iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 1/4/2020, 17:22 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Netizen Hàn kiến nghị trừng phạt 'trò đùa Covid-19' của Kim Jae Joong

Nam ca sĩ bị chỉ trích 'ngu ngốc' khi nói đùa rằng mình bị nhiễm nCoV và coi đó là trò đùa Cá tháng Tư.

Ngày 1/4, Kim Jae Joong khiến mạng xã hội dậy sóng vì trò đùa Covid-19. Nam ca sĩ tuyên bố trên trang cá nhân rằng bản thân bị nhiễm nCoV và đang ở bệnh viện vì đã lơ là khuyến cáo của chính phủ. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau đó, thành viên JYJ lại nói rằng đó chỉ là lời nói đùa ngày Cá tháng Tư nhằm mục đích giúp mọi người nhận thức rõ hơn về sự nguy hiểm của dịch bệnh. Hành động của Kim Jae Joong nhận vô số chỉ trích của người dân Hàn lẫn quốc tế, lý do anh đưa ra cũng không thuyết phục. Covid-19 đang là mối nguy trên toàn cầu, khiến hàng chục nghìn người chết nhưng lại bị nam ca sĩ mang ra làm trò đùa.

Kim Jae Joong bị chỉ trích ngu ngốc vì trò đùa về Covid-19.

Kim Jae Joong bị chỉ trích "ngu ngốc" vì trò đùa về Covid-19.

Quá tức giận trước trò đùa của Kim Jae Joong, người dân Hàn Quốc đã lập một bản kiến nghị gửi lên Nhà Xanh yêu cầu có những biện pháp xử lý nặng người tung tin đồn, đùa cợt về Covid-19. Hiện bản kiến nghị đã nhận được hàng nghìn chữ ký từ netizen Hàn Quốc.

Người dân Hàn kiến nghị lên Nhà Xanh để trừng phạt người tung tin đồn về Covid-19.

Hiện có 2.792 người ký tên trong bản kiến nghị gửi Nhà Xanh, yêu cầu trừng phạt "người nổi tiếng Kim XX" vì tung tin đồn về Covid-19.

Từ khi Covid-19 bùng phát, Hàn Quốc phải đối diện với tình trạng tin giả tràn lan trên mạng xã hội. Theo Korea Herald, việc tạo và lan truyền tin tức sai sự thật liên quan đến Covid-19 là trái pháp luật, người vi phạm có thể bị xử phạt theo luật Cản trở thi hành công vụ và Phỉ báng nhân phẩm với hình phạt nặng nhất không quá 5 năm tù giam, cùng phạt tiền không quá 10 triệu won. Nhiều ý kiến cho rằng đạo luật này còn quá mơ hồ, khiến cảnh sát khó lòng khép tội và mức phạt không đáng kể.

Hiện bài đăng của Kim Jae Joong về trò đùa ngày Cá tháng Tư đã bị xóa nhưng nam ca sĩ vẫn nhận những chỉ trích nặng nề, ngay cả người hâm mộ cũng khó lòng chấp nhận hành động của idol trong thời kỳ nhạy cảm hiện nay.

Kim Jae Joong sinh năm 1986, debut năm 2003 trong đội hình TVXQ. Sau khi rời nhóm năm 2009, Jae Joong cùng hai thành viên khác là Jun Su và Yoo Chun thành lập nhóm JYJ và hoạt động đến nay. Anh cũng là ca sĩ solo và diễn viên thành công, góp mặt trong các phim như Dr Jin, Protect the boss, Triangle.

Jurina

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top