iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 7/2/2018, 11:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Dispatch tố G-Dragon dùng 'chiêu trò' để hoãn nhập ngũ

Bài báo của Dispatch cho rằng trưởng nhóm Big Bang dùng việc học và danh nghĩa người nổi tiếng để liên tục trì hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Sáng 6/2, trang Dispatch đưa ra các bằng chứng tố G-Dragon dùng một số "chiêu trò" để trì hoãn việc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Sự việc khiến dư luận xôn xao bởi tại Hàn Quốc, việc trốn tránh nghĩa vụ quân sự luôn bị xã hội lên án nặng nề.

Con đường học hành của nam ca sĩ

G-Dragon bắt đầu học chuyên ngành Hậu hiện đại tại trường Đại học Kyunghee vào năm 2009 khi anh 21 tuổi (tuổi Hàn). Tuy nhiên, bởi một vài lý do mà nam ca sĩ đã thôi học trong cùng năm.

G-Dragon tiếp tục việc học vào năm 2010, nhưng lần này là ở Đại học Kukje Cyber, ngành Thể thao - giải trí. Anh tốt nghiệp vào tháng 8/2013.

Quá trình học tập của G-Dragon. 

Quá trình học tập của G-Dragon. 

Dispatch tố G-Dragon dùng chiêu trò để hoãn nghĩa vụ - 1

Ngay sau đó, tháng 9/2013, G-Dragon bắt đầu học Thạc sĩ bằng cách đăng ký vào chương trình sau đại học của ĐH Sejong chuyên ngành Phân phối nội dung. Nam ca sĩ hoàn thành việc học vào tháng 8/2016 khi 28 tuổi.

G-Dragon có thể trì hoãn việc đi nghĩa vụ quân sự trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến năm 2016 bởi anh đang phải hoàn thành việc học. Đó là điều bình thường đối với những công dân nam Hàn Quốc, dù có nổi tiếng hay không.

Lịch sử học tập 'bí ẩn' của G-Dragon

Theo Dispatch, khi học tại trường Sejong, G-Dragon có thể hoãn việc đi nghĩa vụ quân sự nhờ lý do đang đi học và một lý do khác.

Nam ca sĩ có thể trì hoãn việc nhập ngũ 370 ngày. Mặc dù mục đích học hành của G-Dragon chưa rõ ràng, nhưng Dispatch nghi ngờ anh đã hoãn việc nhập ngũ bằng cách nộp đơn học tiến sĩ. Một sinh viên tốt nghiệp được trì hoãn 370 ngày nếu người đó nộp đơn xin học Tiến sĩ.

Dispatch tố G-Dragon dùng chiêu trò để hoãn nghĩa vụ - 2

Nếu những cáo buộc mà Dispatch đưa ra là đúng, G-Dragon đã nộp đơn xin học chương trình Tiến sĩ vào năm 2016. Điều này giúp nam ca sĩ có thể hoãn nghĩa vụ từ năm 2016 đến năm 2017.

Không chỉ vậy, G-Dragon được cho là đã xin hoãn 90 ngày nhập ngũ bởi là người nổi tiếng và có lịch trình quảng bá, đi lưu diễn vòng quanh thế giới. 90 ngày được hoãn nghĩa vụ của G-Dragon bắt đầu vào tháng 11/2017.

Tranh cãi quanh việc G-Dragon hoãn nhập ngũ

Việc trì hoãn nhập ngũ của G- Dragon không phải là bất hợp pháp. Tuy nhiên, việc học của anh trở thành vấn đề khi nhiều người dân Hàn Quốc cho rằng người nổi tiếng được đối xử đặc biệt hơn khi liên quan đến nghĩa vụ quân sự.

Trên lý thuyết, bất cứ nam giới Hàn Quốc nào cũng có quyền nhận được số ngày trì hoãn nhập ngũ mà G-Dragon nhận được bởi việc học, ngoại trừ 90 ngày được hoãn vì G-Dragon là người nổi tiếng.

Mới đây, YG Entertainment - công ty quản lý của G-Dragon đưa ra thông báo: "G-Dragon và Tae Yang đều đang đợi giấy gọi nhập ngũ và có kế hoạch tham gia theo chỉ thị".

Lana (Theo Koreaboo)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top