iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 5/5/2019, 12:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Fan Hàn đề nghị BTS được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự

Chủ đề: BTS 2019171

BTS đang là nhóm nhạc dẫn đầu làn sóng Hallyu, có sức tác động mạnh mẽ tới sự phát triển của nền kinh tế Hàn Quốc.

Korea Times mới đây đưa tin, làn sóng Hallyu, đứng đầu là BTS, đã góp phần thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế Hàn Quốc. Theo báo cáo từ Quỹ trao đổi văn hóa quốc tế Hàn Quốc đưa ra, tổng lượng xuất khẩu (hàng tiêu dùng, mỹ phẩm, du lịch, quần áo...) nhờ đóng góp của Hallyu trong năm 2018 lên tới 9,48 tỷ USD (11,4 tỷ won), tăng 9,1% so với năm 2017. Trong đó, riêng BTS đã giúp đất nước thu về 3,6 tỷ USD (hơn 4 tỷ won). 

Quỹ trao đổi văn hóa đánh giá cao hiệu ứng BTS và cộng đồng fan của nhóm nhạc nhà Big Hit. Nhờ BTS, Kpop đã được "lan truyền" tới hầu hết các quốc gia trên thế giới. Ngoài ra theo số liệu của AFP, có khoảng 800.000 khách du lịch tới Hàn Quốc vào năm ngoái vì BTS. Con số này chiếm 7% trong tổng lượng người nước ngoài du lịch đến xứ kim chi 2018. 

BTS đang là nhóm nhạc hàng đầu Kpop.

BTS đang là nhóm nhạc hàng đầu Kpop.

BTS vừa tạo nên lịch sử khi trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên thắng giải Nhóm nhạc hàng đầu tại Billboard Music Awards 2019.

BTS vừa tạo nên lịch sử khi trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên thắng giải "Nhóm nhạc hàng đầu" tại Billboard Music Awards 2019.

Bình luận về tác động của BTS tới nền kinh tế Hàn, netizen đang có phản ứng tích cực. Nhiều ý kiến trên Naver cho rằng BTS xứng đáng được miễn nhập ngũ: "Tôi muốn BTS được miễn nghĩa vụ quân sự"; "Những thành tựu mà BTS đạt được cho đất nước lớn hơn bất cứ nhóm nhạc nào khác"; "Chúng ta có nên cho BTS nhập ngũ không? Hãy nhìn vào mặt khách quan đi. Đây là thời điểm nhóm liên tục quảng bá ở nước ngoài. Họ không chỉ làm ra tiền mà còn làm được những điều mà các nhà ngoại giao cũng không làm được. Đừng bỏ lỡ cơ hội này"; "Tôi từng đọc những bài báo so sánh BTS với Samsung. BTS không chỉ ảnh hưởng đến nền kinh tế mà cả văn hóa nữa. Sự tác động đó và giá trị của nó không dễ gì đổ tiền vào mà có được"; "Xin hãy miễn nghĩa vụ cho BTS, họ là đại diện của quốc gia"; "Những hiệu quả đem lại từ BTS đối với nền kinh tế thậm chí còn nhiều hơn cả một tập đoàn quốc gia nữa. Với những khó khăn kinh tế hiện tại ở Hàn Quốc, đó là một tổn thất lớn khi doanh thu và lợi nhuận bị cắt đứt. BTS không chỉ là ca sĩ hay làn sóng Kpop, mà là nền kinh tế, nền văn hoá hay di sản văn hoá của đất nước, đây là thực tế mà chúng ta cần nhìn nhận ngay bây giờ"...

Trong họp báo ra mắt album Map of the Soul: Persona ngày 17/4, khi được hỏi về chuyện nhập ngũ, các thành viên BTS chia sẻ rằng đó là nghĩa vụ. Họ sẽ vui vẻ thực hiện vì cần phải báo đáp quốc gia. Theo kế hoạch, thành viên lớn tuổi nhất của BTS, Jin (1992) nhập ngũ đầu tiên vào năm 2021. 

Bee

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top