iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 30/7/2019, 11:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Luật sư tiết lộ Dae Sung biết rõ về hoạt động phi pháp trước khi mua nhà

Thành viên Big Bang tiếp tục bị 'vạch trần' nói dối trong vụ ồn ào liên quan đến tòa nhà anh sở hữu.

Mới đây, tờ Kukmin Ilbo dẫn lời một luật sư "A" khẳng định, Dae Sung (Big Bang) biết rõ mọi hoạt động kinh doanh bất hợp pháp trong tòa nhà thuộc quyền sở hữu, nằm tại Gangnam, Seoul. A tiết lộ, ông đã cùng Dae Sung trực tiếp tham gia một cuộc họp tại công ty luật, vào 20/9/2017, 2 tháng trước khi nam ca sĩ mua tòa nhà.

Theo lời kể, cuộc họp có sự tham gia của vài luật sư, một đại lý văn phòng bất động sản và một giám đốc ngân hàng. Dae Sung đã xin lời tư vấn về trách nhiệm của chủ sở hữu tòa nhà nếu như những hoạt động mại dâm và giải trí người lớn bị phát hiện.

Dae Sung vướng vào vụ ồn ào liên quan đến tòa nhà anh sở hữu.

Dae Sung vướng vào vụ ồn ào liên quan đến tòa nhà anh sở hữu.

Theo A, Dae Sung chắc chắn biết về những cơ sở kinh doanh phi pháp đang tồn tại trong tòa nhà anh định mua: "Anh ta hẳn đã biết rằng có ít nhất một doanh nghiệp đang hoạt động bất hợp pháp", A nói. Thành viên Big Bang còn hỏi về việc đuổi những người thuê nhà ra, nhưng luật sư nói rằng không thể đơn phương buộc họ rời đi.

Tại buổi tư vấn, các luật sư khuyên Dae Sung rằng chủ tòa nhà có thể bị truy tố vì tội môi giới mại dâm nếu họ bị phát hiện có hành vi "nhắm mắt làm ngơ". Theo Đạo luật đặc biệt về mại dâm và tội phạm mại dâm, bất kỳ ai cung cấp địa điểm cho hoạt động này đều có thể bị truy cứu trách nhiệm. Tuy nhiên, Dae Sung vẫn quyết định mua tòa nhà này với giá 30 tỷ won, 2 tháng sau cuộc họp ngày hôm đó.

Tòa nhà 8 tầng của Dae Sung nằm gần trụ sở YG Kplus.

Tòa nhà 8 tầng của Dae Sung nằm gần trụ sở YG Kplus.

Thông tin này khiến người dùng mạng Hàn Quốc tiếp tục bày tỏ bức xúc dành cho Dae Sung. Trước đó, anh khẳng định mình không biết rõ về các hoạt động kinh doanh diễn ra bên trong tòa nhà. Nhiều người tin rằng Dae Sung đã nói dối để chối bỏ trách nhiệm với tư cách là chủ sở hữu.

Truyền thông Hàn cũng đặt nghi vấn về việc nam ca sĩ biết rõ về dịch vụ mại dâm hay giải trí người lớn tại đây, vì tòa nhà nằm rất sát trụ sở công ty con của YG. Một số nguồn tin tiết lộ có nhiều người nổi tiếng, là bạn của Dae Sung, cũng từng ghé thăm quán bar dưới tầng hầm tòa nhà. Ngoài ra, trong bản tin tối 28/7, Channel A tiếp tục cáo buộc những cơ sở giải trí tại đây có hành vi cung cấp ma túy cho khách VIP.

Hiện tại phía Dae Sung vẫn chưa đưa ra phát ngôn mới về thông tin này. Phía công ty luật trong lời khai của A giữ thái độ im lặng còn YG hoàn toàn mất liên lạc. Trong khi đó, cảnh sát đã bắt đầu điều tra những hoạt động kinh doanh bên trong tòa nhà. Bên cạnh 2 - 3 cơ sở hiện đã đóng cửa, toàn bộ doanh nghiệp ở tầng 6 đã bị cảnh sát ra lệnh đình chỉ hoạt động kinh doanh.

Bee

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top