iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 5/11/2018, 17:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhan sắc 'nghiêng nước nghiêng thành' thời đỉnh cao của Lam Khiết Anh

Nữ diễn viên quá cố từng được mệnh danh là mỹ nhân đẹp nhất 5 đài truyền hình tại Hong Kong những năm 80-90 thế kỷ trước.

Sau khi Lam Khiết Anh qua đời tại nhà riêng ở chung cư Leung Ma Housau rạng sáng 3/11, nhiều khán giả yêu mến nhan sắc và tài năng diễn xuất của bà đã chia sẻ lại những khoảnh khắc của Lam Khiết Anh ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp. Bà sinh năm 1963 tại Hong Kong, bắt đầu khởi nghiệp từ năm 1983 sau khi tốt nghiệp lớp đào tạo diễn xuất do TVB tổ chức. 

Sau khi Lam Khiết Anh qua đời tại nhà riêng rạng sáng 3/11, nhiều khán giả yêu mến nhan sắc và tài năng diễn xuất của bà đã chia sẻ lại những khoảnh khắc của Lam Khiết Anh ở thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp. Bà sinh năm 1963 tại Hong Kong, khởi nghiệp diễn từ năm 1983 sau khi tốt nghiệp lớp đào tạo diễn xuất do TVB tổ chức. 

Giai đoạn 1980-1990, Lam Khiết Anh là một trong những bóng hồng quyền lực của làng giải trí Hong Kong. Bà được xếp vào nhóm cửu long nữ của Hong Kong lúc bấy giờ, bên cạnh nhiều tên tuổi khác như Trương Mạn Ngọc, Mai Diễm Phương, Lưu Gia Linh, Tăng Hoa Thiên...

Giai đoạn 1980-1990, Lam Khiết Anh là một trong những bóng hồng quyền lực của làng giải trí Hong Kong. Bà được xếp vào nhóm "cửu long nữ" của Hong Kong lúc bấy giờ, bên cạnh nhiều tên tuổi khác như Trương Mạn Ngọc, Mai Diễm Phương, Lưu Gia Linh, Tăng Hoa Thiên...

Lam Khiết Anh được yêu mến qua các vai diễn trong những bộ phim xếp vào hàng kinh điển của TVB như Đại thời đại, Nghĩa bất dung tình, Chân mạng thiên tử... và là người tình trong mộng, khiến nhiều tài tử điện ảnh si mê. Nổi bật trong số đó là Châu Tinh Trì và Lương Triều Vỹ.

Lam Khiết Anh được yêu mến qua các vai diễn trong những bộ phim xếp vào hàng kinh điển của TVB như Đại thời đại, Nghĩa bất dung tình, Chân mệnh thiên tử... Bà cũng là người tình trong mộng, khiến nhiều tài tử điện ảnh si mê. Nổi bật trong số đó là Châu Tinh Trì và Lương Triều Vỹ.

Với khuôn mặt xinh xắn, thanh tú, bà là tâm điểm của làng giải trí Hong Kong và khiến không ít mỹ nhân cùng thời đố kỵ.

Với diện mạo thanh tú, trong trẻo, bà là tâm điểm của làng giải trí Hong Kong và khiến không ít mỹ nhân cùng thời đố kỵ.

Ngọc nữ của đài TVB từng được mệnh danh là đệ nhất mỹ nhân ngũ đài sơn (5 đài truyền hình của Hong Kong). 

Ngọc nữ của đài TVB từng được mệnh danh là đệ nhất mỹ nhân "ngũ đài sơn" (5 đài truyền hình của Hong Kong). 

Đào Đại Vũ - diễn viên nổi lên cùng thời với Lam Khiết Anh khi biết tin đồng nghiệp qua đời đã chia sẻ: Cô ấy thời xưa rất đẹp. Cô ấy hòa đồng, hay cười và đối xử tốt với mọi người xung quanh.

Đào Đại Vũ - diễn viên nổi lên cùng thời với Lam Khiết Anh khi biết tin đồng nghiệp qua đời đã chia sẻ: "Cô ấy thời xưa rất đẹp. Cô ấy hòa đồng, hay cười và đối xử tốt với mọi người xung quanh".

Có giai đoạn Lam Khiết Anh cắt bỏ mái tóc dài. Diện mạo của cô trông quý phái hơn khi để mái tóc ngắn cổ điển, uốn phồng.

Có giai đoạn Lam Khiết Anh cắt bỏ mái tóc dài. Diện mạo của cô trông quý phái hơn khi để tóc ngắn cổ điển, uốn phồng.

On.cc - trang giải trí hàng đầu Trung Quốc đánh giá ngoại hình của Lam Khiết Anh phù hợp đóng cả phim cổ trang lẫn hiện đại.

On.cc - trang giải trí hàng đầu Hong Kong đánh giá ngoại hình của Lam Khiết Anh phù hợp đóng cả phim cổ trang lẫn hiện đại.

Sự nghiệp của Lam Khiết Anh đi xuống từ năm 1992. Hàng loạt cú sốc đến với bà: hai người bạn trai tự tử, bị hai người đàn ông quyền lực khác của làng giải trí cưỡng hiếp tại Singapore. Những ngày tháng cuối đời, bà sống trong trạng thái nửa điên nửa tỉnh, rối loạn tâm thần. 

Sự nghiệp của Lam Khiết Anh đi xuống từ năm 1992. Hàng loạt cú sốc đến với bà: hai người bạn trai cũ tự tử, bị hai người đàn ông quyền lực của làng giải trí cưỡng hiếp tại Singapore. Những ngày tháng cuối đời, bà sống trong trạng thái nửa điên nửa tỉnh, rối loạn tâm thần. 

Sau gần 3 thập kỷ trôi qua, Lam Khiết Anh không còn là bông hồng quyền lực, nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành của làng giải trí Hong Kong. Ở tuổi xế chiều, bà sống cô độc một mình và sống nhờ trợ cấp từ chính phủ. Rạng sáng 3/11, Lam Khiết Anh được phát hiện tử vong tại nhà riêng. Theo Sina, sáng nay (5/11), Lam Khiết Khanh - chị gái của Lam Khiết Anh - đã đến nhà xác Victoria Public Mortuary (Hong Kong) để nhận thi thể em gái.

Sau gần 3 thập kỷ, Lam Khiết Anh không còn là bông hồng quyền lực, nhan sắc "nghiêng nước nghiêng thành" của làng giải trí Hong Kong. Ở tuổi xế chiều, bà sống cô độc và dựa vào trợ cấp từ chính phủ. Bà đột tử ở tuổi 55. Khi được phát hiện vào rạng sáng 3/11, Lam Khiết Anh đã qua đời 2-3 ngày trước. Sáng 5/11, Lam Khiết Khanh - chị gái của Lam Khiết Anh - đã đến nhà xác để nhận thi thể em gái.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top