iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 13/5/2019, 10:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cuộc chiến album girlgroup thế hệ 3: Black Pink 'hít khói' dài dài trước 'nữ hoàng' Twice

Trong khi đó, tân binh IZONE mới debut không lâu nhưng đã leo lên vị trí thứ ba trong BXH.

Mới đây, một biểu đồ thống kê tổng lượng bán album của các nhóm nhạc nữ debut từ năm 2014 gây chú ý trên mạng xã hội. Đây là biểu đồ với những số liệu được cập nhật đến cuối tháng 4/2019, tính cả doanh số bán album trên BXH Gaon và BXH Oricon (Nhật Bản). 

Cuộc chiến album girlgroup: Black Pink hít khói dài dài trước nữ hoàng Twice

Thống kê doanh số bán album của girlgroup Kpop thế hệ 3.

Twice thống trị BXH khi chiếm 49,5% trong tổng số 11.393.292 album được tiêu thụ. Cụ thể, girlgroup nhà JYP đã bán được 5.634.229 bản album ở Hàn và Nhật kể từ khi debut đến nay. Xếp thứ hai là Red Velvet với 8,9% tổng doanh số (1.013.154 bản).

Tân binh IZONE mới debut được 6 tháng nhưng đã leo lên vị trí thứ ba trong BXH, nắm giữ 6,6% (747.340 bản). Vị trí thứ tư thuộc về Black Pink. Girlgroup YG khiêm tốn giữ thứ tư (5,7%) khi chỉ bán được 652.752 bản. Những vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về G-Friend, MAMAMOO, Lovelyz, Cosmic Girls, I.O.I, Oh My Girl, Dream Catcher, Weki Meki, Gugudan, DIA và LOONA. 

Thống kê doanh số album của tất cả girlgroup Kpop.

Thống kê top doanh số album của tất cả girlgroup Kpop.

Sau khi thống kê này được công bố, netizen đang có những bình luận sôi nổi. Đa số fan ấn tượng trước "trình" bán album của Twice. Tính đến nay, Twice không chỉ dẫn đầu cuộc chiến bán album của girlgroup thế hệ 3 mà đã vượt mặt SNSD (5.367.936 bản) để đứng đầu BXH doanh số album mọi thời đại của girlgroup Kpop. Nhiều người cho rằng Twice chính là người kế nhiệm xuất sắc của SNSD, xứng đáng là "girlgroup quốc dân". 

Twice vẫn là girlgroup dẫn đầu Kpop thế hệ 3 với doanh số album áp đảo. 

Twice vẫn là girlgroup dẫn đầu Kpop thế hệ 3 với doanh số album áp đảo. 

Black Pink nổi tiếng nhưng fandom không vững mạnh bằng những girlgroup như...

Black Pink nổi tiếng nhưng fandom không vững mạnh bằng những girlgroup như...

...Red Velvet...

...Red Velvet...

...IZONE.

...IZONE.

Đối với Red Velvet, các fan khẳng định netizen đã "đánh giá quá thấp" họ. Red Velvet ít được SM đầu tư, cũng không quá nổi tiếng ở tầm "quốc tế". Mặc dù vậy, Red Velvet vẫn thừa sức xếp thứ hai trong BXH album của girlgroup thế hệ 3. Ngoài ra, tổng doanh số album của Red Velvet đã vượt mốc 1 triệu bản, là nhóm nhạc nữ thứ tư trong lịch sử Kpop làm được điều này, chỉ xếp sau T-ara, KARA, SNSD và Twice.

Trong khi đó, netizen lại cho rằng Black Pink là nhóm nhạc được "đánh giá quá cao" so với năng lực và mức độ nổi tiếng thật sự. Với những chiêu trò truyền thông ồn ào từ YG, nhiều người phán đoán doanh số album của Black Pink sẽ rất "đỉnh". Tuy nhiên trên thực tế, trong 3 năm debut nhóm chỉ bán được hơn 680.000 bản, với 2 mini-album tại Hàn và 3 album ở Nhật. Thành tích khiêm tốn này khiến Black Pink xếp sau cả tân binh IZONE, girlgroup mới chỉ phát hành 2 mini-album ở Nhật và một đĩa đơn tại Nhật.

Một số ý kiến trên Allkpop: "Black Pink thậm chí không thể vượt qua IZONE. Sau tất cả các trò media-play, nhóm này vẫn thất bại. Điều này xảy ra khi fan chỉ thích stream YouTube mà chẳng bỏ tiền ra mua album"; "Nếu như không có những trò thổi phồng ồn ào trong đầu 2019, doanh số album của Black Pink sẽ còn tụt lại so với G-Friend nữa cơ. Vì vậy không thể nói rằng những trò media-play không giúp ích được gì. Nó thực sự vẫn hút thêm fan và tăng doanh số album cho Black Pink. Tuy nhiên tôi vẫn cho rằng năng lực của Black Pink đã bị đánh giá quá cao. Trong khi đó Red Velvet lại bị đánh giá thấp"; "Tôi thực sự ngạc nhiên khi biết rằng Red Velvet xếp trên cả Black Pink. Sau những bài báo tung hô ầm ĩ tôi nghĩ Black Pink là số 1 cơ"; "Twice quá xuất sắc. Anti sẽ nói rằng họ phát hành nhiều album nên doanh số sẽ cao. Tuy nhiên mỗi một album của Twice đều vượt mốc 300.000 bản, điều mà không phải girlgroup nào cũng làm được"; "IZONE đáng nể thật sự. Tôi cho rằng nhóm này sẽ còn vượt Red Velvet nếu hoạt động thêm vài năm nữa"...

J.B

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top