iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 3/8/2017, 17:21 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đạo diễn U60 Hàn Quốc bị tố ép diễn viên đóng cảnh nóng

Nữ diễn viên giấu tên đâm đơn kiện đạo diễn Kim Ki Duk có những hành vi bạo lực, cưỡng ép.

Các trang báo Hàn đưa tin Viện Kiểm sát thành phố Seoul nhận được đơn kiện đạo diễn Kim Ki Duk. Một nữ diễn viên giấu tên tố cáo đạo diễn 57 tuổi có hành vi bạo lực, lăng mạ diễn viên, cưỡng ép cô đóng cảnh nóng.

dao-dien-u60-han-quoc-bi-to-ep-dien-vien-dong-canh-nong

Đạo diễn Kim Ki Duk bị tố tát nữ diễn viên.

Sự việc xảy ra vào năm 2003, người tố cáo hợp tác cùng đạo diễn Ki quay một bộ phim điện ảnh. Ông đã có những hành vi bạo hành, cưỡng ép nữ diễn viên đóng cảnh nhạy cảm. Nữ diễn viên còn tiết lộ mình bị đạo diễn tát vào mặt và buộc đóng cảnh nóng không có trong kịch bản.

Theo những thông tin được đưa ra, sự việc có thể diễn ra trong quá trình quay bộ phim điện ảnh Moebius. Nữ diễn viên đã không tố cáo ngay vì thời điểm đó cô đã bị thay bằng một người khác.

dao-dien-u60-han-quoc-bi-to-ep-dien-vien-dong-canh-nong-1

Nhiều thông tin cho rằng sự việc xảy ra năm 2003.

Đại diện của đạo diễn Kim nói rằng đúng là ông đã tát nữ diễn viên nhưng đó là một phần của việc huấn luyện, giúp diễn viên nắm bắt được cảm xúc trong cảnh quay. Họ cũng phủ nhận chuyện Kim Ki Duk ép buộc người tố cáo đóng những cảnh nhạy cảm không có trong kịch bản. 

dao-dien-u60-han-quoc-bi-to-ep-dien-vien-dong-canh-nong-2

Đạo diễn Kim và dàn diễn viên trong buổi ra mắt phim.

Tác phẩm Moebius bị Hội đồng cấp phép phim ảnh Hàn Quốc cắt bỏ 2 phút 30 giây cảnh nóng, đồng thời dán mác phim cấm trẻ em. Tuy nhiên, khi trình chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Venice lần thứ 70, Moebius nhận được nhiều lời tán dương khi công bố bản hoàn chỉnh không cắt bỏ.

Đạo diễn Kim Ki Duk được coi là “cha đẻ” của các bộ phim nóng gây sốc nhất màn ảnh Hàn. Những bộ phim Xuân Hạ Thu Đông rồi lại Xuân, Bad Guy, Pieta,…đều gây nhiều tranh cãi vì đề tài nhạy cảm. Đạo diễn Kim không chỉ nổi ở Hàn Quốc mà vươn ra cả thế giới. Ông gây chú ý với giải thưởng Đạo diễn xuất sắc (tại LHP Quốc tế Cannes), giải Đạo diễn và giải Sư tử vàng (tại LHP Berlin), giải Phim xuất sắc (tại LHP Quốc tế Venice).

Daimo

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top