iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 27/11/2018, 13:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lần đầu tiên trong lịch sử YG có một nữ rapper... rap nhép

Không ai khác đó chính là... Jennie.

Nhắc tới đặc trưng âm nhạc YG, các fan Kpop đều nhận ra thiên hướng hip-hop của công ty này. Từ thời 1TYM cho đến Big Bang, 2NE1, PSY, iKON... những thần tượng nổi bật nhất YG đều là những rapper chất lừ, vừa tài năng vừa phong cách. 

Kế thừa sự nghiệp của tiền bối, Black Pink được mô tả là nhóm nhạc "em gái 2NE1", trong đó Jennie luôn là "thành viên đậm chất YG nhất". Cái chất YG đó xuất phát từ thời trang sang chảnh, vẻ đẹp cá tính và phong cách rap cool ngầu. Từng ấy đặc điểm thôi đã đủ khiến Jennie trở thành mảnh ghép sáng giá, là con cưng của chủ tịch Yang, nhận nhiều ưu ái hơn các thành viên còn lại. 

Thế nhưng khi xem bản MR Removed (giọng hát thật không có nhạc đệm) sân khấu SOLO mới đây nhất tại Inkigayo của Jennie, các fan bàng hoàng nhận ra, Jennie đã hát nhép gần như toàn bộ bài hát. Thậm chí là một rapper nhưng Jennie cũng... nhép luôn đoạn rap ngắn ngủi. Ngay lập tức, các fan cũng lục lại sân khấu SOLO tại concert hồi đầu tháng và phát hiện có những đoạn chỉ việc mấp máy môi cho khớp với lời, Jennie cũng... "bấm nút bỏ qua".

 
 

MR Removed SOLO.

 
 

Jennie và tài "hát không cần mở miệng" trong sân khấu solo tại concert.

Chủ đề "Jennie hát nhép" đang rất "hot" trên nhiều diễn đàn Kpop. Đông đảo ý kiến cho rằng Jennie thực sự không có đủ tài năng như những gì truyền thông và YG vẫn tung hô. Trong đó, việc Jennie lipsync phần rap trong bài là điều "không thể chấp nhận được với một rapper nhà YG". 

"Fan Black Pink từng chỉ trích các nghệ sĩ SM và JYP thiếu kỹ năng thanh nhạc, không thể hát live tử tế. Và đoán xem bây giờ thì sao? Công chúa YG cũng phải hát nhép đấy thôi"; "Nếu đến việc rap Jennie cũng không làm được thì cô ta làm rapper làm cái gì?"; "Vũ đạo không phải là khó mà cô ấy hát cứ thở hổn hển rồi hát nhép một nửa bài như vậy sao? Thật đáng thất vọng"; "Nghĩ mà xem, một bài hát chỉ 2 phút 45 giây, trong đó quá nửa là điệp khúc với beat drop, vậy mà Jennie vẫn không hát cho ra trò được"; "Cô ấy chỉ có thể hát hoặc nhảy, không thể làm được một lúc cả hai thứ"; "Xem ra Jennie đã dành rất nhiều sức để nhảy ra trò nên phải hát nhép thôi"; "Các fan Jennie nên chấp nhận sự thật đi. Cô ấy cũng hát nhép như Twice mà thôi"; "Khi bạn nghĩ rằng cô ấy chỉ hời hợt trong phần diễn chung với nhóm và nhận ra cô ấy cũng lười biếng, qua loa ngay trong sân khấu solo của mình"...

Trong khi đó, một số fan bênh vực Jennie, cho rằng các bản MR Removed không phải bao giờ cũng chính xác. Ngoài ra, sân khấu Inkigayo đầu tiên của các nghệ sĩ mỗi đợt comeback thường lipsync để đảm bảo chất lượng ghi hình nên có thể thông cảm được.

Những khoảnh khắc Jennie cưng hết cỡ khiến fan không thể không yêu - 11Viết về thần tượng: Hãy chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc... về các ngôi sao thần tượng của mình để được đăng bài và lĩnh nhuận bút. Bài viết có nhiều lượt chia sẻ nhất còn nhận thêm phần thưởng của iOne.

Gửi bài tại đây (tiêu đề nhớ ghi rõ "Fan viết" và đừng quên ‘khai’ địa chỉ mail, SĐT để iOne liên hệ nhé!).

Drama Queen

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top