iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 21/6/2018, 09:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những người nổi tiếng xứ Hàn 'muôn đời bị trêu chọc' vì cái tên

Các sao Hàn dưới đây sở hữu những cái tên đặc biệt và hài hước tới nỗi thường bị trêu chọc bởi bạn bè và bị 'chế' trên nhiều chương trình hài. 

Sunny (SNSD)

Những người nổi tiếng xứ Hàn sở hữu cái tên muôn đời vẫn bị trêu

Tên thật của Sunny là Lee Soon Kyu. Trong tiếng Hàn, "Soon Kyu" mang ý nghĩa rất đẹp: Vì sao mùa xuân. Tuy nhiên, đây lại là cái tên khá nam tính, ít được đặt cho nữ giới nên Sunny thường xuyên bị bạn bè trêu chọc. Vì quá bức xúc, Sunny đã ngay lập tức "tra hỏi" ông mình về nguồn gốc cái tên thì nhận được câu trả lời khiến cô phải câm nín: "Gái hay trai thì đều là con người".

Sung Ji Ru

Những người nổi tiếng xứ Hàn sở hữu cái tên muôn đời vẫn bị trêu - 1

Nam diễn viên Sung Ji Ru là người thường xuyên được "réo tên" tại Hàn Quốc khi ai đó cảm thấy chán nản. Bởi "Ji Ru" chính là tính từ "chán nản" trong tiếng Hàn. Sung Ji Ru kể lại rằng, ngày xưa, tới ngày sinh, anh mãi chưa chịu chui ra khỏi bụng mẹ, bố của nam diễn viên đã than vãn rằng: "Chờ suốt nên chán nản lắm rồi". Chính vì vậy mà ngay sau khi chào đời, nam diễn viên đã được bố đặt luôn cái tên có nghĩa "chán nản".

Lee Sung Kyung

Những người nổi tiếng xứ Hàn sở hữu cái tên muôn đời vẫn bị trêu - 2

"Sung Kyung" trong tiếng Hàn nghĩa là "kinh thánh" - một cái tên khá kỳ lạ và hiếm có ai đặt cho con mình như vậy tại Hàn Quốc. Do vậy, nữ diễn viên từng khiến nhiều người phải hỏi đi hỏi lại khi đọc tên bởi họ không biết đó là tên riêng hay cô nàng đang nhắc tới cuốn kinh thánh. Lý do bố mẹ đặt cho nữ diễn viên cái tên như vậy cũng rất đơn giản: "Vì bố mẹ muốn tôi sống như những gì kinh thánh dạy bảo".

 
 

Lee Sung Kyung khoe giọng hát trên ôtô

Ahn Sung Ki

Những người nổi tiếng xứ Hàn sở hữu cái tên muôn đời vẫn bị trêu - 3

Ahn Sung Ki là một diễn viên gạo cội nổi tiếng tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, tên của nam diễn viên thường xuyên khiến cả người đọc lẫn người nghe đều ngượng chín mặt. "Sung Ki" trong tiếng Hàn là một danh từ nhạy cảm chỉ bộ phận sinh dục của nam giới. Ở Hàn Quốc, "Sung Ki" là một trong những cái tên tối kị không nên đặt cho con dù nghĩa tiếng Hán khá ý nghĩa: "Thành Kỳ".

Dong Hae (Super Junior)

Những người nổi tiếng xứ Hàn sở hữu cái tên muôn đời vẫn bị trêu - 4

Dong Hae là một trường hợp khá đặc biệt bởi tên anh không hề mang ý nghĩa nào gây cười. Lý do duy nhất khiến tên của nam thần tượng bị trêu đùa là bởi "Dong Hae" là cụm từ mở đầu quốc ca xứ Hàn. Dong Hae từng kể lại rằng, hồi còn học tiểu học, đám bạn xung quanh đều quay ra nhìn anh và cười khúc khích mỗi khi hát quốc ca.

Ahn Chak Hee

Những người nổi tiếng xứ Hàn sở hữu cái tên muôn đời vẫn bị trêu - 5

Ahn Chak Hee là một biên tập viên nổi tiếng tại Hàn Quốc. Tên của biên tập viên này luôn khiến mọi người "vừa thương lại vừa buồn cười" vì "Chak Hee" là cái tên vốn không dành cho những người họ Ahn. Bởi, "Chak Hee" nghĩa là "tốt bụng", còn "Ahn" là một từ mang tính phủ định. Khi đọc cả họ và tên, tên của biên tập viên này sẽ mang ý nghĩa: "Không tốt bụng". Chính vì vậy, Ahn Chak Hee hay bị nhắc tới như một "ác nữ" hay "người phụ nữ độc ác".

Jo Hyu Il

Những người nổi tiếng xứ Hàn sở hữu cái tên muôn đời vẫn bị trêu - 6

Jo Hyu Il là ca sĩ trong ban nhạc The Black Shirts. Anh chàng sở hữu cái tên được nhận xét là "ai cũng thích" vì "Hyu Il" nghĩa là ngày lễ, ngày nghỉ trong tiếng Hàn. Vì sinh ra vào ngày chủ nhật nên bố mẹ Jo Hyu Il ngay lập tức đặt tên như vậy cho anh chàng mà chẳng cần nghĩ ngợi nhiều.

Jung Se Kyun

Những người nổi tiếng xứ Hàn sở hữu cái tên muôn đời vẫn bị trêu - 7

Jung Se Kyun là một trong những chính trị gia nổi tiếng xứ Hàn. Không chỉ nổi tiếng với vai trò cựu phát ngôn viên Quốc hội Hàn Quốc, Jung Se Kyun còn gây ấn tượng với người dân xứ Hàn bởi cái tên mang ý nghĩa... không mấy tốt đẹp. "Se Kyun" trong tiếng Hàn nghĩa là... vi khuẩn. Vì vậy, Jung Se Kyun thường được người dân Hàn Quốc gọi bằng biệt danh: "Người đàn ông vi khuẩn".

Hwi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top