iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 18/3/2019, 15:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lý do khiến Seung Ri chưa bị bắt giữ sau khi điều tra

Cô A - một trong những người liên quan đến vụ bê bối - khai ra những điều có lợi cho Seung Ri khiến cảnh sát chưa có đủ bằng chứng để bắt giữ nam ca sĩ.

Ngày 18/3, tờ Chosun Ilbo đưa tin nghi phạm Jung Joon Young bị triệu tập để thẩm vấn lần thứ hai vào đêm hôm qua (17/3). Cảnh sát đang nộp đơn xin lệnh bắt giữ Jung Joon Young, sớm nhất là trong hôm nay. 

Jung Joon Young bị cáo buộc đặt camera ẩn, quay lén và phát tán bất hợp pháp những video sex trên group chat riêng. Nam ca sĩ đã bị cấm xuất cảnh. Cảnh sát cũng khám xét nơi ở của Joon Young vào ngày 15/3 vì nghi nam ca sĩ chưa thành thật, chỉ nộp chiếc điện thoại mới dùng 2 tuần.

Cảnh sát đang nộp đơn xin lênh bắt Jung Joon Young.

Cảnh sát đang nộp đơn xin lệnh bắt Jung Joon Young.

Jung Joon Young và Seung Ri cùng bị điều tra từ ngày 14/3 nhưng cảnh sát chưa đưa ra lệnh bắt giữ với thành viên Big Bang. Anh bị nghi có hành vi môi giới mại dâm cho nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, dường như cảnh sát chưa có đủ bằng chứng kết tội Seung Ri.

Cảnh sát đã triệu tập cô A - người phụ nữ mà Seung Ri giới thiệu cho nhà đầu tư nước ngoài ở club Arena. Cô A nói: "Vào ngày 7/12/2015, Kim - người quen của Seung Ri - đã giới thiệu tôi cho con gái của một chủ đội thể thao nước ngoài và chúng tôi đã uống cùng nhau. Tôi không phải gái mại dâm".

A có vẻ chỉ là một trong những ''vị khách'' xinh đẹp thường xuất hiện trong các buổi tiệc. Họ được người phụ trách quảng bá câu lạc bộ mời đến như một chiêu trò thu hút thêm khách hàng.

Lời khai của cô A có lợi cho Seung Ri.

Lời khai của cô A có lợi cho Seung Ri.

Để khép Seung Ri vào tội môi giới mại dâm, phía cảnh sát phải có chứng cứ cho thấy nam ca sĩ được hứa hẹn trả tiền (vật có giá trị, phi vụ đầu tư) để đổi lấy việc giới thiệu cô A. Hơn nữa, nếu giữa cô A và các nhà đầu tư không xảy ra quan hệ tình dục, cả A lẫn Seung Ri đều không nhận được tiền thì rất khó để kết tội nam ca sĩ. Cô A cũng phủ nhận có liên quan đến công việc kinh doanh của Seung Ri ở thời điểm đó.

Như vậy, lời khai của cô A có lợi cho Seung Ri. Chưa có bằng chứng cụ thể nào chứng minh Seung Ri đã giới thiệu thành công gái mại dâm cho khách nước ngoài. Mọi việc chỉ xuất hiện trên tin nhắn. Đây được cho là lý do phía cảnh sát chưa thể ra lệnh bắt Seung Ri.

Bê bối Burning Sun:

Bê bối khởi đầu từ việc câu lạc bộ Burning Sun, nơi thành viên ban nhạc Big Bang - Seung Ri, làm giám đốc điều hành, bị tố hành hung, tấn công tình dục khách. Sự việc dẫn đến cuộc điều tra mở rộng tới các hoạt động kinh doanh khác của Seung Ri, khiến anh đối diện với các cáo buộc môi giới mại dâm, trốn thuế, mua chuộc cảnh sát, buôn bán - sử dụng ma túy...

Một trong những căn cứ quan trọng của quá trình điều tra là những nội dung trao đổi bằng tin nhắn trên group chat KakaoTalk của Seung Ri và những người liên quan. Qua đây, họ bàn chuyện làm ăn phi pháp, hối lộ cảnh sát, trao đổi các video quay lén cảnh tình dục với những phụ nữ khác. Nhiều nghệ sĩ khác lần lượt được phát hiện có mặt trong nhóm chat gồm: Jung Joon Young, Choi Jong Hoon, Yong Jun Hyung, Lee Jong Hyun...

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak Yeon đã ra lệnh hối thúc điều tra tận gốc rễ mối quan hệ giữa người nổi tiếng và cơ sở kinh doanh, lập lại trật tự pháp luật, thanh lọc lại nội bộ cảnh sát.

Xem thêm:

Seung Ri: Đứa trẻ nghèo biết ước mơ thành kẻ giàu có sa đọa 

Diễn biến 'bê bối chat sex - môi giới mại dâm' chấn động Hàn Quốc

Quỳnh Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top