iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 7/6/2019, 14:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đẳng cấp BTS: Được mời tham dự hội đồng chấm giải Grammy

Chủ đề: BTS 2019171

Nếu như chấp nhận lời mời, BTS sẽ có quyền bỏ phiếu tại lễ trao giải Grammy năm 2020.

Mới đây, Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia Mỹ (Recording Academy) thông báo, họ đã mời 1.340 "nhà sáng tạo âm nhạc đủ điều kiện cũng như các chuyên gia kinh doanh âm nhạc" trở thành thành viên danh dự của Viện. Trong số đó có BTS và CEO Bang Shi Hyuk (Big Hit Entertainment).

Theo lời mời, các thành viên BTS sẽ có quyền gia nhập hội đồng giám khảo, là thành viên bỏ phiếu chấm giải (voting member) tại Grammy. Bên cạnh đó, CEO Bang được mời gia nhập với tư cách là thành viên chuyên môn (non-voting member) - một loại thành viên dành cho các giám đốc âm nhạc, người chỉ đạo, nhà báo, công ty chủ quản cùng làm việc để hỗ trợ những nhà sáng tạo âm nhạc.

Đẳng cấp BTS: Được mời tham dự hội đồng chấm giải... Grammy

BTS và CEO Bang nhận lời mời từ Recording Academy.

Kể từ khi BTS trở thành nhóm nhạc toàn cầu, Recording Academy đã dành nhiều ưu ái cho các chàng trai nhà Big Hit. Tháng 9/2018, BTS từng được mời đến Bảo tàng Grammy để giao lưu, điều chưa bao giờ xảy ra đối với một nghệ sĩ Hàn Quốc. Tháng 2/2019, BTS xuất hiện ở lễ trao giải Grammy lần thứ 61 với tư cách khách mời công bố giải thưởng. Album Love Yourself: Tear của BTS cũng được đề cử ở hạng mục Best Recording Package. 

BTS làm nên lịch sử khi trở thành nghệ sĩ Hàn đầu tiên xuất hiện tại lễ trao giải Grammy hồi tháng 2/2019.

BTS làm nên lịch sử khi trở thành nghệ sĩ Hàn đầu tiên xuất hiện tại lễ trao giải Grammy hồi tháng 2/2019.

Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia thành lập vào năm 1957, 2 năm trước khi tổ chức lễ trao giải Grammy đầu tiên vào năm 1959. Grammy được xem là lễ trao giải uy tín hàng đầu thế giới, nơi vinh danh những thành tựu âm nhạc. Đặc biệt, Grammy không có hạng mục bình chọn của người hâm mộ. Toàn bộ đề cử và giải thưởng do các thành viên trong hội đồng bỏ phiếu chọn ra người chiến thắng.

Hiện, công ty Big Hit vẫn chưa phản hồi về lời mời từ Recording Academy.

Thành viên của Viện hàn lâm Thu âm Mỹ được xây dựng theo chu kỳ hàng năm. Từ tháng 4, Hội đồng Đánh giá của Viện hàn lâm Thu âm sẽ được triệu tập để đánh giá tất cả các khuyến nghị về thành viên mới và xác định sẽ chấp nhận ai được mời. Lời mời được gửi trước ngày 30/6 và các thành viên có hạn chót chấp nhận là ngày bắt đầu bỏ phiếu Grammy Awards năm đó.

Có 3 loại thành viên, bao gồm thành viên bỏ phiếu (Voting Member), thành viên chuyên gia (Professional Member) và học viên (Student Member). Trong đó, thành viên bỏ phiếu là những người đang làm việc trong ngành công nghiệp ghi âm, phải đáp ứng đủ các yêu cầu về trình độ (sở hữu bản quyền bài hát, hoạt động quảng bá, được giới thiệu từ các đồng nghiệp, có tham gia các phương tiện truyền thông xã hội, có thành tích về doanh thu album và các sản phẩm âm nhạc...).

Bee

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top