iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 28/11/2017, 17:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những 'phát ngôn viên' tiếng Anh của nhóm nhạc Hàn Quốc

Nhờ các thành viên giỏi tiếng Anh, nhiều nhóm nhạc Hàn dễ dàng tiếp cận với fan quốc tế hơn.

1. BTS

nhung-phat-ngon-vien-tieng-anh-cua-nhom-nhac-han-quoc

Trưởng nhóm của BTS có IQ cao, có tài sáng tác và sản xuất âm nhạc, đồng thời là người đại diện phát ngôn của nhóm. RM nói tiếng Anh rất tốt, luôn thay mặt trả lời phỏng vấn. Khả năng của nam ca sĩ càng quan trọng khi BTS tấn công thị trường Mỹ. Trong các chương trình talkshow, RM cho thấy trình độ tiếng Anh đẳng cấp, không có trở ngại khi giao lưu với các MC nước ngoài. Đây cũng là yếu tố giúp BTS ngày càng quốc tế hóa.

 
 

 RM tiết lộ học tiếng Anh từ việc xem phim 

2. Black Pink

nhung-phat-ngon-vien-tieng-anh-cua-nhom-nhac-han-quoc-1

Jennie du học New Zealand từ nhỏ, trình độ nói tiếng Anh như người bản xứ. Cô nàng còn có khả năng rap, viết lời, hát bằng tiếng Anh cực chuẩn. 

 
 

Rosé sinh ra tại New Zealand trước khi chuyển đến sống và học tập tại Australia năm 7 tuổi. Đến năm 15 tuổi, Rosé mới về Hàn làm thực tập sinh YG. Vì thế, khả năng tiếng Anh của Rosé rất "đỉnh". Cô nàng và Jennie từng trả lời phỏng vấn, nhận xét về các thành viên khác bằng tiếng Anh trên chương trình radio.

nhung-phat-ngon-vien-tieng-anh-cua-nhom-nhac-han-quoc-2

Trong một lễ trao giải, Lisa và Rosé đã phát biểu bằng tiếng Thái và tiếng Anh. Việc biết nhiều ngôn ngữ giúp nhóm có khả năng giao lưu nhiều hơn với fan quốc tế.

 
 

3. Red Velvet

nhung-phat-ngon-vien-tieng-anh-cua-nhom-nhac-han-quoc-3

Wendy chính là phát ngôn viên tiếng Anh của Red Velvet. Cô nàng từng đi du học Canada và Mỹ, nhận được bằng khen của cựu Tổng thống Obama. Đôi lúc, nữ ca sĩ nói tiếng Anh quá chuẩn và nhanh khiến người Hàn nghe không hiểu. Wendy phải vất vả chỉnh lại cách nói tiếng Anh sao cho giống phong cách của Hàn Quốc.

 
 

 Wendy phải nói tiếng Anh kiểu Hàn để đồng nghiệp hiểu

Xem tiếp

Quỳnh Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top