iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 12/6/2019, 10:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Dispatch tố B.I (iKON) sử dụng chất gây nghiện, nghi ngờ YG che đậy

B.I nhận cáo buộc sử dụng chất gây nghiện LSD vào năm 2016 nhưng thoát mọi cuộc điều tra của cảnh sát.

Sáng 12/6, Dispatch đưa tin, năm 2016 trưởng nhóm iKON B.I (tên thật Kim Han Bin) đã mua/ sử dụng LSD (một chất gây nghiện bất hợp pháp tại Hàn Quốc) nhưng chưa từng bị triệu tập điều tra. Tờ báo này nghi ngờ YG Entertainment đã nhúng tay che đậy cho "gà" nhà.

Bài báo của Dispatch nhắm vào B.I (iKON).

Bài báo của Dispatch "nhắm" vào B.I (iKON).

Dispatch công bố nội dung tin nhắn KakaoTalk giữa một phụ nữ gọi tắt là A và B.I. Cuộc trò chuyện diễn ra vào tháng 4/2016, trong đó B.I đã hỏi A về thuốc gây ảo giác LSD, cách mua và người bán.

Đến tháng 8/2016, A bị bắt tại Seoul vì tội buôn bán ma túy bất hợp pháp. Cảnh sát tỉnh Gyeonggi thu giữ điện thoại của A để điều tra. Trong quá trình thẩm vấn, A khai rằng đã giao 10 viên LSD cho B.I bên ngoài ký túc xá iKON vào ngày 3/5/2016. 

Vì bị khởi tố không giam giữ nên A đã được thả ra. Đến lần thẩm vấn thứ ba (30/8/2016), A bất ngờ thay đổi lời khai, khẳng định rằng cô không biết B.I đã lấy chất gây nghiện ở đâu. Dispatch tin rằng sau lần thẩm vấn thứ nhất và thứ hai (22/8/2016), A đã được YG Entertainment liên hệ để "dàn xếp". Theo đó, YG đã thuê một luật sư đại diện cho A, yêu cầu cô gái này rút lại lời khai về B.I. 

Ngoài ra, Dispatch cũng đưa tin rằng một kẻ buôn ma túy khác là C, người làm việc với A, đã cung cấp cho cảnh sát danh sách đầy đủ những người mua của anh ta, trong đó có Kim Han Bin - tên thật của B.I. Dispatch khẳng định B.I đã có ý định tiêu hủy chứng cứ. Tuy nhiên, do không đủ bằng chứng, cảnh sát đã kết thúc cuộc điều tra về vụ án này mà không triệu tập B.I để thẩm vấn.

B.I nổi tiếng với hình tượng trai ngoan, được nhiều fan yêu mến bởi tài sáng tác nhạc cừ khôi.

B.I nổi tiếng với hình tượng "trai ngoan", được nhiều fan yêu mến.

Mới đây nhất, YG lên tiếng phủ nhận mọi cáo buộc nhắm vào B.I. Đại diện công ty trả lời Dispatch: "YG quản lý rất chặt chẽ việc sử dụng ma túy của nghệ sĩ. Cứ 2 tháng 1 lần, công ty sẽ thực hiện xét nghiệm ma túy nội bộ. Không có thành viên nào của iKON dương tính với ma túy".

YG cũng giải thích sự liên quan của mình trong mối quan hệ với A. Theo YG, A đã khai tên B.I trong cuộc điều tra của cảnh sát để giảm bớt tội danh. Sau đó, YG gặp A để yêu cầu cô sửa lời khai cho đúng với sự thật. Đó là lý do vì sao A thay đổi lời khai trong lần thẩm vấn thứ ba. 

J.B 

LSD (Lysergic Acid Diethylamide) là hoạt chất kích thích thần kinh được tìm ra bởi nhà khoa học Thụy Sĩ - Albert Hofmann vào năm 1943. Ban đầu, LSD được sử dụng với mục đích hỗ trợ điều trị bệnh thần kinh, nhưng sau này người ta đã lợi dụng chúng như một chất kích thích cực mạnh.

LSD gây các tác động tâm lý đến sự nhận biết với môi trường xung quanh, nhận thức, cảm nhận cũng như mang lại ảo giác. Nhiều quốc gia xem LSD là một chất gây nghiện và bị cấm lưu hành. LSD không gây nghiện. Tuy nhiên, phản ứng tâm thần bất lợi như lo âu, hoang tưởng, và ảo tưởng là có thể.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top