iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 20/5/2019, 19:47 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những động thái của người Hàn nhằm đưa Burning Sun ra ánh sáng

Viết thư gửi lên Nhà Xanh, tổ chức biểu tình... người dân Hàn muốn scandal Burning Sun được điều tra rõ ràng hơn.

Thông tin Seung Ri và Yoo In Suk - CEO của Yuri Holdings (công ty mẹ của club Burning Sun) - không bị bắt với lý do ''không đủ bằng chứng'' khiến công chúng Hàn Quốc phẫn nộ. Trước đó, cựu thành viên Big Bang bị cáo buộc mua dâm, môi giới mại dâm, vi phạm Luật vệ sinh an toàn thực phẩm và biển thủ quỹ. Netizen Hàn cho rằng cả hai đã sử dụng mối quan hệ với những nhân vật cấp cao để thoát tội.

Vào 15/5, nhiều công dân Hàn Quốc gửi một lá đơn kiến nghị online lên Nhà Xanh, yêu cầu sa thải Shin Jong Yeol - vị thẩm phán đã bác bỏ lệnh bắt Seung Ri và Yoo In Suk. Người này bị nghi ngờ tiếp tay cho những hoạt động phi pháp khi có nhiều quyết định gây tranh cãi trong quá khứ.

Seung Ri, Yoo In Suk bị còng tay áp giải nhưng sau đó được trả tự do.

Seung Ri (trái), Yoo In Suk bị còng tay áp giải nhưng sau đó được trả tự do.

"Chúng tôi băn khoăn liệu thẩm phán này có phải một kẻ tham nhũng hay không. Chúng tôi muốn một thẩm phán sống có trái tim và linh hồn, đưa ra những quyết định sáng suốt. Vì thế chúng tôi đề nghị cách chức thẩm pháp hiện tại" - nội dung được viết trong lá đơn thỉnh cầu Nhà Xanh. Hiện bức thư đã thu thập được 50.000 chữ ký ủng hộ. 

Chưa dừng lại ở đó, vào 19/5, hàng trăm người dân, chủ yếu là phụ nữ tập trung trước cổng Nhà Xanh để biểu tình. Họ bày tỏ sự phản đối cách làm việc và kết quả của cuộc điều tra club Burning Sun. Tất cả người tham gia biểu tình sẽ mang mũ, kính mắt, khẩu trang và mặc trang phục theo tông màu đỏ - xám. Các đoàn thể hy vọng cuộc biểu tình này sẽ có sức ảnh hưởng nhất định tới xã hội, truyền thông và chính phủ. 

Phụ nữ Hàn tập trung biểu tình bất chấp trời mưa.

Phụ nữ Hàn tập trung biểu tình bất chấp trời mưa.

Cảnh sát tuyên bố họ huy động hàng trăm người tiến hành điều tra nhưng đến nay vẫn không có bằng chứng xác thực. Netizen cho rằng phía cảnh sát làm việc kém hiệu quả, có nghi vấn che giấu tội phạm.

Club Burning Sun bị nghi ngờ có các hành vi trốn thuế, để xảy ra việc chuốc thuốc, cưỡng hiếp, quay lén phụ nữ, buôn bán ma túy... Seung Ri từng là giám đốc điều hành của Burning Sun và thường xuyên xuất hiện ở địa điểm này.

Quỳnh Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top