhận được rất nhiều giải thưởng cũng như những danh xưng đầy vinh dự mà mọi người đã ưu ái dành cho BTS - Bangtan Sonyeondan. Thành thật mà nói, chúng mình đã cảm thấy sức nặng và những áp lực không tên mà những danh xưng ấy mang đến. Vì vậy vào đầu năm ngoái, mình nghĩ cả nhóm đã phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn sau khi nhận được vô vàn những giải thưởng lớn đến như thế. Bao tham vọng và khao khát sau một thời gian dài bỗng tựa như giọt nước đã tràn ly vậy. Mình tự hỏi rằng liệu điều chúng mình thực sự mong muốn là gì. Giữa các thành viên đã có sự khác biệt trong suy nghĩ. Nhưng đến tận cùng, thật ra những danh xưng hay tên gọi đều tùy thuộc vào quan điểm của mỗi cá nhân khi nghĩ về một ai đó đúng không?

Lần đầu tiên nghe đến cái tên 'Bangtan Sonyeondan' (Chống đạn thiếu niên đoàn), chúng mình đã lo lắng rằng điều này sẽ khiến công chúng bị sốc và cảm thấy đáng sợ. Đây là cái tên đã được quyết định trước từ năm 2010 nhưng cả nhóm đều giấu kín cho đến khi được ra mắt. Vào thời điểm ấy, chúng mình đều bảo mọi người xung quanh rằng "Tên nhóm của chúng em vẫn chưa được quyết định" khi được họ hỏi thăm. Nhưng giờ đây, dù có là "BTS", "Bangtansonyeondan" hay "Bangtan"... thì mọi danh xưng đều đã trở nên rất đỗi tự nhiên đúng không nào? Vì vậy đối với danh hiệu đã khiến chúng mình cảm thấy đầy khó khăn để gánh vác, tin rằng chỉ cần chúng mình luôn nỗ lực không ngừng và ngày một hoàn thiện hơn thì sẽ có thể hoàn toàn xứng đáng với cái tên "Bangtan Sonyeondan" cũng như bao danh hiệu đầy sức nặng mà chúng mình được trao cho".

 
 

Tiếp theo, RM có những lời khiêm tốn và chân thành về vị trí của BTS hiện tại: "Để nhận được Daesang đầu tiên, bọn mình đã phải mất 4 năm rưỡi. Chúng mình đang đứng ở đây và mình cảm giác rằng chúng mình chỉ mượn tạm không gian nơi này thôi. Không có điều gì mãi thuộc về chúng mình. BTS sẽ luôn giữ bình tĩnh, không khoe khoang, và cũng sẽ không xấu hổ về bản thân nữa. Chúng mình cũng sẽ làm việc thật chăm chỉ và sẽ cố gắng nỗ lực cùng với các thành viên, gia đình và công ty trong tương lai, yêu các bạn nhiều".

RM có khả năng truyền cảm hứng tới khán giả với những bài phát biểu xúc động.

RM có khả năng truyền cảm hứng tới khán giả với những bài phát biểu xúc động.

Netizen Hàn có phản ứng tích cực dành cho bài phát biểu của RM. Nhiều người ấn tượng bởi trưởng nhóm BTS có khả năng truyền đạt thông điệp mạch lạc, giàu cảm xúc và hết sức chân thành. Một số bình luận trên Naver: "Trong mọi bài phát biểu, Kim Nam Joon luôn nói những từ đáng để được trích dẫn. Tại sao vị thủ lĩnh này lại ăn nói tốt đến thế cơ chứ?"; "Các bài phát biểu nhận giải của RM năm nào cũng chạm đến trái tim tôi"; "Rất ít khi tìm được một người trong độ tuổi 20 với nhiều sự khiêm tốn và nhân cách tốt đẹp đến thế. Thật tuyệt vời khi nhìn BTS luôn luôn nỗ lực hết sức mình, bất kể họ đã ở vị trí cao tới đâu"; "Liệu trong Kpop này có leader nào có khả năng phát biểu từ tận đáy lòng với đầy đủ sự logic lẫn cảm xúc như vậy?"; "Quả là bậc thầy ngôn ngữ. Không phải fan nhưng luôn ngưỡng mộ tài năng của RM"...

Bài phát biểu của RM cũng truyền cảm hứng cho những nhóm nhạc có mặt tại GDA ngày hôm qua như Twice, Stray Kids, GOT7... Nhiều idol thể hiện biểu cảm xúc động, chăm chú lắng nghe trưởng nhóm BTS chia sẻ. Trong bài trả lời phỏng vấn sau khi kết thúc lễ trao giải, nhóm Monsta X cũng nói rằng những lời nói từ đáy lòng của RM đã phần nào mang đến hy vọng cho họ, và họ có một ước mơ rằng sẽ có ngày được thành công như BTS hiện tại.

Rei Hino

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top