iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 18/10/2019, 11:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Diễn viên gạo cội đưa lời khuyên về cách phản ứng trước bình luận ác ý

Theo nữ diễn viên Bae Jong Ok, các hậu bối trẻ tốt hơn hết là không bao giờ lên mạng đọc các ý kiến của neitzen.

Cái chết của cựu thành viên f(x) Sulli ngày 14/10 khiến làng giải trí Hàn chấn động. Vụ việc bi kịch này làm dấy những cuộc tranh luận về tầm quan trọng của điều trị sức khỏe tâm lý và những hậu quả của bạo lực tinh thần đối với người nổi tiếng. Nhiều chiến dịch đang được thực hiện nhằm kêu gọi một nền văn hóa giải trí lành mạnh, nơi các ngôi sao không phải chịu đựng những bình luận ác ý, tiêu cực trên Internet. 

Mới đây, nữ diễn viên Bae Jong Ok, người đã bước chân vào làng giải trí 35 năm, có bài phỏng vấn gây chú ý trên Mydaily. Nữ diễn viên 55 tuổi chia sẻ suy nghĩ về tác hại của việc đọc bình luận tiêu cực trên mạng đối với người nổi tiếng. Theo Bae Jong Ok, các hậu bối ngày nay không nên quan tâm đến những gì người khác nói mà chỉ nên tập trung vào mục tiêu, sự nghiệp của mình.

Bae Jong Ok sinh năm 1964, có sự nghiệp diễn xuất lâu năm với những vai diễn trong Live, That Winter, the Wind Blows, The Chase...

Bae Jong Ok sinh năm 1964, có sự nghiệp diễn xuất lâu năm với những vai diễn trong Live, That Winter the Wind Blows, The Chase...

"Tôi khuyên các đàn em của tôi không đọc bất kỳ bình luận nào về họ trên Internet", Bae Jong Ok nói. Theo nữ diễn viên, rất nhiều người nổi tiếng bị tổn thương, đau đớn vì những bình luận ác ý. Các sao chỉ tỏ ra là họ ổn ở mặt ngoài nhưng thực ra miệng lưỡi dư luận ảnh hưởng đến họ rất nhiều. "Người ta sẽ không thể được tự do là chính họ khi biết rằng có ai đó ghét họ, không thích những điều họ làm", Bae Jong Ok chia sẻ.

"Các hậu bối trẻ nếu đọc những ý kiến trên mạng về họ, tôi nghĩ họ cần phải học cách kiềm chế. Các bạn cần kiềm chế bản thân, chỉ tập trung vào việc đạt được mục tiêu. Nếu không muốn kiềm chế cảm xúc trước những ý kiến trên mạng, bạn cần phải thay đổi bản thân. Nếu không muốn thay đổi bản thân, bạn cần học cách kiểm soát trái tim và tinh thần của mình, để được tự do, ngay cả khi nghe những gì người khác nghĩ về bạn", nữ diễn viên kết luận.

Nam Tae Hyun.

Nam Tae Hyun.

Ngày hôm qua, cựu thành viên WINNER Nam Tae Hyun cũng có bài đăng gây chú ý trên Instagram. Nam ca sĩ gửi lời chia buồn về sự ra đi của Sulli, đồng thời lên tiếng về những áp lực trong công việc mà họ phải chịu đựng với tư cách là một nghệ sĩ.

Nam Tae Hyun viết: "Cô ấy, bạn của tôi, người đã phải chịu đựng quá nhiều nỗi đau. Cũng đã có thời gian tôi muốn kết thúc cuộc đời của mình vì nghĩ rằng tôi không thể chịu đựng thêm được nữa". Anh cho biết có rất nhiều người nổi tiếng thực sự đã chịu tổn thương và trở nên chán nản bởi những bình luận trên mạng.

"Nhiều người nói với tôi rằng 'Đừng quan tâm đến những bình luận xấu đó nữa'. Nhưng khi mà tên của bạn xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm và mọi người gọi cho bạn để xem chuyện gì đang diễn ra thì thật khó khăn mà không nhìn thấy chúng. Làm ơn dừng lại đi. Tôi không muốn mất thêm một người bạn hay người đồng nghiệp nào nữa đâu. Như tất cả mọi người, 'người nổi tiếng' rốt cuộc cũng chỉ là một nghề mà thôi".

Minie

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top