iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 8/11/2019, 11:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

IZONE và X1: Bị tẩy chay, đứng trước nguy cơ tan rã

Vụ bê bối gian lận của Produce khiến một bộ phận khán giả Hàn tức giận, họ cho rằng IZONE và X1 cần giải tán.

Theo báo cáo của SBS, PD Ahn Joon Young, đạo diễn sản xuất chịu trách nhiệm chính của show Produce, đã thừa nhận can thiệp vào kết quả của Produce 48 và Produce X101 sau khi bị bắt ngày 5/11. Vụ bê bối thao túng phiếu bầu gây ảnh hưởng lớn đến tình hình hoạt động của IZONE và X1, những nhóm nhạc bước ra từ hai chương trình sống còn này.

Người hâm mộ Hàn Quốc bày tỏ tức giận vì bị chương trình "lừa dối". Lá đơn kiến nghị "cấm mọi hoạt động của IZONE và X1" được netizen gửi lên trang web của Nhà Xanh. Người dùng mạng kêu gọi giải tán hai nhóm nhạc, yêu cầu cảnh sát "vạch mặt" những thực tập sinh được debut nhờ gian lận.

X1 và IZONE đang gặp tình cảnh nước sôi lửa bỏng do liên đới từ bê bối gian lận của show Produce. 

X1 và IZONE đang gặp tình cảnh "nước sôi lửa bỏng" do liên đới từ bê bối gian lận của show Produce. 

Một số bình luận trên Naver: "Không chỉ lỗi của Ahn Joon Young mà còn là lỗi của một số công ty giải trí đã hối lộ chương trình. Rõ ràng là những thành viên được debut sẽ mang lại lợi nhuận cho công ty chủ quản của thành viên đó. Tiền cứ chảy vào túi những công ty bẩn thỉu đó. Tôi nghĩ rằng việc giải tán X1 và IZONE là hợp lý"; "Xin hãy tiết lộ các thành viên của X1 và IZONE được ra mắt nhờ gian lận"; "Không có lý do gì để cho phép những nhóm nhạc lừa đảo tiếp tục hoạt động"; "Hãy xét xử PD Ahn trước pháp luật còn hoạt động của X1 và IZONE cần hủy bỏ. Ít nhất hãy rút những thành viên debut nhờ gian lận ra khỏi đội hình đi"; "Tôi thấy bất công cho những thực tập sinh từ các công ty nhỏ, những người tài năng nhưng lại bị loại vì công ty không bỏ tiền hối lộ cho PD"...

Ngày hôm qua, hững từ khóa ủng hộ X1 và IZONE đã xuất hiện trên top trending Twitter toàn cầu.

Ngày hôm qua, hững từ khóa ủng hộ X1 và IZONE xuất hiện trên top trending Twitter toàn cầu.

Ngày 7/11, đài Mnet thông báo hủy bỏ màn comeback với album Bloom*IZ của IZONE. Hiện vẫn chưa xác định được thời gian trở lại của girlgroup này. Những chương trình như Amazing Saturday, My Little Television 2 cũng sẽ cắt bỏ hình ảnh của các thành viên IZONE trên sóng truyền hình. Các show khác như Idol Room đang cân nhắc có phát sóng tập của IZONE hay không.

Đối với X1, tương lai của nhóm nhạc tân binh này cũng khiến fan hoang mang. Ngày hôm qua, báo chí Hàn đưa tin về việc X1 chưa ký hợp đồng với công ty nào. Kể từ khi ra mắt và quảng bá, X1 vẫn chưa bị ràng buộc bởi bất cứ điều khoản hợp đồng nào. Nếu vụ bê bối gian lận này khiến tình hình xấu đi, X1 hoàn toàn có khả năng đứng trước nguy cơ giải tán đội hình bởi CJ ENM hay Swing (các công ty chịu trách nhiệm quản lý những nhóm bước ra từ series Produce) không hề bị liên luỵ. 

Trước đây khi nghi án gian lận bắt đầu bùng nổ sau khi Procue X101 kết thúc, X1 đã bị cấm biểu diễn ở một số chương trình và "đóng băng" các hợp đồng quảng cáo. Người hâm mộ X1 rất lo lắng cho số phận của các thành viên.

Liên quan đến diễn biến vụ việc, sáng nay, DongA hé lộ thông tin mới gây sốc. Theo DongA, hai PD bị bắt là Ahn Joon Young và Kim Yong Beom, đã tự chọn sẵn top 20 vào chung kết "ngay từ đầu". Điều này có nghĩa là từ khi chương trình chưa bắt đầu, nhà sản xuất đã lựa chọn những gương mặt vào chung kết dựa vào sự thiên vị cá nhân, hoặc hối lộ và những lý do khác. Những lá phiếu bình chọn chỉ là chiêu trò nhằm hợp thức hóa đội hình debut của các nhóm nhạc trong show.

Bee

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top