iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 10/8/2018, 09:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ra mắt 3 năm, Twice đã phá kỷ lục mà SNSD mất 10 năm mới đạt được

Nhóm nhạc nữ nhà JYP vừa lập kỷ lục mới về tổng doanh thu album của nhóm nhạc nữ trên BXH Gaon.

Theo cập nhật mới nhất trên bảng xếp hạng Gaon, 9 album của Twice từ khi debut đến nay đã bán được tổng cộng 2.661.447 bản.

Con số này đánh bại kỷ lục được nắm giữ trước đó bởi SNSD. Những cô gái nhà SM từng "tẩu tán" 2.392.654 bản trong tổng số 12 album đã phát hành trên Gaon Chart. Nhóm nhạc nữ xếp ở vị trí thứ ba là Red Velvet với 665.956 bản của 8 album. Apink xếp thứ tư với 637.465 bản trong tổng số 10 album lên kệ.

Danh sách các nhóm nhạc nữ có doanh thu album cao nhất từ trước đến nay trên Gaon Chart.

Danh sách các nhóm nhạc nữ có doanh thu album cao nhất từ trước đến nay trên Gaon Chart.

Trong năm 2018, album What is Love? của Twice tiêu thụ được 342.760 bản, Summer Nights bán được 292.091. Ngoài ra, Twice đã vượt mặt đàn chị SNSD khi có tới 8 album tiêu thụ được hơn 200.000 bản, trong khi SNSD chỉ có 3 album đạt được con số này.

9 cô gái nhà JYP cũng đang là nhóm nhạc nữ có doanh thu nhạc số khủng nhất thế hệ thứ ba (không bao gồm các dự án solo/unit). Lượt tải các bài hát của Twice đã vượt quá con số 12,7 triệu trên bảng xếp hạng nhạc số Gaon. Đặc biệt, Twice đã trở thành girlgroup đầu tiên và duy nhất sở hữu những single vượt quá 2,5 triệu lượt tải về là Like-ooh-ahh, TTKnock knock, chỉ đứng sau nữ hoàng nhạc số IU. 

Bên cạnh doanh thu album ấn tượng, mảng nhạc số của Twice cũng rất khủng.

Bên cạnh doanh thu album ấn tượng, mảng nhạc số của Twice cũng rất "khủng".

Trong top 10 ca khúc có thành tích digital tốt nhất trên BXH Gaon trong quý 2 năm 2018, Twice đứng đầu các nhóm nhạc nữ với hit What is love?, theo sau là Starry Night của Mamamoo và Bboom bboom của Momoland. 

Bên cạnh đó, trong BXH mạng xã hội Gaon, Twice cũng là nghệ sĩ được quan tâm hàng đầu với 51 tuần đứng ở vị trí thứ nhất.

Twice đang chứng tỏ đẳng cấp của "nhóm nhạc quốc dân thế hệ mới".

Đây không phải là lần đầu tiên Twice khiến công chúng bất ngờ về khả năng tiêu thụ album và nhạc số siêu "đỉnh". Theo thống kê trong năm 2017, chỉ có 15 nhóm nhạc nữ bán được hơn 30.000 bản album. Trong đó, một mình Twice đã bán được tới 1.443.994 album. Nếu cộng tất cả lượng album bán được của 14 girlgroup trong năm 2017, theo thứ tự là G-Friend, Red Velvet, SNSD, Apink, Cosmic Girls, Lovelyz, Pristin, Mamamoo, Black Pink, DIA, Weki Meki, T-ara, AOA và Laboum, số lượng bán được chỉ là 1.202.668 bản.

Với những thành tích vừa được ghi nhận, các fan của Twice rất vui mừng vì nhóm đã lập nên những kỷ lục đáng tự hào. Nhiều fan bình luận rằng thế hệ ba cuối cùng cũng đã có một girlgroup có đẳng cấp "quốc dân", tiếp bước những thành công mà SNSD từng đạt được.

Bích Hà

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top