iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 3/10/2018, 12:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phạm Băng Băng phải nộp phạt gần 3.000 tỷ đồng, không bị ngồi tù

Nữ diễn viên bị điều tra đã dùng nhiều thủ đoạn để trốn thuế, cô vừa viết thư xin lỗi trên trang cá nhân.

Theo Xinhua, vụ trốn thuế liên quan đến "hợp đồng âm dương" của Phạm Băng Băng đã được Tổng cục thuế Trung Quốc điều tra rõ ràng. Thông tin được nhiều phương tiện truyền thông công bố rộng rãi vào ngày 3/10.

Nữ diễn viên Phạm Băng Băng.

Nữ diễn viên Phạm Băng Băng.

Tổng cục thuế Trung Quốc cho biết vụ "hợp đồng âm dương" của Phạm Băng Băng bị tố giác từ đầu tháng 6 và ngay lập tức được coi là trọng điểm để triển khai điều tra. Theo kết quả điều tra, Phạm Băng Băng đóng phim điện ảnh Đại oanh tạc (2018) đã nhận được cát-xê 30 triệu tệ, nhưng chỉ khai báo 10 triệu, số còn lại dùng "hợp đồng âm dương" để trốn số thuế cá nhân là 6,18 triệu tệ, đồng thời nộp thiếu 1,12 triệu tệ tiền thuế doanh nghiệp, tổng cộng là 7,3 triệu tệ. Ngoài ra Tổng cục thuế Trung Quốc cũng điều tra ra công ty do Phạm Băng Băng làm đại diện pháp lý đã nộp thiếu số thuế là 248 triệu tệ, trong đó có 134 triệu tệ là trốn thuế.   

Theo luật pháp Trung Quốc, Phạm Băng Băng và công ty của cô phải nộp bù số tiền thuế còn thiếu là 255 triệu tệ, thêm tiền phạt nộp chậm là 33 triệu tệ. Ngoài ra nữ diễn viên còn bị phạt nặng vì dùng "hợp đồng âm dương" để che giấu thu nhập thực, dùng tài khoản công ty để giấu giếm cát-xê cá nhân và kê khai thiếu thu nhập. Tổng cộng số tiền phải nộp gần 900 triệu tệ (khoảng 3.000 tỷ đồng).

Ngày 26/9, Cục thuế tỉnh Giang Tô gửi thông báo xử phạt hành chính đến Phạm Băng Băng. Ngày 30/9, nữ diễn viên nhận được quyết định xử phạt chính thức, yêu cầu nộp bù thuế và tiền phạt trong thời gian quy định, nếu không hoàn thành sẽ bị cơ quan thuế chuyển giao hồ sơ cho cơ quan công an giải quyết.

12h trưa 3/10, Phạm Băng Băng đăng tải bức thư xin lỗi trên trang cá nhân. Mở đầu cô viết: "Quãng thời gian gần đây, tôi đã trải qua nỗi đau khổ chưa từng có, tôi tự nhìn lại bản thân một cách sâu sắc, tự kiểm điểm và cảm thấy vô cùng xấu hổ, có lỗi vì những hành động của mình. Tôi xin chân thành xin lỗi mọi người!". Nữ diễn viên hứa sẽ tuân thủ luật pháp, làm tròn nghĩa vụ công dân và xin được tha thứ.

Hồi cuối tháng 5, nhà sản xuất chương trình truyền hình kiêm MC Thôi Vĩnh Nguyên tố cáo Phạm Băng Băng trốn thuế, sử dụng chiêu trò "hợp đồng âm dương" - nghĩa là một hợp đồng trình cơ quan chức năng còn bản khác được giấu kín. Lúc đó, phía Phạm Băng Băng khẳng định Thôi Vĩnh Nguyên vu khống cô. Cơ quan thuế Giang Tô điều tra các hoạt động kinh doanh của nữ diễn viên. Sau đó có tin đồn Phạm Băng Băng bị bắt để điều tra trốn thuế, cô "mất tích" trên mọi mặt trận từ tháng 7. Em trai Phạm Băng Băng là Phạm Thừa Thừa cũng bị cấm xuất cảnh để phục vụ điều tra.

Ngày 1/10, người hâm mộ bắt gặp Phạm Thừa Thừa xuất hiện tại Seoul (Hàn Quốc), dấy lên tin đồn vụ điều tra đã khép lại, Phạm Băng Băng đã an toàn thoát thân.

Ngày 1/10, người hâm mộ bắt gặp Phạm Thừa Thừa xuất hiện tại Seoul (Hàn Quốc), dấy lên tin đồn vụ điều tra đã khép lại, Phạm Băng Băng đã an toàn "thoát thân".

Cherry

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top