iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 14/2/2020, 18:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Mỹ nữ 'Khánh dư niên' bị nghi giấu bệnh, chống đối cách ly

Nhiều ý kiến cho rằng chỉ vì quê ở Hồ Bắc, Tống Dật bị nghi nhiễm virus corona.

Ngày 14/2, một tài khoản Weibo tiết lộ nữ diễn viên Tống Dật đang ở một khách sạn ở Thượng Hải đã từ chối phối hợp cùng những nhân viên phòng dịch, không đo thân nhiệt, không khai báo hành trình. Có người nghi ngờ ngôi sao đến từ tỉnh Hồ Bắc có dấu hiệu mắc bệnh viêm phổi do virus corona nhưng đang che giấu, từ chối cách ly.

Thông tin này khiến người hâm mộ hoang mang, rất nhiều cư dân mạng thể hiện sự bất bình với hành động của Tống Dật. Nữ diễn viên đã nhanh chóng giải thích trên trang cá nhân, phủ nhận việc bị bệnh và không hợp tác với nhân viên phòng dịch. 

Nữ diễn viên Tống Dật.

Nữ diễn viên Tống Dật.

Bài viết có đoạn: "Từ ngày 22/1, tôi đã vào ở một khách sạn tại Thượng Hải và từ đó đến nay chủ động cách ly, tuân theo những quy định của khách sạn, đã 23 ngày chưa ra khỏi cửa. Hôm nay, có nhân viên của trạm phòng dịch đến khách sạn liện hệ và yêu cầu chúng tôi một lần nữa đăng ký, ký tên vào tờ đơn hứa cách ly vì tôi đến từ tỉnh Hồ Bắc. Tuy nhiên, tôi đã tự tiến hành cách ly 23 ngày mà không hề có dấu hiệu bệnh nào, tôi tự hỏi còn cần tiếp tục cách ly sao. Có lẽ quá trình trao đổi giữa các nhân viên đã khiến người khác hiểu lầm là tôi cự tuyệt phối hợp".

Tống Dật tiết lộ sau quá trình làm việc, nhân viên công tác đang xem xét liệu cô có cần cách ly thêm 14 ngày hay không. Ngôi sao cũng khẳng định bản thân cùng gia đình, nhân viên đều tuân thủ những quy định của nhà nước về việc phòng bệnh và phủ nhận mọi tin đồn sai lệch trên mạng xã hội.

Vụ việc lên hot search Weibo, bài viết của Tống Dật nhận hơn 662.600 lượt thích và hơn 26.000 bình luận. Người hâm mộ ủng hộ nữ diễn viên và chỉ trích những người cố tình tung tin sai sự thật trong thời kỳ nhạy cảm, có ý định phân biệt, kỳ thị vùng miền. Có ý kiến cho rằng trường hợp của Tống Dật nhạy cảm chỉ vì cô đến từ Hồ Bắc, dễ khiến người khác đề phòng. Một netizen Trung lên tiếng: "Cách ly 23 ngày lại tiếp tục cách ly. Họ muốn cách ly virus hay là người Hồ Bắc".

Hồ Bắc bị coi là tâm dịch virus corona, chiếm đa số ca nhiễm bệnh và ca tử vong ở Trung Quốc. Thành phố đã tiến hành phong tỏa, cách ly nghiêm ngặt để chống dịch bệnh lây lan nhưng trên mạng vẫn có nhiều ý kiến kỳ thị, chỉ trích những người dân đến từ Hồ Bắc. 

Tống Dật trong phim Khánh Dư Niên.

Tống Dật trong phim Khánh dư niên.

Tống Dật sinh ngày 30/9/1989 tại Hồ Bắc, tốt nghiệp Học viện Hý Kịch Trung ương. Cô gia nhập làng giải trí năm 2009 với bộ phim Hồng lâu mộng. Tống Dật từng ghi dấu ấn với Chuyện tình cây táo gai của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Nữ diễn viên tham gia các bộ phim truyền hình như Thời đại lập nghiệp, Khánh dư niên...

Bao Bao

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top