iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 21/5/2018, 17:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hàng loạt idol nữ bị fan nam đe dọa vì ủng hộ nữ quyền

Sau Irene, đến lượt Suzy và Seol Hyun cũng bị fan nam phản đối.

Suzy

Ngày 17/5, Suzy đã ký vào kiến nghị Hap Jung XXXX Illegal Nude Filming, đây là chiến dịch nhằm đòi lại công bằng cho một nạn nhân trong vụ quấy rối tình dục. Youtuber Yang Ye Won đã kể lại quãng thời gian làm việc người mẫu bán thời gian, cô bị ép phải chụp ảnh mặc nội y và thực hiện những động tác khiêu dâm. Có 20 người mẫu nam cố đụng chạm vào cơ thể cô. Gần đây, Yang Ye Won phát hiện những bức ảnh cũ của bản thân bị phát tán trên mạng nên đã cố tự tử ba lần. Vụ việc đang làm dấy lên những tranh cãi lớn ở Hàn, công chúng yêu cầu một vụ điều tra rõ ràng.

Suzy vì một số người đề nghị xử phạt vì ủng hộ nữ quyền.

Suzy bị một số người đề nghị xử phạt vì ủng hộ nữ quyền.

Hành động của Suzy thu hút chú ý, nhiều ý kiến cho rằng nữ ca sĩ thể hiện quan điểm, ủng hộ cho phong trào nữ quyền. Ngay lập tức, "gà" nhà JYP đã phải chịu những phản ứng gay gắt, đặc biệt là từ phía nam giới. Họ cho rằng Suzy đã hành động mà không tìm hiểu kỹ, gây thiệt hại đến phía studio Hap Jung (theo điều tra là không có liên quan đến vụ việc của Yang Ye Won). Có đến 274 người cũng đồng ý ký vào bản kiến nghị có tiêu đề "Đề nghị tử hình Bae Suzy".

Seol Hyun

Seol Hyun cũng vướng phải tai tiếng vì bỏ theo dõi một số người trên Instagram như IU, Yoo Byungjae, Yoo Ah In, Jo Se Ho và Onew (SHINee) - những người bị cho là có dính dáng đến những tranh cãi về nữ quyền. Cô nàng cũng follow Luna (f(x)) và Shin So Yul - những nghệ sĩ nổi tiếng với việc ủng hộ phong trào nữ quyền.

Seil Hyun gây tranh cãi khi bỏ theo dõi IU.

Seil Hyun gây tranh cãi khi bỏ theo dõi IU.

Rất nhiều fan nam đã ngay lập tức hủy bỏ theo dõi Seol Hyun, kêu gọi mọi người rời bỏ fandom, để lại những bình luận ác ý để chỉ trích hành động của nữ ca sĩ. Có một số fan nam để lại bình luận: 'Tôi không quan tâm đến Seol Hyun nữa", "Cô nàng lúc nào cũng theo đuổi concept sexy, trên mạng xuất hiện đầy rẫy hình ảnh mặc hở hang giờ lại lên giọng về nữ quyền ư?", "Cô kiềm tiền nhờ vào lượng fan nam đông đảo và giờ lại chỉ trích họ?"...

Irene

Irene cũng từng vướng rất nhiều tranh cãi vì ủng hộ nữ quyền. Thành viên Red Velvet giới thiệu với các fan một cuốn sách nổi tiếng về việc phơi bày sự phân biệt giới tính ở Hàn Quốc. Ngay lập tức, Irene đã phải nhận những lời đe dọa giết, đốt ảnh từ một số fan nam.

Chỉ vì một quyển sách mà Irene vướng tranh cãi.

Chỉ vì một quyển sách mà Irene vướng tranh cãi.

Vụ việc gây ra tranh cãi lớn, phần lớn công chúng tỏ ra ủng hộ Irene và lên tiếng chỉ trích một số nam giới có suy nghĩ lệch lạc về giới tính.

Quỳnh Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top