iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 13/3/2019, 19:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Group chat của Seung Ri nhắc đến một nhân vật chống lưng 'tai to mặt lớn'

Tin nhắn không chỉ có những cuộc trò chuyện về các hành vi phạm pháp mà còn ẩn chứa nhiều nội dung đáng ngờ về mối quan hệ giữa những người trong group chat với cảnh sát.

Diễn biến cuộc điều tra Seung Ri và các đối tác làm ăn, trong đó dữ liệu KakaoTalk là bằng chứng quan trọng, vẫn đang được dư luận Hàn chờ đợi "từng giây từng phút". Theo thông tin mới nhất được báo Hàn đăng tải, Ủy ban chống nham nhũng và bảo vệ dân quyền đã chuyển giao lại toàn bộ dữ liệu tin nhắn tới Viện kiểm sát tối cao Hàn Quốc. Kể từ giờ phút này, Viện kiểm sát tối cao sẽ chịu trách nhiệm điều tra tất cả vấn đề liên quan.

Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ dân quyền giao phó toàn bộ dữ liệu KakaoTalk cho Viện kiểm sát tối cao.

Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ dân quyền giao phó toàn bộ dữ liệu KakaoTalk cho Viện kiểm sát tối cao.

Tin nhắn trong các group chat của Seung Ri và Jung Joon Young là đầu mối quan trọng trong cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến Burning Sun.

Tin nhắn trong các group chat của Seung Ri và Jung Joon Young là đầu mối quan trọng trong cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến Burning Sun.

Trước đó, Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ dân quyền nhận được dữ liệu group chat có liên quan đến Seung Ri, Jung Joon Young và nhiều nghệ sĩ nam khác, từ luật sư Bang Jung Hyun (thuộc hội luật gia Hàn Quốc) gửi đến dưới hình thức "đơn tố cáo vì lợi ích cộng đồng". Sau quá trình xem xét, Ủy ban quyết định giao phó việc điều tra cho Viện kiểm sát tối cao mà không phải là cảnh sát. Cơ quan này cũng yêu cầu Viện kiểm sát điều tra rõ về mối quan hệ giữa "cảnh sát - Burning Sun - các nhân vật liên quan".

Liên quan đến sự việc, sáng 13/3, luật sư Bang Jung Hyun đã xuất hiện trên chương trình radio Kim Hyun Jung's News Show của CBS. Luật sư Bang cho biết, nội dung trong những dữ liệu tin nhắn vô cùng phong phú, không chỉ có một group chat mà có nhiều nhóm khác nhau. Đây là dữ liệu mà một công ty sửa điện thoại nào đó đã có được khi Jung Joon Young mang điện thoại đi sửa.

Ông kể lại về việc nhận được email báo tin từ một nguồn ẩn danh: "Nguồn tin không trực tiếp gặp tôi mà đã gửi email. Trong lúc vụ Burning Sun đang lan rộng, anh/cô ấy nói rằng, có dữ liệu chứa thông tin sai trái về những người liên quan đến vụ việc. Nguồn tin muốn phơi bày nó ra toàn xã hội để công lý được thực thi nhưng không tìm được cách nên đã yêu cầu tôi làm điều đó".

Luật sư Bang trên show radio ngày 13/3.

Luật sư Bang trên show radio ngày 13/3.

Luật sư cũng tiết lộ, tin nhắn không chỉ có những cuộc trò chuyện về các hành vi phạm pháp mà còn ẩn chứa nhiều nội dung đáng ngờ về mối quan hệ giữa những người trong group chat với cảnh sát: "Họ không trực tiếp nhắc đến cái tên nào trong phòng chat, nhưng có nhắc đến chức vụ cụ thể. Hiểu đơn giản là một người sẽ nói kiểu 'Người ấy đọc tin nhắn rồi. Tao đã móc nối rồi. Mọi chuyện đã được giải quyết'. Giả như một sự kiện không được phép nhắc tới xảy ra, họ sẽ dùng những câu như 'Xong' hay 'Dìm được rồi'. Một người thậm chí còn nhắn 'Tao còn nhận được tin chúc mừng sinh nhật từ cảnh sát này'. Tôi không nói cụ thể được. Mọi việc nên được công bố qua cuộc điều tra".

Bên cạnh đó, luật sư Bang cho biết tin nhắn có nhắc đến một "quan chức cấp cao" khác: "Có một người đứng sau tất cả và được nhắc đến rất nhiều lần. Mọi đầu mối đều hướng về cá nhân này. Không chỉ ở cấp quận, người này còn có quyền lực cao hơn nữa".

Vị luật sư này cũng cho biết ngoại trừ cáo buộc về phát tán video sex được nhắc đến trong phòng chat, còn có các tội ác khác "không liên quan đến tình dục": "Có nhiều vụ án tương tự liên quan đến Burning Sun đang bị điều tra. Tôi mong mọi thứ sẽ được điều tra rõ ràng", ông khép lại.

Group tin nhắn của Seung Ri nhắc đến nhân vật chống lưng tai to mặt lớn - 3

Qua nội dung tin nhắn, Seung Ri, Jung Joon Young và một số người khác được cho là có mối quan hệ mật thiết với một cảnh sát và một nhân vật cấp cao "tai to mặt lớn".

Trong cuộc họp báo chiều nay, ông Min Gap Ryong, Tổng Cục trưởng Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc đã giải thích về những thông tin cho rằng cảnh sát có liên quan đến group chat của Seung Ri và Jung Joon Young.

Ông Min cho biết: "Trong một tin nhắn vào tháng 10/2016 có xuất hiện từ 'cảnh sát trưởng'. Tuy nhiên từ này cũng có thể là 'Cảnh sát trưởng thủ đô Seoul', 'Tổng Cục trưởng Cảnh sát' hoặc 'Tổng trưởng công tố' vì 3 từ này được dùng như nhau trong tiếng Hàn. Tôi sẽ tìm hiểu kỹ nội bộ để xem xét có cảnh sát nào liên quan đến vụ việc vào thời điểm đó hay không. Có một cá nhân đã lên tiếng nhưng chưa thể tiết lộ chi tiết vì cuộc điều tra đang diễn ra. Nếu phát hiện bất cứ ai tham gia vào vụ việc liên quan đến Burning Sun, họ sẽ bị kết án bất kể cấp bậc đang có".

Tổng Cục trưởng Cảnh sát cũng chia sẻ rằng một nhóm chuyên môn gồm Đội trinh sát đặc biệt của Sở cảnh sát Seoul đang điều tra vụ án Burning Sun, cùng với các đội điều tra hàng đầu khác bao gồm Phòng tội phạm trí tuệ, Phòng an ninh mạng và Đơn vị ma túy, sẽ đào sâu vào vụ án tham nhũng này.

Trong khi đó, chương trình 8 O’Clock News của SBS thông báo tối nay sẽ công bố danh tính người cảnh sát và đoạn chat liên quan.

Jung Bé

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top