iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 4/11/2019, 10:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những 'nữ thần rượu' của Kbiz sẽ biến mất trong tương lai

Hình ảnh quen thuộc gắn liền với các quảng cáo rượu soju của Irene, Suzy, IU... sẽ không được phép tồn tại, theo quy định mới tại Hàn.

Ngày 4/11, Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc tuyên bố quyết định sửa đổi các quy định tiêu chuẩn về quảng cáo rượu, được nêu trong điều 10 của Nghị định thực thi Đạo luật thúc đẩy sức khỏe quốc gia. Theo đó, hình ảnh những sao nữ làm gương mặt đại diện của các hãng rượu như Suzy, Irene, Se Jeong, Na Eun, IU... sẽ không được phép xuất hiện dưới mọi hình thức quảng cáo.

Irene là một trong những 'nữ thần soju' nổi tiếng nhất Hàn Quốc.

Đại diện của Ủy ban phúc lợi và sức khỏe quốc gia của Quốc hội Hàn Quốc nói: "Những người nổi tiếng có ảnh hưởng lớn đến trẻ em và thanh thiếu niên. Họ không nên quảng cáo rượu vì có thể khuyến khích nhóm tiêu dùng chưa đủ tuổi". 

Tại Hàn Quốc, chỉ những sao nữ hàng đầu mới được mời làm đại diện cho các hãng rượu soju nổi tiếng. Khán giả Hàn thường đánh giá rằng, muốn biết tên tuổi nào đang đứng đầu Kbiz, chỉ cần nhìn poster quảng cáo của các hãng soju. Chính vì vậy, các thương hiệu rượu thường lựa chọn những gương mặt nổi tiếng, xinh đẹp, thu hút được tầng lớp tiêu dùng là nam giới trẻ.

Những năm qua, nhiều hãng rượu đã "thắng đậm" khi mời được Suzy, Irene (Red Velvet), Na Eun (Apink), IU, Seol Hyun (AOA), Shin Min Ah, Park Bo Young... làm người mẫu quảng cáo. 

Những nữ thần rượu của Kbiz sẽ biến mất trong tương lai - 1

Suzy.

Những nữ thần rượu của Kbiz sẽ biến mất trong tương lai - 2

Na Eun (Apink).

Se Jeong (Gugudan).

Se Jeong (Gugudan).

IU.

IU.

Minie

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top