iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 4/6/2018, 10:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những cái tên vừa hài vừa khó đỡ của girlgroup Kpop trước debut

Trước khi có nghệ danh như bây giờ, các girlgroup đã phải suy xét hàng loạt cái tên đề cử hài hước, thậm chí khiến nhiều người phải 'cạn lời'.

G-Friend

Những cái tên vừa hài vừa khó đỡ của girlgroup Kpop trước debut

Các cô nàng G-Friend từng phải "vật lộn" với những cái tên "sến rện" như "Hòa bình thế giới", "Tiên nữ hộ mệnh", "Hug Hug", "Thiên thần hộ mệnh". Do ca khúc debut của nhóm theo concept ngây thơ nên tất cả tên đề cử đều được đánh giá là "bánh bèo". Trong đó, cái tên G-Friend (có nghĩa là Bạn gái) đã được bình chọn nhiều nhất vì vừa nữ tính lại không quá sến.

Mamamoo

Những cái tên vừa hài vừa khó đỡ của girlgroup Kpop trước debut - 1

Mamamoo "lầy lội" bao nhiêu thì những cái tên đề cử cũng "lầy lội" bấy nhiêu. Một trong những cái tên hài hước nhất phải kể tới "Lỗ rốn" - với mong muốn Mamamoo sẽ trở thành trung tâm của Kpop. Được biết chiều cao trung bình của nhóm là 1,6m, "160" cũng ngay lập tức trở thành cái tên đề cử cho nhóm. Ngoài ra còn có những cái tên dài ngoằng như "Wow Wow Girls", "No matter what, we’re the center of the world".

 
 

Kiểu chào acapella của Mamamoo

Sistar

Những cái tên vừa hài vừa khó đỡ của girlgroup Kpop trước debut - 2

Sistar từng chia sẻ rằng suýt chút nữa, họ đã debut với cái tên giống hệt ngôn ngữ Minion: "Diridiri Daradara Duruduru Bab". Thật may mắn, vào những ngày tháng cuối trước khi ra mắt, 4 cô nàng đã nghĩ ra Sistar - một cái tên không chỉ hiện đại mà còn rất ý nghĩa, kết hợp hai từ "Sister" (chị em gái) và "Star" (ngôi sao). Nếu tiếp tục giữ cái tên vừa dài vừa vô nghĩa kia, có lẽ chính bản thân 4 cô nàng và cả khán giả đều sẽ cảm thấy ngao ngán khi mỗi lần đọc tên nhóm.

Girls’ Day

Những cái tên vừa hài vừa khó đỡ của girlgroup Kpop trước debut - 3

Trước khi cái tên Girls' Day chính thức được lựa chọn, hai đề cử nổi bật nhất cho Girls' Day chính là "Ice Cream" và "Diamond". Tuy nhiên, vì lo sợ khi tìm kiếm tên nhóm trên Internet sẽ chỉ ra các loại kem và hình ảnh viên kim cương nên cái tên Girls' Day đã được chốt hạ.

Apink

Những cái tên vừa hài vừa khó đỡ của girlgroup Kpop trước debut - 4

Trước khi ra mắt, không lường trước được độ "lầy" của netizen, công ty của Apink đã tổ chức sự kiện cho phép cộng đồng mạng đóng góp tên cho nhóm. Và tất nhiên, những cái tên mà netizen đặt cho nhóm đều không bình thường một chút nào. Netizen đã đề cử những cái tên khá "dị" như: "Nến" với mong ước sự nghiệp sẽ vụt sáng, "Thư mục" với ý nghĩa nhóm nhạc chứa nhiều thành viên dưới một cái tên hay "Lũ ngốc" chỉ đơn giản vì... họ không thể đặt tên cho chính mình mà phải nhờ cậy người khác. Nhận ra sự kiện đã trở thành "sân chơi" để thể hiện độ hài hước của netizen, công ty của Apink đã hủy bỏ cuộc bầu chọn và các nhân viên phải tự ngồi thảo luận tên nhóm cùng nhau.

Black Pink

Những cái tên vừa hài vừa khó đỡ của girlgroup Kpop trước debut - 5

Vốn theo đuổi hình ảnh "girl crush", Black Pink từng được đề cử cái tên khiến các thành viên đều "giật mình thon thót" khi nghe: Súng Magnum. Còn có hai cái tên khác chính là "Pink Punk" và "Những con quái vật em bé". Có thể nói, giữa những cái tên đề cử trên, Black Pink là một quyết định không thể nào hợp hơn với phong cách của những cô nàng nhà YG.

 
 

Sân khấu debut của Black Pink

F(x)

Những cái tên vừa hài vừa khó đỡ của girlgroup Kpop trước debut - 6

F(x) từng nhận danh sách đề cử với những cái tên hài hước như: "Quả bom", "Miyaho" (tên một nhân vật anime), "Hoa", "Hoa hồng", "Thiên thần màu trắng". F(x) từng suýt chọn cái tên "Quả bom" để ra mắt. F(x) còn chia sẻ rằng họ từng tập đi tập lại lời giới thiệu: "Xin chào. Chúng mình là 6 quả bom nữ tính xinh đẹp".

Lovelyz

Những cái tên vừa hài vừa khó đỡ của girlgroup Kpop trước debut - 7

Lovelyz chia sẻ rằng cái tên Lovelyz suýt nữa đã bị thay thế bởi "Radians" - một đơn vị toán học. Khi được hỏi tại sao lại là "Radians", Lovelyz cho rằng vì từ "Radians" đọc khá giống "Radiance" chỉ ánh sáng rực rỡ. Có lẽ những fan còn đang là học sinh sẽ... rất áp lực mỗi khi gọi tên nhóm nếu Lovelyz quyết định debut với cái tên "Radians".

Oh My Girl

Những cái tên vừa hài vừa khó đỡ của girlgroup Kpop trước debut - 8

Netizen từng tuyệt vọng khi đặt tên cho Oh My Girl tới nỗi cái tên "Những cô gái vô danh" đã trở thành đề cử nổi bật cho nhóm. Rất may sau đó, các cô nàng Oh My Girl đã tìm được một cái tên vừa thú vị lại vừa đáng yêu.

Nine Muses

Những cái tên vừa hài vừa khó đỡ của girlgroup Kpop trước debut - 9

Các cô nàng Nine Muses cảm thấy "không thể nào tin nổi" khi nhóm được đề cử cái tên khá nhạy cảm: "cây anh túc" với mong muốn nhóm sẽ... gây nghiện mọi người. Bên cạnh đó còn có một đề cử nghe rất kêu: "Những đứa con gái của đế quốc".

Gugudan

Những cái tên vừa hài vừa khó đỡ của girlgroup Kpop trước debut - 10

Gugudan từng được đề cử những cái tên như "Dududu" và "Thình thịch thình thịch". Về cái tên "Dududu", các fan Gugudan giải thích rằng "Du" phát âm giống "Do" trong tiếng Anh nên cái tên thể hiện ý chí quyết tâm mãnh liệt. Tuy nhiên "Dududu" đã bị loại ngay lập tức vì nghe quá buồn cười. Ngoài "Dududu", cái tên "Thình thịch thình thịch" mà fan đề cử cho nhóm cũng được đánh giá là hài hước không kém. Gugudan có thể nói là nhóm nhạc "chật vật" nhất trong việc quyết định tên nhóm bởi tên chính thức của họ cũng bị trêu đùa vì nó có nghĩa là "Bảng cửu chương" trong tiếng Hàn.

Hwi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top