iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 16/3/2019, 17:22 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Giữa tâm bão Seung Ri, rộ tin một nhóm nhạc khác của YG cũng kinh doanh hộp đêm?

Một nhà biên kịch cho biết, không chỉ Seung Ri, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã đầu tư và trở thành cổ đông tại các hộp đêm ở Gangnam.

Sau khi xảy ra bê bối Burning Sun, kéo theo hàng loạt mặt tối của giới giải trí bị phơi bày, những từ khoá như "ma tuý", "thuốc", "hộp đêm", "camera ẩn"... đang rất nhạy cảm với dư luận Hàn Quốc. Mới đây, Joo Won Kyu, tác giả cuốn sách Made in Gangnam, đã có những lời chia sẻ gây chú ý về ngành công nghiệp kinh doanh hộp đêm trong một chương trình của MBC.

Joo cho biết, để có được tư liệu viết sách, anh đã xin vào làm việc như một người giao hàng và tài xế cho gái gọi trong vòng nửa năm. Anh tiết lộ, nhiều cô gái sẵn sàng bán dâm vì muốn kiếm được tiền dễ dàng, còn những cậu trai ăn chơi cũng trở thành "cò mồi" chăn dắt.

Nhà văn Joo Won Kyu.

Nhà văn Joo Won Kyu.

Theo Joo Won Kyu, vụ bê bối tại Burning Sun của Seung Ri chỉ là bề nổi của tảng băng chìm. Anh nói rằng những bữa tiệc ma túy, mại dâm và cấu kết với cảnh sát trong thực tế còn diễn ra tồi tệ hơn rất nhiều. Ở đó, hành vi chuốc thuốc xảy ra thường xuyên, nhằm đẩy các cô gái trẻ vào tay kẻ mua dâm, bí mật ghi hình để uy hiếp, tống tiền. "Một vài chủ hộp đêm đã đưa trẻ vị thành niên vào club và cho họ uống GHB (một loại thuốc gây mê - PV). Sau đó, họ tiếp cận những người đàn ông giàu có và bán những cô gái chưa đủ tuổi này bằng cách khai khống tuổi của họ. Sau đó, họ thường quay lại video và dùng nó để tống tiền những người đàn ông. Ở Gangnam tồn tại rất nhiều căn hộ chỉ được sử dụng cho những phi vụ mại dâm bất hợp pháp".

Nhà văn này còn chia sẻ một sự thật có liên quan đến người nổi tiếng. Joo Won Kyu cho rằng giống như Seung Ri là bộ mặt của Burning Sun, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã đầu tư và trở thành cổ đông trong các hộp đêm ở Gangnam. "Khi các hộp đêm Gangnam bắt đầu phát triển thành một ngành công nghiệp khổng lồ, các thần tượng thường trở thành cổ đông của các hộp đêm lớn. Các thành viên của nhóm nhạc thần tượng S nắm giữ cổ phần, và nhiều người nổi tiếng dưới trướng công ty lớn Y cũng đang tham gia vào ngành công nghiệp này với tư cách cổ đông".

Netizen Hàn đang bàn luận sôi nổi về "nhóm nhạc S" mà nhà văn đề cập đến. Nhiều nhóm nhạc thần tượng có tên bắt đầu bằng chữ S đã được netizen Hàn liệt kê. Tuy nhiên nếu kết hợp cả 2 dữ kiện "công ty lớn Y" và "nhóm nhạc S", nhiều người cho rằng rất có thể đó là nhóm Sechskies của YG.

Trước đó, trang Kuki News từng đặt nghi vấn về việc club Love Signal thuộc tập đoàn A của Yang Hyun Suk trốn thuế, kéo theo hai nhân vật khác cũng bị "gọi tên" đó là Yang Min Suk (em trai chủ tịch Yang, giám đốc quản lý YG) và Lee Jae Jin (anh vợ chủ tịch Yang, thành viên Sechskies).

Sechskies là boygroup đình đám thuộc thế hệ đầu của Kpop, cùng thời với những tên tuổi như H.O.T, Shinhwa... Kể từ năm 2016, Sechskies tái hợp sau quãng thời gian vắng bóng và về dưới trướng YG. Một số báo đưa tin, đó cũng là năm mà Lee Jae Jin được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc nội bộ của Tập đoàn A.

Một số bình luận: "S của Y thì chẳng phải quá rõ rồi sao", "Giới nghệ sĩ thật quá nguy hiểm, tôi không muốn tin vào điều gì nữa"; "Điều tra hết ổ tệ nạn ở Gangnam đi"; "S cũng có nhiều nhóm lắm nè, Super Junior nè, Seventeen nè, SF9 nè... Nhưng mà của công ty Y thì rõ ràng chỉ có Sechskies thôi"; "Nhiều người nổi tiếng của công ty Y cũng tương tự. Vụ này hay đây. Tôi dám chắc đó là YG thôi vì chỉ nghệ sĩ YG mới được tự do như vậy"...

Về Joo Won Kyu, anh từng giành giải thưởng văn học Hankyoreh vào năm 2009 cho tác phẩm Cuộc đua kỳ quặc. Anh cũng là biên kịch cho bộ phim truyền hình Argon trên đài tvN vào năm 2017.

Jung Bé

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top