iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 8/11/2018, 09:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lam Khiết Anh viết 'Ác giả sẽ gặp ác báo' trong tự truyện chưa xuất bản

Tự truyện được Lam Khiết Anh viết 3-4 năm trước hé lộ nhiều góc khuất trong cuộc sống của "đại mỹ nhân" một thời.

Tờ Ifeng mới đây đã hé lộ bản thảo cuốn tự truyện do Lam Khiết Anh viết cách đây 3 - 4 năm nhưng vẫn chưa kịp xuất bản. Trong tự truyện, "đại mỹ nhân" nói cô thương nhớ cha mẹ của mình, họ đã mất cách đây 20 năm trước. Cha cô là người đã giữ lại những tập phim mà Khiết Anh góp mặt, song, cô đã vứt những cuộn băng đó đi vì nghĩ rằng bản thân diễn xuất tệ. Cô bày tỏ sự hối hận trong tự truyện vì đã phụ lòng tốt của cha.

Lam Khiết Anh với nhan sắc tuyệt mỹ thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp.

Lam Khiết Anh với nhan sắc tuyệt mỹ thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp.

Kể về chặng đường hoạt động nghệ thuật của mình, Lam Khiết Anh cho biết, cô đặc biệt yêu thích những ngày tham gia lớp học diễn xuất tại TVB. Khi được huấn luyện viên giao cho một vai thất tình đến suy sụp, khóc cạn nước mắt, Lam Khiết Anh đã xin biên kịch đổi kịch bản. Biên kịch đã đồng ý để cô diễn nội tâm thay vì khóc lóc như kịch bản ban đầu bởi trước đó, cô tâm sự với huấn luyện viên, ngay từ nhỏ, ba mẹ đã dạy cô phải luôn mạnh mẽ, không khóc lóc tùy tiện.

Bản thảo tự truyện của Lam Khiết Anh.

Bản thảo tự truyện của Lam Khiết Anh.

Trong bản thảo cuốn tự truyện, Lam Khiết Anh viết: "Ác giả sẽ gặp ác báo". Truyền thông Hong Kong suy luận rằng, câu văn này của Lam Khiết Anh thể hiện sự oán hận của bà sau khi bị hai ông lớn của làng giải trí cưỡng hiếp, lạm dụng.

Ifeng cũng tiết lộ, cuốn tự truyện này được Lam Khiết Anh viết trong bối cảnh bà muốn quay trở lại với màn ảnh thời điểm 4 năm trước. Dù bị truyền thông chụp được những khoảnh khắc nửa tỉnh nửa điên song, cách hành văn của bà được đánh giá lưu loát, mạch lạc.

Lam Khiết Anh sinh năm 1963 tại Hong Kong. Năm 1983, bà tốt nghiệp lớp đào tạo diễn xuất của TVB. Bà là một trong những diễn viên được yêu thích nhất trong những năm 1980 - 1990. Khiết Anh hợp tác với Châu Tinh Trì trong nhiều dự án điện ảnh: Đường Bá Hổ Điểm Thu Hương, Đại thoại Tây Du phần 1 và 2...

Tuy nhiên, thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp của Lam Khiết Anh kết thúc khi cô tiết lộ thông tin liên quan đến việc mình từng bị hai ông lớn của làng giải trí cưỡng bức trong quá khứ. Gần đây, báo chí Trung Quốc rộ lên thông tin, hai người đàn ông cưỡng bức cô là tài tử Tăng Chí Vỹ và Đặng Quang Vinh.

Sau bi kịch, Lam Khiết Anh mất trí. Cô không kiểm soát được bản thân và sống như người vô gia cư tại Hong Kong. Những năm qua, cô sống bằng tiền trợ cấp của chính phủ và bạn bè giúp đỡ. Rạng sáng 3/11, Lam Khiết Anh được phát hiện tử vong tại nhà riêng.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top